Hướng dẫn tư thế ngồi chơi đàn piano đúng cách - Đức Trí Music | Đức Trí Music - đơn vị phân phối đàn Piano cao cấp tại Việt Nam 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Hướng dẫn tư thế ngồi chơi đàn piano đúng cách - Đức Trí Music

Ngày 13/08/2021

Chơi đàn piano là một nghệ thuật, và nghệ sĩ chơi đàn luôn phải có sự chuẩn bị và đầu tư nhất định để có thể phát huy tốt nhất khả năng và bảo vệ được sức khỏe của mình, đồng thời truyền cảm hứng cho người nghe. Tư thế ngồi chơi đóng góp một vai trò quan trọng. Nhưng tư thế như thế nào mới đúng?

Hướng dẫn tư thế ngồi chơi đàn piano đúng cách

Bạn cần tìm hiểu về tư thế chơi đàn piano chuẩn ngay từ khi tập chơi. Vì tư thế ngồi sai sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, thậm chí không thể sửa được về sau.

Thế nào là tư thế ngồi chơi đàn piano chuẩn, đúng cách?

Việc đầu tiên trước  khi chơi piano, chỉnh ghế và chuẩn bị tư thế ngồi là bước đầu tiên và rất quan trọng. Vì khi có một tư thế đúng và thoải mái thì người chơi mới thoải mái thể hiện được kỹ thuật của mình. Một tư thế ngồi chuẩn sẽ tương ứng sau đây:

Ngồi chính giữa ghế và chỉ ngồi trên ½ trước của ghế đàn. Lưng thẳng và đầu hơi có chút cúi về phía trước. Tránh việc khom lưng hoặc chùn lưng.

Hai vai và hai tay luôn được giữ thoải mái nhất. Thả lỏng vai tự nhiên để đôi tay thoải mái và linh hoạt. Tránh cố nâng cao vai và gồng lên sẽ làm tay bạn cứng lại và kém linh hoạt.

Giữ khủy tay thích hợp với phím đàn. Đảm bảo vị trí từ khủy tay đến cổ tay song song với mặt sàn để tạo cảm giác thoải mái và giảm độ căng cơ. Tư thế tốt nhất là đưa nhẹ cánh tay về trước khi đó khủy ta sẽ nhô ra so với mặt, không vì để khủy tay song song mà ép cánh tay thẳng song song với thân người.

Chân luôn được giữ và đặt trên mặt sàn, chân phải hơi đưa ra phía trước để giúp linh hoạt hơn trong việc đạp peadal.

pianoposture-661x1024.png

Đó là tư thế chuẩn và cơ bản nhất cho những người chơi piano. Hãy tập và làm quen tốt nhất để luôn ó một kỹ thuật tốt và đúng nhất để thể hiện được tối đa cảm xúc của mình lên phím đàn và biến chúng thành thứ âm nhạc mê hoặc khán giả. Đức Trí Music hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Đức Trí Music rất hân hạnh là một showroom lớn có nhiều mẫu mã đàn với nhiều chủng loại khác nhau để cho quý khách hàng có thể lựa chọn và sở hữu chiếc piano phù hợp với giá cạnh tranh nhất.

showroom-piano-duc-tri-grand-piano.jpg

Thông tin liên hệ

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.