Đàn Piano Điện - Đức Trí Music | Đức Trí Music - đơn vị phân phối đàn Piano cao cấp tại Việt Nam 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đàn Piano Điện - Đức Trí Music

Ngày 15/08/2021

Trong tất cả các loại đàn thì đàn piano được biết đến là một trong những loại nhạc cụ đã có mặt từ rất lâu trong lịch sử. Và cho đến hiện tại thì loại đàn này vẫn tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.Tất nhiên là nó chưa bao giờ bị lãng quên trong khi có nhiều nhạc cụ khác ra đời. Nó được đánh giá là loại nhạc cụ nhận được khá nhiều sự yêu thích của người yêu nhạc.

Đây là một trong những loại nhạc cụ có phím - trong trường hợp của một cây đàn piano điện và một bộ gõ nếu đó là một cây đàn piano acoustic hoặc một nhạc cụ dây. Hiện nay xu hướng sử dụng đàn ngày càng tăng cao để thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc . Và giúp mọi người có thêm niềm yêu thích , đam mê với loại nhạc cụ này. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng nhau tìm hiểu trước tiên là loại đàn piano điện nhé .

Đàn piano điện là gì ?

Đàn piano điện còn có tên gọi khác là Piano điện (Digital Piano ) , ra đời sau đàn piano truyền thống (cơ) có kích thước khá nhỏ gọn và thiết kế đơn giản hơn rất nhiều. Sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo ra âm thanh, các bộ phận như khung, máy, dây đàn, thùng gỗ đã được thay thế bằng các mạch điện tử. Và do đó, âm thanh của đàn piano điện không chân thực, sống động và hấp dẫn như đàn piano acoustic.

piano02.jpg

Đàn piano điện là sự kết hợp giữa piano cơ và organ. Với âm thanh trung thực hơn Organ vì chúng được tích hợp loa và do đó, đó là một điểm trừ của bàn phím này vì nó làm giảm tính di động. Bàn phím bao gồm 88 phím cho bạn cảm giác như đang chơi piano acoustic.

piano03.jpg

Hầu hết các cây đàn piano điện đều có đầu ra MIDI, cho phép bạn kết nối với máy tính thông qua giao diện đơn giản, vì vậy bạn có thể ghi và chỉnh sửa các buổi biểu diễn, thêm nhiều bài hát và điều chỉnh các nhạc cụ khác.

Đặc điểm đàn piano điện

Đàn piano điện, còn được gọi là piano tổng hợp, piano di động hoặc piano điện cá nhân, là một loại nhạc cụ điện tử hiện đại. Nó là một biến thể của bàn phím điện tử được thiết kế để thay thế cho đàn piano truyền thống, cả về âm thanh và cách chơi. So với đàn piano truyền thống, đàn piano điện có kích thước nhỏ gọn và nhẹ với mục đích tăng tính di động.

piano03.jpg

Số phím tương tự như đàn piano truyền thống nhưng các thành phần nặng nhất như khung, hộp gỗ, máy cơ, dây đàn đã bị loại bỏ, thay vào đó là các vi mạch điện tử để nhận diện tiếng gõ phím và khuếch đại. khuếch đại âm thanh qua loa nhỏ tích hợp với bàn phím. Điều quan trọng nhất trong đàn piano điệnlà bàn phím. Một cây đàn piano điệntốt phải có bộ phím mô phỏng lực gần giống đàn piano cơ để người chơi có cảm giác tốt nhất khi gõ.

piano05.jpg

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLP-735

Ưu, nhược điểm của đàn piano điện

Để hiểu rõ hơn đàn piano điện là gì, cần hiểu rõ ưu nhược điểm của loại nhạc cụ này.

Đàn piano điện có nhiều tính năng mà nhiều người nghĩ rằng chúng sẽ dần thay thế piano truyền thống. Bởi thực sự không thể phủ nhận những ưu điểm mà nó mang lại khi đặt ngang hàng với những cây đàn keyboard khác. Ngoài khả năng điều chỉnh định kỳ, kích thước nhỏ gọn, giá rẻ hơn và tính di động hơn đã đề cập ở trên, đàn piano điện còn có thể tạo ra âm thanh của các loại piano khác nhau. Chẳng hạn như đại dương cầm (grandpiano), đàn piano đứng; các bàn phím khác như organ, harpsichord, ...

piano06.png

Đồng thời, nó còn có khả năng bắt chước âm thanh của các nhạc cụ bộ dây như violin, viola, cello, contrabass, các nhạc cụ hơi như sáo, kèn, bộ gõ ... Nó có thể dễ dàng phối hợp với các thiết bị. Các thiết bị điện tử khác, biểu diễn nhịp điệu, nhạc đệm, thậm chí tự động đệm theo giai điệu đang chơi. Và ghi lại màn trình diễn. Ngoài ra, đàn piano điệncó các nút điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ . Và giắc cắm xuất tín hiệu ra loa lớn hoặc tai nghe . Giúp đàn thuận tiện khi chơi những bản nhạc êm đềm vào ban đêm . Hoặc ban nhạc tại các chương trình ca nhạc lớn. , ồn ào.

piano07.png

Yếu tố quan trọng tạo nên một cây đàn piano điện tốt

Đây là hai yếu tố quan trọng để tạo ra một cây đàn piano điện tốt.

