Thương hiệu đàn Piano Sohmer & Co.

Sohmer Piano Company đã chế tạo một số cây đàn piano tốt nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Lịch sử thành lập thương hiệu Sohmer & Co.

Được thành lập bởi Hugo Sohmer vào năm 1872 tại New York Mỹ với thế mạnh là nghề sản xuất thủ công từ giám đốc kỹ thuật Joseph Kuder – nghệ nhân làm đàn piano thủ công gốc Áo – người đã làm việc ở New York từ năm 1853 cho hãng Steinway & Sons.

Xem thêm: > Thương hiệu đàn Piano Steinway & Sons.

Sohmer & Co là một trong những nhà sản xuất đàn piano lớn nhất và có uy tín nhất của Thế kỷ 19 và đầu Thế kỷ 20, qua việc đạt được 2 huân chương danh giá  First Medal of MeritDiploma of Honour 1876 cho những cống hiến xứng đáng của công ty này cho ngành nhạc cụ thế giới.

Trong khoảng thời gian vang dội của mình, công ty Sohmer & Co. đã ra mắt công chúng những kỹ thuật tinh túy của ngành sản xuất đàn piano và vẫn đang được các nhà sản xuất đàn Piano nổi tiếng thế giới áp dụng vào các chiếc đàn piano ngày nay, được kể đến như:

  1. Giải thưởng về cải tiến agraffe và máy đàn grand piano 1882.
  2. Giải thưởng năm 1887, agraffe khuếch đại âm vang và Pedal pianissimo trên đàn piano upright.
  3. Giải thưởng về cầu đàn kết hợp công nghệ agraffe vào năm 1890.

Sau tất cả, Sohmer & Co. đã xây dựng danh tiếng của mình qua việc sử dụng các loại gỗ phức tạp cho các sản phẩm đàn piano của mình và nổi tiếng đặc biệt về nghề thủ công tinh xảo. Cũng chính vì ưu tiên chọn chất lượng sản phẩm mà Sohmer & Co. là một trong số ít các nhà sản xuất đàn piano tại Mỹ tồn tại và giữ công ty của gia đình mình trong suốt Thế kỷ 20.

đàn piano sohmer tại đức trí music
Mẫu quảng cáo của Công ty Piano Sohmer vào đầu thế kỷ 19 – (nguồn https://antiquepianoshop.com/)

 

 

Năm 1982, Sohmer & Co. được bán cho Pratt Reed & Company – nhà sản xuất máy đàn piano và bàn phím piano lớn nhất của Mỹ, và chuyển đến cơ sở của họ ở Ivoryton, Connecticut. Anh em nhà Sohmer ban đầu tiếp tục tham gia vào công ty Pratt Reed, nhưng cuối cùng Dave Campbell đã chính thức trở thành CEO của Pratt Reed & Company, chấm dứt truyền thống gia-đình-trị của Sohmer& Co. danh tiếng trước đó.

Những dấu ấn thay đổi của Sohmer & Co. sau 1982

  • 1985 – Sohmer & Co. đã mua lại các bản quyền đăng ký và vật liệu sản xuất của Mason & Hamlin and William Knabe thông qua công ty sở hữu Aeolian Corporation, sau khi công ty này bị phá sản.
  • 1986 – Pratt, Read & Co. đã bán lại Sohmer & Co. cho Robert MacNeil – nhà thầu chuyên đầu tư sản xuất tại Pennsylvania.
  • 1989 – Robert MacNeil bán lại Sohmer & Co., lúc này đã bao gồm cả: Mason & Hamlin, Knabe và George Steck cho  Lloyd W. Meyer – cựu CEO của Steinway & Sons.
  • 1996 – nhà sản xuất hệ thống máy chơi PianoDisc, đã mua lại Sohmer & Co. như một phần tài sản của Mason & Hamlin và đã phá sản ngay sau đó.
  • Sau năm 2001, Sohmer & Co. được sản xuất bởi 2 đơn vị: Persis International, Inc., với thương hiệu Sohmer và Samick Music với thương hiệu Sohmer & Co.,

Các mẫu đàn Piano nổi trội của Sohmer & Co.

Xem thêm: > Đàn Grand Piano Sohmer – Louis XV – USA tại Đức Trí Music

Đàn Baby grand Sohmer
Chiếc đàn Baby grand kích thước nhỏ theo phong cách Pháp nổi tiếng của Sohmer trong năm 1927

 

 

đàn Piano cổ châu âu Sohmer & co tại đức trí music
Chiếc đàn grand Sohmer nổi tiếng theo phong cách thiết kế phục hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.916.696

1
btn-dangkyhocthu