0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Với sự phát triển nhanh vượt bậc về công nghệ ngày nay, sự ra đời của những cây đàn piano điện, đàn piano kỹ thuật số cũng không còn là điều quá ngạc nhiên. Ra đời vào khoảng những năm 1970s, 1980s, với sự linh hoạt và đa dạng trong tái hiện âm thanh cùng nhiều chức năng tiện dụng khác, piano điện rất được ưa chuộng bởi những người chơi nhạc nghiệp dư, học sinh và người mới tập đàn piano.

Cấu tạo


Hộp đàn: đàn piano điện ngày nay khá đa dạng về hình dáng. Bạn có thể tìm thấy những cây đàn piano điện với hình dáng sang trọng của grand piano, gọn gàng thanh lịch như upright piano hay có thiết kế chân rời giúp dễ dàng tháo lắp, vận chuyển dành cho những nghệ sĩ mang theo khi biểu diễn trên sân khấu.
Bộ máy đàn: không giống như đàn piano cơ, đàn piano điện sử dụng bộ dao động tạo ra sóng âm điện tử để thay đổi tần số âm thanh nhằm tạo ra nhiều âm thanh khác nhau, nhờ thế nó có khả năng mô phỏng được rất nhiều nhạc cụ khác mà không bị hạn chế như đàn piano truyền thống.
Bàn phím: hệ phím của đàn piano điện gồm 88 phím được làm bằng nhựa cao cấp, mô phỏng khá tốt kiểu phím gỗ mun và ngà voi của đàn piano cơ với cảm giác, độ nhạy và độ nặng tương tự.
Pedal: Cũng giống như đàn piano cơ, đàn piano điện cũng có 3 pedal ở phía dưới và mỗi pedal có những chức năng riêng biệt nhằm tạo ra điểm nhấn cho bản nhạc.

Tính năng


Đàn piano điện được trang bị rất nhiều công nghệ và tính năng hiện đại giúp tái hiện chân thực không chỉ âm thanh của đàn piano cơ mà còn của rất nhiều nhạc cụ khác như keyboard, organ, trống, sáo,... Một số cây đàn tích hợp cả bluetooth, ghi âm, màn hình điện tử, điều chỉnh âm lượng, jack cắm tai nghe, kết nối loa,... rất hữu ích cho những người mới luyện tập, chơi đàn giải trí hay không muốn tiếng đàn làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Ưu điểm


Kích thước: Đàn piano điện hầu hết đều có kích thước nhỏ gọn hơn đàn piano cơ nên rất linh hoạt trong di chuyển, có thể đặt ở trong các không gian nhỏ như phòng ngủ, phòng học.

Giá thành: Đàn piano điện có giá thành thấp hơn nhiều so với đàn piano cơ. Chi phí dành cho bảo dưỡng cũng ít hơn vì không phải thay dây định kỳ.

Âm thanh: Đàn piano điện có khả năng mô phỏng âm thanh phong phú đa dạng hơn nhờ được tích hợp nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Tính năng hỗ trợ: Dòng đàn piano điện là dòng được cài đặt các tính năng đa dạng giúp người người chơi được hỗ trợ tối đa, đặc biệt hữu ích dành cho người mới học đàn piano.

Nhược điểm


Âm thanh: Đàn piano điện có chất âm mặc dù mô phỏng rất tốt nhưng không thể mang lại cảm giác hoàn toàn chân thực, giàu cảm xúc và làm thỏa mãn những đôi tai thính nhạy và khó tính giống như đàn piano cơ. Khả năng cộng hưởng vẫn còn hạn chế. Với những người có đôi tai thính nhạy và cảm nhạc tốt, đây sẽ là một điểm trừ không nhỏ.

Độ bền: Đàn piano điện sử dụng các bo mạch linh kiện điện tử nên tuổi thọ không kéo dài quá 10-20 năm. Còn tuổi thọ của đàn piano cơ có thể lên tới hàng trăm năm nếu như được bảo dưỡng tốt.

Hoạt động: Đàn piano điện hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện. Điều này làm giảm bớt tính linh hoạt của loại đàn piano này do nếu không có điện hoặc không có dây cắm, ổ cắm thì sẽ không thể sử dụng được.