Cấu Tạo Đàn Piano - Đức Trí Music | Đức Trí Music 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Cấu Tạo Đàn Piano - Đức Trí Music

Ngày 15/08/2021

Trong khi đàn piano acoustic truyền thống cồng kềnh và khó di chuyển. Bàn phím piano không thể tái tạo âm thanh của đàn piano acoustic một cách hoàn hảo. Tốt nhất là đàn piano điện hiện đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Trong khi Một nhạc cụ kết hợp âm thanh truyền thống và tuyệt vời với piano điện hiện đại, đơn giản nhưng gọn gàng. Cực kì đẹp mắt  và đã trở thành một nhạc cụ phổ biến. Vậy làm thế nào một cây đàn piano điện có thể làm điều đó?

Cấu tạo đàn piano điện

Các dòng piano điện Yamaha có thiết kế màu sắc đa dạng với cấu trúc nhỏ gọn. Đặc biệt là tăng cường nhiều chức năng  và nâng cấp theo thời gian. Về cơ bản cấu trúc của một cây đàn piano điện, nhược điểm của đàn piano kỹ thuật số, được coi là "mô hình thu nhỏ" của Upright Piano và gần giống như Grand Piano Acoustic.

cấu tạo01.jpg

cấu tạo02.jpg

Điều có thể nhận ra ngay lập tức trong tên của cây đàn piano này là nó là sự lai tạo giữa các công nghệ truyền thống và hiện đại. Tạo nên sự thú vị của piano điện. Cấu tạo đàn piano điện bao gồm một nguồn âm thanh được trang bị. Các hiệu ứng kỹ thuật số tích hợp và thiết kế bàn phím.  

1. Nguồn âm thanh:

Giống như bộ cộng hưởng Piano, đây cũng là trái tim, nguồn sống của piano điện. Chắc chắn khi bạn tìm hiểu cấu trúc của đàn piano kỹ thuật số mà bạn đã biết, cây đàn piano này vừa có thể phát ra âm thanh của một cây đàn piano đích thực, vừa có thể truyền tải các hiệu ứng âm thanh kỹ thuật số hiện đại. Để làm cho hai điểm này hoàn hảo, các nhà thiết kế piano điện đã tạo ra một số nguồn âm thanh nổi tiếng như Morphing Air, SuperNATURAL, Axe Air ...     

cấu tạo03.jpg

2. Hiệu ứng kỹ thuật số:

Thông thường các hiệu ứng âm nhạc hiện đại như Dance, rock, thay thế, chuyển đổi ... được tích hợp trên bàn phím để mang lại sự phổ biến cho âm nhạc của piano điện.

3. Bàn phím:

Cấu tạo đàn piano, phím đàn piano cũng rất đa dạng, đây cũng là nơi phát ra âm thanh của đàn piano điện. Nó được thiết kế tỉ mỉ với các tính năng mới như được trang bị đèn LED phát sáng, mang lại nhiều niềm vui cho người chơi. Hơn nữa, số lượng phím cho đàn piano điện rất phong phú, từ 61 phím đến 88 phím cho đàn piano điện thông thường. Rất nhiều người hỏi đàn piano có bao nhiêu phím , đàn piano gỗ acoustic có số phím 88 và đàn piano kỹ thuật số dao động từ 61 đến 88 tùy theo thiết kế.       

Thông tin cơ bản về hai loại đàn piano này có thể đã cho bạn ý tưởng sơ bộ về hai dòng này, trước khi chọn gắn bó với loại đàn nào bạn nên tìm hiểu thêm về cấu trúc của cây đàn piano đó để có định hướng chính xác hơn cho mục đích học tập đàn piano của cô cũng như các biện pháp bảo quản và bảo dưỡng hợp lý nhất.      

cấu tạo04.jpg

4. Bàn đạp và trọng lượng:

Thành phần của một cây đàn piano điện bao sở hữu 3 bàn đạp. So với đàn piano cơ ( Dương cầm), đàn piano kỹ thuật số có hình dạng nhỏ hơn khá nhiều. Nhưng chiều cao của bàn phím gần như tương tự. Ngoài ra, đàn piano kỹ thuật số chỉ khoảng 40kg, nhẹ hơn nhiều so với đàn piano thật có trọng lượng lên tới 220kg.

