Đàn Piano Cơ Secondhand - Đức Trí Music | Đức Trí Music - đơn vị phân phối đàn Piano cao cấp tại Việt Nam 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đàn Piano Cơ Secondhand - Đức Trí Music

Ngày 13/08/2021

Mua đàn, nhất là những cây đàn có giá trị như piano thì cân nhắc, đắn đo là điều hiển nhiên. Đối với những gia đình kinh tế khiêm tốn thường nghĩ đến việc mua đàn cơ secondhand. Tuy nhiên, mua đàn cũ thì việc lựa chọn lại càng khó khăn hơn. Bạn không biết chọn chiếc piano cơ secondhand như thế nào để không phải mua nhầm. Hãy để Đức Trí Music giúp bạn. Chúng tôi xin tư vấn một số kinh nghiệm chọn đàn piano secondhand cho bạn.

Thương hiệu

Mua gì cũng vậy, thương hiệu nổi tiếng luôn được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu. Việc chọn đàn piano cơ cùng không ngoại lệ. Các thương hiệu đàn nổi tiếng có thể kể đến là Yamaha, Kawai, Victor, Atlas, Rosenstock, vv...

secon1.jpg

Tuy nhiên, đối với những chiếc piano cơ cũ thì đây chỉ là một trong những yếu tố lựa chọn. Bạn cần xem xét thêm các yếu tố sau.

Năm sản xuất, model

Mỗi một cây đàn piano được đánh dấu bởi số series. Dựa vào số series đó, chúng ta có thể kiểm tra được năm sản xuất, nước sản xuất. Tuy nhiên, việc lựa chọn piano cơ secondhand còn được quyết định bởi bản thân cây đàn. Có những cây đàn số series thấp (tức năm sản xuất đã lâu) nhưng vẫn còn như mới. Khác với những chiếc mà năm sản xuất gần hơn nhưng lại không được chủ cũ nâng niu.

secon2.jpg

Âm thanh (tiếng)

Mua đàn chính là mua âm thanh của chiếc đàn. Đó là lí do mà bạn nên trải nghiệm âm thanh của đàn piano cơ secondhand trước khi mua. Âm thanh phải còn trong trẻo, không rè, không chát chúa. Đặc biệt là việc bạn cảm thấy yêu thích âm thanh của chính chiếc đàn đó nữa.

secon3.jpg

Phím

Bạn lướt trên phím đàn và thấy vẫn còn mượt, không gồ ghề, phím không khập khiểng là được. Đó là điều kiện cơ bản để mua đàn. Phím còn bóng, ít bị trầy xước sẽ không làm gián đoạn cảm xúc chơi đàn của bạn. Nếu có cơ hội, hãy thử chơi một bản nhạc trước khi quyết định mua chính chiếc đàn đó.

secon4.jpg

Pedal (bàn đạp chân)

Bạn nên chắc chắn các pedal đều hoạt động tốt. Piano có loại có 2 pedal (vang tiếng, làm mờ tiếng) và 3 pedal (vang tiếng, làm nhỏ tiếng, làm mờ tiếng). Piano có 2 pedal là những dòng piano cũ hơn 3 pedal.

secon5.jpg

Size (kích thước)

Mua piano cũ hay mới thì việc cân đối kích thước đàn là việc nên làm. Bạn cần quan sát và mường tượng việc lắp một chiếc đàn trong nhà mình sao cho phù hợp. Đàn lắp trong nhà phải vừa vặn với kích thước nhà. Không quá to để không khiến căn nhà trở nên bị thu hẹp. Nhưng vừa phải để tôn lên giá trị chiếc đàn cũng như làm đẹp không gian.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đàn piano cơ secondhand. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

showroom-piano-duc-tri-grand-piano.jpg

Thông tin liên hệ

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.