Thứ nhất: Số lượng phím. Action piano điện tốt nhất cần 88 phím. Bạn có thể chọn một cây đàn piano điện với 76 phím hoặc đàn Organ bàn phím với 61 phím . Nhưng hãy nhớ rằng một cây đàn piano có số phím nhỏ hơn sẽ khó có hiệu quả trong quá trình biểu diễn chuyên nghiệp. Nhiều phím hơn có nghĩa là có thể chơi các bản nhạc phức tạp hơn và cải thiện kỹ năng âm nhạc.

piano08.jpg

Thứ hai: Loại khóa. Có nhiều loại đàn piano điện với các loại phím khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại có phím Bán Trọng lượng. Loại phím này cho bạn trọng lượng bàn phím gần giống với đàn piano truyền thống. Đàn piano điện bán trọng lượng không chỉ tốt cho người mới bắt đầu mà còn thuận tiện cho các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp theo phong cách cổ điển hoặc jazz. Nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát âm thanh . Và cảm ứng của từng ngón tay, hoàn thiện nhiều kỹ thuật piano cơ bản.

piano09.jpg

Những lý do nên chơi đàn piano điện

1. Chơi piano rèn luyện tính kiên nhẫn

Học piano điện dễ hơn piano acoustic vì đã có phần mềm hỗ trợ, tuy nhiên để chơi được những loại nhạc cụ này bạn cần thực sự tập trung và kiên nhẫn. Vì muốn học piano chúng ta sẽ phải tập trung vào việc nhận biết nốt nhạc, đọc nhạc. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải chú trọng đến cách tập động tác tay sao cho thật nhuần nhuyễn. Vì vậy, nghệ thuật này sẽ giúp chúng ta biết rằng cần phải kiên trì, nhẫn nại và tập trung để thành công.

piano11.jpg

2. Chơi piano điện giúp chúng ta phát triển tài năng âm nhạc của mình

Để chơi tốt đàn piano, chúng ta phải nhận biết được các nốt trầm, âm ba, nhịp đơn, nhịp phách… Vì vậy, cây đàn này sẽ giúp chúng ta phân tích âm nhạc tốt hơn mỗi khi phát bài hát. lên. Từ đó, chúng ta có thể chơi lại và làm chủ nó.

piano12.jpg

Ngoài ra, khi hiểu về đàn piano điện, chúng ta có thể dễ dàng làm quen và nhanh chóng thành thạo việc chơi đàn ... Hoặc có thể học và nắm bắt các loại nhạc cụ khác như guitar ... Điều này giúp phát triển khả năng tư duy âm nhạc cũng như năng khiếu của chúng ta. 

3. Chơi piano giúp giảm căng thẳng

Sau một ngày học tập mệt mỏi và căng thẳng chúng ta hãy thả mình vào những bản nhạc du dương do chính mình chơi. Chắc chắn điều này sẽ khiến chúng ta thực sự thích thú với những bản nhạc du dương . Và quên đi những mệt mỏi, căng thẳng do học tập trên lớp. Hơn nữa, chúng ta sẽ yêu thích và khám phá nghệ thuật tuyệt vời này.

piano13.jpg

Hơn nữa, chơi đàn không chỉ giúp chúng ta xả stress mà còn giúp chúng ta biết đến một bộ môn nghệ thuật vô cùng thú vị. Đồng thời, chúng ta không sa đà vào những trò chơi không cần thiết từ điện thoại, trên máy tính.

4. Chúng ta sẽ tự tin hơn khi chơi piano điện

Để chơi đàn piano điện đòi hỏi chúng ta phải cố gắng phấn đấu và rèn luyện mỗi ngày. Rồi khi chơi được một đoạn rồi cả bài, chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn vào khả năng của mình.

piano14.jpg

Mỗi bài hát mà chúng tôi chơi một cách hoàn hảo . Và trọn vẹn sẽ giúp chúng tôi trân trọng những thành quả mà chúng tôi đã cố gắng có được. Vì vậy chúng ta sẽ cố gắng hơn nữa để nâng cao tài năng cũng như giúp bản thân ngày càng tự tin hơn ở hiện tại và tương lai. 