Về cơ chế hoạt động, đàn piano điện hoạt động dựa trên chip điện tử và âm thanh phát ra loa. Theo đó, âm thanh từ những cây đàn piano âm thanh thực sự sẽ được ghi lại và đưa vào đàn piano điện; sau đó khi bạn nhấn các phím, nó sẽ phát trên hệ thống loa của các nốt nhạc tương ứng .

Vậy cơ chế hoạt động của đàn là như thế nào?

Cơ chế hoạt động của đàn piano điện khá đơn giản. Hệ thống vi mạch sẽ được lập trình sẵn hoặc nói cách khác, âm thanh của đàn piano acoustic truyền thống sẽ được ghi lại và cài đặt vào đàn piano điện.

Khi người chơi nhấn một phíml. IC sẽ nhận ra và phát ra âm thanh đã được ghi lại trước đó theo phím tương ứng. Điều đó tạo ra âm thanh của một cây đàn piano. Nói cách khác, các phím đàn piano trong tình huống này được coi là nhiệm vụ tạo ra âm thanh. Với tổng cộng 88 phím được làm bằng nhựa cao cấp nhưng vẫn mô phỏng không có phím đàn bằng gỗ mun và ngà khác nhau.

cấu tạo05.jpg

Những điểm độc đáo của Piano điện mà bạn nên cân nhắc khi mua

Giống như một cây đàn piano acoustic, đàn piano kỹ thuật số cũng có ba bàn đạp ở phía dưới và mỗi bàn đạp có chức năng độc đáo riêng để duy trì giai điệu của giai điệu. Đàn piano kỹ thuật số được thiết kế với các nút chức năng bổ sung nằm trên các phím. Có giắc cắm tín hiệu ra loa hoặc hệ thống tai nghe. Giúp người chơi thuận tiện hơn khi chơi vào ban đêm.

Bên cạnh đó, piano điện cũng hoạt động với các thiết bị điện tử khác để thực hiện nhịp. Tự động đệm cho giai điệu chơi và ghi lại hiệu suất. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà sản xuất sản xuất đàn piano kỹ thuật số nổi tiếng. Với công nghệ và kỹ thuật sử dụng cho đàn piano điện đang ngày càng gia tăng. Dần xóa bỏ khoảng cách giữa đàn piano truyền thống và kỹ thuật số.

Nhưng, dù tốt đến đâu, trải nghiệm chơi đàn có lẽ sẽ không bằng một cây đại dương cầm truyền thống.

cấu tạo06.jpg

Vì vậy, bây giờ bạn sở hữu cho mình một cây đàn piano như thế nào?

Một cây đàn piano tốt phải có người hướng dẫn tốt để người chơi mới nhanh chóng đạt được mục tiêu, mong muốn trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp. Với chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng, bạn sẽ tìm thấy một đội ngũ giáo viên và trợ giảng có trình độ với kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực và kinh nghiệm qua nhiều năm thực hiện.

Cùng với đó là quyết tâm và nhiệt huyết để truyền đạt kiến thức cho học sinh của mình. Các gia sư là những người như vậy, các giảng viên được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao trong suốt thời gian qua.

Đồng hành cùng đội ngũ sinh viên luôn hỗ trợ phụ huynh / học sinh nhanh nhất có thể và với sự cống hiến tuyệt vời, mục tiêu chúng tôi luôn nỗ lực để đạt được vì lợi ích của sinh viên.

Và một điều nữa, bạn biết không? Chúng tôi thậm chí có một ứng dụng để giúp bạn, trong trường hợp bạn không thể đến trung tâm của chúng tôi. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn bên dưới, trong vòng chưa đầy 10 phút, bạn có thể tải xuống, cài đặt ứng dụng, kết nối với chúng tôi, chọn một lớp học và chọn gia sư của bạn càng nhanh càng tốt.

