Lịch sử thương hiệu đàn Piano Bechstein - Đức Trí Music | Đức Trí Music - đơn vị phân phối đàn Piano cao cấp tại Việt Nam 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Lịch sử thương hiệu đàn Piano Bechstein - Đức Trí Music

Ngày 14/08/2021

Carl Bechstein với tầm nhìn sâu rộng, luôn cải tiến và sáng tạo với phương châm tạo ra cây đàn piano tốt nhất để đáp ứng các yêu cầu cao nhất của nghệ thuật âm nhạc với giá trị “The Sound of Excellence”.

Quá trình hình thành thương hiệu đàn Piano Bechstein.

bech1.jpg

Ngay từ đầu nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt và nghệ sĩ Hans von Bülow lừng danh là những người tham gia đóng góp ý kiến để cây đàn C. Bechstein hoàn thiện và đáp ứng những yêu cầu sự khắt khe từ nghệ sĩ, phòng hoà nhạc. Ngày 22.1.1857 Hans von Bülow đã ra mắt cây đàn C. Bechstein Concert đầu tiên, đây là nhạc cụ mà ông yêu thích nhất.

bech2.jpg

Ngày nay, đàn piano Bechstein được phân chia thành hai cấp độ, dòng Concert và dòng Academy. Các dòng concert được thiết kế lại hoàn toàn và đặt tên theo các model (D, C, B, M/P và L) là những dòng có giá cao hơn, trong khi các model của dòng Academy được thiết kế lại một phần từ các model cũ trước đó gọi là B series hoặc dòng Academy. Sự khác biệt giữa các dòng B và C. Bechstein dường như chủ yếu ở phong cách thiết kế và kỹ thuật. Dòng C. Bechstein grands concert được thiết kế với tỷ lệ dây, kích thước cao hơn để trình diễn tốt hơn và với các thành phần khác nhau mà Bechstein tin rằng chúng sẽ tạo ra màu sắc âm thanh tuyệt vời.

bech3.jpg

Các tính năng nổi bật của đàn piano grand đẳng cấp thế giới.C.Bechstein. Thùng đàn của nó chứa các đường lông của kim tử tháp bằng gỗ gụ, bảng cộng hưởng được làm từ gỗ vân sam, sồi và gỗ gụ rim. Búa đàn được sản xuất theo cong nghệ của Renner, với các tấm gang đúc truyền thống. Nhưng các họa tiết trên thân gỗ bên ngoài của đàn piano là sự khéo léo liên quan tiến trình đc gọi là " lost wax".

bech4.jpg

Đây là chi tiết cụ thể hơn nơi mà các đội từ Frauenkirche đến. Các yếu tố đầu tiên là chạm khắc trên gỗ và "dry-fit" nghĩa là họ đảm baỏ các phần sẽ phù hợp nhau 1 cách chính xác sau khi đúc đồng. Các bộ phận bằng gỗ điêu khắc sau đó thành khuôn mẫu từ đó khuôn tổng thể được thực hiện. Sáp được sủ dụng để thực hiện các mảnh khác nhau của mô hình để đúc đồng, sáp qua 1 quá trình bốc hơi được gọi là ( metal chasing).

Được đặt tên thích hợp, the Sphinx (nhân sư) là sinh vật của thần thoại Hy Lạp đại diện cho sự bí ẩn và trí tuệ. Thật sự, chi tiết do Bechstein cho thấy quá trình sản xuất của họ, trí tuệ của 163 năm (năm 1853) và khả năng của họ còn tiếp tục làm thế giói ngạc nhiên bởi nghệ thuật tinh tế.

bech5.jpg

Từ 2006 đến nay, C. Bechstein đã mở rộng thị trường ra khỏi Châu Âu đến với các châu lục khác Châu Mỹ, Châu Úc … liên tục khai trương nhiều phòng trưng bày sản phẩm tại các thành phố lớn: New York, Tokyo, Sydney và Thượng Hải… mở rộng các đại lý độc quyền ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới để các nghệ sĩ và người yêu nhạc dễ dàng trải nghiệm. Đến nay chỉ riêng nhà máy tại Đức, C. Bechstein đã sản xuất hàng ngàn sản phẩm mỗi năm (đây là con số mà chưa hãng piano Đức nào có thể đạt được) chưa tính đến các dòng W. Hoffmannn nhà máy C. Bechstein Europe tại Cộng Hoà Séc và dòng sản phẩm Zimmermann từ năm 2013 được gia công tại Ningbo và Pearl River trước khi đem về Cộng Hoà Séc thực hiện công đoạn cuối cùng & xuất xưởng

Thông tin liên hệ

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.