5. Tăng khả năng tư duy và sáng tạo khi chúng ta chơi piano điện

Học đàn piano điện đòi hỏi chúng ta phải vận động trí não để ghi nhớ kiến thức về các nốt nhạc, nhịp điệu… Bên cạnh đó, chúng ta còn phải vận động tay để chuyển động nhịp nhàng theo từng nốt nhạc.

piano15.jpg

Nhờ sự vận động của cả não và tay, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của chúng ta sẽ tăng lên. Cùng với đó, khả năng phản xạ và thấu hiểu từng vấn đề của chúng ta sẽ được nâng cao theo hướng tích cực.

6. Chơi piano điện giúp tăng độ linh hoạt của tay

Trong quá trình học chơi piano điện, chúng ta sẽ phải luyện tay trong việc đặt tay lên phím. Cùng với đó, bạn sẽ học cách di chuyển ngón tay nhịp nhàng theo từng bài hát. Điều này giúp cho bàn tay và các ngón tay của chúng ta trở nên dẻo dai và khéo léo hơn khi làm bất cứ việc gì.

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CVP-809

5 yếu tố giúp bạn chọn được cây đàn piano điện phù hợp

Chất lượng âm thanh của bàn phím

Nói đến đàn piano kỹ thuật số nói riêng và các loại nhạc cụ nói chung . Cơ duyên là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để người chơi quyết định mua hay không. Âm thanh của đàn được đánh giá là tốt khi từng thang điện phát ra dày và ấm nhưng tự nhiên, thể hiện trọn vẹn tâm tư nguyện vọng của người chơi.

Cách duy nhất để bạn có thể đánh giá chất lượng âm thanh của bàn phím đó là dùng thử và nghe thử. Làm thế nào để thử nó? . Tức là bạn thử các phím thấp để nghe loa phải, phím cao để nghe loa trái và các phím giữa để nghe âm vang của hai loa.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến độ vang của đàn piano. Âm vang giữ được càng lâu thì âm thanh của cây đàn piano kỹ thuật số đó càng hay. Nếu một cây đàn piano không đáp ứng với âm thanh chính xác . Bạn không nên lãng phí tiền mua chúng.

Độ nhạy của cảm ứng hoặc bàn phím

Độ nhạy phím cũng đóng vai trò quan trọng không kém đối với đàn piano kỹ thuật số . Bởi nó giúp người chơi thể hiện thăng hoa trong từng giai điệu. Hãy dành một chút thời gian để tự mình cảm nhận cây đàn piano điện bạn chọn mua để đảm bảo rằng nó phù hợp với bạn 

Thiết kế của đàn piano điện

Khi Chơi đàn hầu hết ai cũng mong muốn sở hữu một cây đàn piano số đẹp để ghi điểm trước mắt mọi người  , đối với người chơi đàn chuyên nghiệp thì đây là yếu tố khá quang trọng . Có thể nói cây đàn như một vật trang trí nội thất, mang đến không gian sang trọng trong ngôi nhà. Cũng như mang đến bộ mặt cho người chơi đàn .

Những cây đàn piano điện mới chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, nhưng với những cây đàn piano điện cũ thì chúng rất hữu dụng nên hãy kiểm tra kỹ để tránh trầy xước, bụi bẩn… làm mất đi tính thẩm mỹ của đàn.

Các tính năng khác kèm theo

Đàn piano điện ngày nay tích hợp nhiều tính năng mở rộng hơn trước đây. Chẳng hạn như khi bạn chơi một cây đàn piano điện nhưng với một số âm thanh nhạc cụ khác như violin hoặc guitar . Hoặc kết nối với các thiết bị ngoài như tai nghe, thẻ nhớ, loa ... Chính vì những tính năng này mà đây là loại đàn được khá nhiều người yêu âm nhạc yêu thích và không thể bỏ qua loại đàn này . Vừa hiện đại nhưng lại vừa mang sự cổ điển

Thương hiệu của đàn piano nên chọn.

Thương hiệu chỉ là yếu tố phụ nhưng thương hiệu đôi khi cũng có thể quyết định chất lượng và giá thành của cây đàn piano điện .

Để  bạn có thể yên tâm với chất lượng, kiểu dáng và giá cả của đàn, tốt nhất bạn nên chọn đàn của các thương hiệu lớn như Casio, Yamaha, Roland… mặc dù những thương hiệu này giá có hơi cao hơn các thương hiệu khác. Nhưng chất lượng thì vô cùng tuyệt vời và giúp bạn có được những buổi chơi nhạc cực đã.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ

Hotline: 090.991.6696 - 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.