Cấu tạo đàn piano cơ ( Dương Cầm)

Thành phần của một cây đại dương cầm bao gồm 10 phần chính: khung (khung), soundboad (bảng cộng hưởng), sting (dây), Action (cơ chế guitar), bàn đạp (hệ thống bàn đạp) và vỏ (soundboard), ...

cấu tạo07.jpg

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha GB1K GRA01031

1 - Khung

Thường được làm bằng gang, phía sau của chuỗi gắn vào đầu chuỗi để gắn một đầu vào chuỗi. Trên cạnh trước là một khóa quanh co, bao gồm một số chân cuộn. Đầu kia của chuỗi được quấn quanh chốt. Độ căng của chuỗi (cao độ) được hiệu chỉnh bằng cách xoay các chân trên chuỗi.

cấu tạo08.jpg

 2 - Bảng âm thanh

Được làm bằng gỗ vân sam mỏng và cứng, được đặt phía sau chuỗi dây của dây, có tác dụng tăng âm thanh bằng rung động cộng hưởng.

cấu tạo09.jpg

3 - Chuỗi dây thép

Là một trong những cấu tạo đàn piano cơ không thể thiếu. Được làm bằng dây thép, chiều dài và độ dày tăng lên khi tăng độ cao. 2 hoặc 3 chuỗi có chiều cao bằng nhau được sử dụng cho mỗi nốt cao. Các nốt thấp hơn sử dụng một chuỗi có kích thước lớn và được làm tồi tệ hơn bằng cách cuộn các dây đồng mỏng quanh dây.

cấu tạo10.jpg

4. Pinblock:

là một trong những phần quan trọng nhất của piano. Bao gồm một số tấm gỗ cứng dính vào nhau, Pinblock ngồi sau tấm. Vai trò của nó là giữ các nút điều chỉnh chặt để đàn piano không bị lệch.

cấu tạo11.gif

Mua ngay: Đàn Upright piano Yamaha U3 PE UPR01035

5. Rims hoặc Case - Tủ đàn piano : 

Đây là thành phần đóng vai trò tạo nên hình dạng của đàn piano, giúp bạn phân biệt giữa piano thẳng đứng ( piano đứng ) và grand piano (piano nằm). Mọi người thường sử dụng nhiều lớp mỏng ghép với nhau xen kẽ một lớp dọc theo một lớp ngang. Bằng cách này, soundboard sẽ được kết nối rất chắc chắn.          

cấu tạo12.jpg

6.Búa - Búa đàn piano

Búa piano là một bộ phận của cỗ máy hành động (búa), đầu búa được làm bằng lông cừu nhiều lớp, có thể nói nó là cầu nối giữa các phím và dây. Nhiệm vụ chính của búa là truyền lực từ cần đàn và gõ vào dây để tạo ra âm thanh.    

cấu tạo13.jpg

7. Bộ máy (Action)

Chỉ cần nhấn bàn phím, ngay lập tức một hệ thống đòn bẩy hoạt động để điều khiển một cây búa có cảm giác để gõ vào dây. Hệ thống đòn bẩy đó được gọi là hành động của piano. Người chơi thường phàn nàn rằng một cái quá nặng, cái kia quá nhẹ. Điều này một phần là do sự chủ quan của người biểu diễn. Tuy nhiên, có một lý do quan trọng hơn, đó là mối quan hệ giữa âm lượng và cao độ. Nói cách khác, với một nốt thấp, lực búa cần phải nhẹ hơn và với lực búa thì búa phải mạnh hơn.

8. Bàn phím – không thể thiếu trong piano:

Cấu tạo đàn piano không thể thiếu bàn phím gồm 88 phím trắng và đen làm bằng gỗ đối với piano cơ. Chìa khóa là bộ phận trực tiếp nhận lực từ tay người chơi, là điểm của đòn bẩy sau đó truyền lực tới búa, búa tác động lên dây phát ra âm thanh.   

cấu tạo14.gif

9. Bàn đạp - điều chỉnh âm thanh lớn nhỏ

có hai loại bàn đạp trong đàn piano, nhưng hầu hết trong số đó là 3. Bàn đạp là cần điều khiển nằm ở phía dưới mà chúng ta sử dụng lực chân để điều khiển, vì vậy nó được gọi là dậm chân.

