Cách học đàn piano nhanh nhất - Đức Trí Music | Đức Trí Music - đơn vị phân phối đàn Piano cao cấp tại Việt Nam 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Cách học đàn piano nhanh nhất - Đức Trí Music

Ngày 13/08/2021

Bạn là người ham thích học đàn piano. Nhưng lại không biết đến cách học đàn nào là nhanh và hiệu quả nhất. Đức Trí Music xin mách bạn cách học đàn piano nhanh nhất nhé!

Sắm sửa một cây đàn

Học trên lớp, tại trung tâm,... không bao giờ là đủ để bạn nâng cao khả năng của mình. Bạn hoàn toàn có thể phát triển hơn rất nhiều. Song, lại chẳng có người đồng hành bên cạnh mỗi khi cảm xúc dâng trào, bạn nhất thời suy nghĩ ra một giai điệu mới. Hãy sắm cho mình một chiếc piano tại nhà để bắt trọn những cảm xúc nhất thời. Những tác phẩm bất hủ luôn ra đời trong những phút ngẫu hứng như thế.

cách học1.png

Bạn có thể tìm mua chiếc piano cũ hay mới phù hợp với mình. Quan trọng là tìm đúng địa chỉ bán đàn đáng tin cậy. Vấn đề này, hãy tin tưởng ở chúng tôi. Đức Trí Music là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối đàn piano cơ chính hãng, chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại Showroom của Đức Trí Music có trưng bày rất nhiều chiếc đàn piano đa dạng màu sắc, kích thước, kiểu dáng, thương hiệu,... rất dễ cho khách hàng lựa chọn. Hơn nữa, chúng tôi cam kết bán với giá rẻ nhất thị trường. Hãy đến để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Điều chỉnh tư thế để học đàn piano nhanh nhất

Tư thế ngồi là cực kì quan trọng. Không những ảnh hưởng đến cách chơi đàn. Mà còn tác động đến dáng người sau này. Tư thế ngồi trên ghế đàn phải thẳng lưng, tay đặt thoải mái lên phím đàn. Chân giữ trên nhữ pedal nếu có. Một điều lưu ý là tay không tỳ cả bàn lên phím đàn. Không gồng ngón tay, song, vai thả lỏng. Điều này là cần thiết và chính xác cho một người chơi đàn thực thụ.

cách học2.png

Kiểm tra vị trí tay đặt trên phím đàn

Bạn nên ngồi ở chính giữa cây đàn. Mỗi ngón tay đặt trên một phím trắng. Ngón tay cái bên phải sẽ nằm trên phím trắng phía bên trái của một nhóm 2 phím màu đen ở giữa các phím đàn, đó là nốt Đô (C). Mỗi ngón tay còn lại bên phải đặt trên các phím trắng tiếp theo, là Rê (D), Mi (E), Fa (F), và Sol (G). Đặt tay trái của bạn tương tự với một quãng tám thấp hơn, nhưng đảo ngược: ngón út tay trái đặt trên nốt C, và ngón cái được đặt trên nốt G. Sẽ có 2 phím trắng (A và B) ở giữa 2 ngón cái của bạn. Nốt C ở ngón cái tay phải nằm ở chính giữa bàn phím, và thường được gọi là “phím giữa”. Một điều mà những người mới bắt đầu học đàn piano thường làm là dùng một miếng nhãn dán hoặc băng dán để đánh dấu nốt C giữa. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể lau sạch nó khi đã chơi tốt hơn.

cách học3.jpg

Xem thêm: Piano Yamaha U3H - Cây đàn tiêu chuẩn dành cho học tập và chơi đàn chuyên nghiệp !!

Tìm hiểu về bàn phím đàn piano

Bàn phím đàn piano lặp lại các nốt nhạc từ trên xuống dưới qua nhiều quãng tám. Các nốt nhạc thay đổi từ thấp (phía bên trái) đến cao (phía bên phải). Có 12 nốt nhạc nằm trong âm giai nửa cung (chromatic scale) trên đàn piano: 7 nốt nhạc phím trắng (C, D, E, F, G, A, B) và 5 nốt nhạc phím đen (C#, D#, F#, G#, A#). Chơi các nốt trắng từ C đến B và quay trở lại C tạo ra âm giai C trưởng (Đô trưởng); và chơi các nốt đen từ C# đến A# tạo ra âm giai ngũ cung.

cách học4.jpg
Một cách kiểm tra âm thanh đàn piano dễ dàng là chơi đồng thời các cặp nốt nhạc cùng tên ở các quãng tám khác nhau. Các nốt phải có âm thanh giống nhau; nếu không, một hoặc cả hai đang bị cao hoặc thấp và cần được chỉnh lại.

Chơi các nốt nhạc, âm giai là cách học đàn piano nhanh nhất

Bắt đầu với nốt C giữa, ấn xuống phím đàn một cách nhẹ nhàng. Bạn cũng nên thử học chơi các phím màu đen.

Đối với chơi các âm giai, bạn hãy thử chơi các nốt bắt đầu bằng nốt C ở ngón út tay trái. Lần lượt lên đến nốt C ở ngón cái tay phải. Chơi từng phím trắng một theo thứ tự. Khi đã tới ngón cái tay trái, chơi nốt nhạc tiếp theo (A) với ngón giữa tay trái của bạn. Tiếp tục chơi nốt B với ngón trỏ, và cuối cùng ngón cái vào nốt C giữa để kết thúc âm giai. Thực hành bài tập này cho đến khi nó trở nên dễ dàng – hãy nhớ việc giãn các ngón tay cũng quan trọng như việc di chuyển bàn tay, khi kĩ năng của bạn bắt đầu cải thiện.

cách học5.jpg

Luyện tập thường xuyên là cách học đàn piano nhanh nhất

Không chỉ đơn giản là có thể chơi được trong ngày một, ngày hai. Chơi đàn piano là cần thời gian và sự kiên trì. "Có áp lực mới tạo ra kim cương". Đó chính là bài học mà piano mang lại cho chúng ta. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để chơi đàn piano. Bạn sẽ thấy kỹ năng được tăng lên đáng kể. Cách cảm nhạc, sự điêu luyện của các ngón tay cũng được thấy rõ. Bạn nên mua thêm những quyển sách tập đàn để rèn luyện.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục điều vĩ đại của nhân loại: Chiếc đàn piano!

showroom-piano-duc-tri-grand-piano.jpg

Thông tin liên hệ

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.