Mua đàn piano cơ ở đâu tại TP HCM?

Bất kỳ người tiêu dùng nào cũng muốn tìm một nơi uy tín và chất lượng để đặt niềm tin, hy vọng có được một sản phẩm chất lượng để sử dụng. Đặc biệt đối với các nhạc cụ, đặc biệt là đàn piano acoustic, một sản phẩm định hướng nghệ thuật, điều này thậm chí còn quan trọng hơn.

Bởi vì như bạn đã biết, hầu hết những người chọn mua đàn piano acoustic là những người mua đàn piano cho mục đích biểu diễn, thứ hai là sự kết hợp trang trí cho ngôi nhà và chơi. Do đó, chất lượng của đàn piano được chọn sẽ quyết định rất nhiều đến mục đích sử dụng của chúng.

Đàn piano chất lượng cao từ Ductrimusic.vn

Hiện tại, thị trường đàn piano đang phát triển khá mạnh mẽ, các cửa hàng hoặc nơi kinh doanh, cung cấp nhạc cụ khá mở; Lớn, nhỏ, vừa đều có, khá đa dạng cho người yêu nhạc lựa chọn. Nhưng điều này gây ra nhiều khó khăn cho những người yêu thích âm nhạc trong việc mua. Bởi vì ở bất kỳ thị trường nào, sự phát triển sẽ tạo ra "hạt". Nếu người yêu âm nhạc bất cẩn sẽ phải chọn cửa hàng hoặc nơi cung cấp đàn piano kém chất lượng. Do đó, để có được một câu trả lời chính xác và chính xác cho câu hỏi mua đàn piano mới ở đâu? Không còn cách nào khác, những người yêu âm nhạc sẽ phải dành thời gian để tìm hiểu thông tin, đưa ra đánh giá và lựa chọn.

cấu tạo15.jpg

Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh và muốn tìm một địa chỉ bán đàn piano điện, bạn có thể ghé thăm các cửa hàng đàn piano trên đường Điện Biên Phủ, Cách Mạng Tháng 8, Võ Thị Sáu, ... đây là những con đường có rất nhiều - Cửa hàng đàn piano đã tồn tại hơn 20 năm, một số cửa hàng đàn piano lâu đời như Đức Trí Music.

cấu tạo16.gif

Đức Trí music bán gì, và ở đâu?

Là một thương hiệu được sáng lập từ thời trước giải phóng, Đức Trí music đã bán và nhập khẩu hơn hàng chục ngàn cây đàn. Được sự ủng hộ và tin tưởng của nhiều gia đình có truyền thống nghệ sĩ. Không chỉ đơn giản là đã tồn tại lâu trên thị trường. Chúng tôi khẳng đỉnh vị thế bằng chất lượng và những đánh giá của khách hàng. Dù là tiêu cực hay tíchh cực đi chăng nữa.

Không ngừng phát triển, đi xa hơn thâm nhập vào thị trường quốc tế. Để tìm kiếm những sản phẩm đàn cổ được giới nghệ sĩ yêu thích. Những cây đàn đại Dương Cầm có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Đặc biệt có thể được cho là vô giá vẫn được chúng tôi săn lùng và mua về tại các cơ sở.

cấu tạo17.png

Là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có thể bán và sản xuất cả đàn piano điện cho người mới học lẫn người chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn có đội ngũ chăm sóc đặc biệt, giao hàng, lắp ráp và bảo hành 10 năm. Tất cả các thủ tục giao và nhận này HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Mua hàng tại Ductrimusic.vn bạn lúc nào cũng là một nữ hoàng ANH QUỐC. Chỉ cần ở nhà ngủ 1 giấc và khi thức dậy đã thấy cây đàn mơ ước của mình ngay đại sảnh.

Xem thêm:

Cấu trúc của một chiếc đàn piano cơ - Đức Trí Music

Giá Đàn Piano Steinway & Sons Tại Việt Nam - Đức Trí Music

cấu tạo18.jpg

cấu tạo19.jpg

Thông tin liên hệ

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.

X