Lịch sử thương hiệu đàn Piano Steinway & Sons - Đức Trí Music | Đức Trí Music 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Lịch sử thương hiệu đàn Piano Steinway & Sons - Đức Trí Music

Ngày 14/08/2021

Với hơn 160 năm hình thành và phát triển, thương hiệu đàn piano Steinway & Sons là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về sản xuất đàn piano.

Grand piano Steinway & Sons

Mua ngay: ĐÀN GRAND PIANO STEINWAY & SONS O SPIRIO GRA02018

Lịch sử hình thành đàn Piano dương cầm Steinway & Sons

Vào ngày 5-3-1853, Steinway & Sons được thành lập tại New York bởi Heineich Engelhard Steinway. Là nhà tiên phong đích thực trong ngành công nghiệp sản xuất đàn Piano dương cầm: Grand Piano và Upright Piano hiện đại.

Grand piano Steinway & Sons

Ngoài ra, Steinway & Sons còn cho ra rất nhiều mẫu đàn dương cầm với phiên bản đặc biệt và hạn chế về số lượng với tiêu chí làm ra những chiếc đàn Piano chất lượng nhất để phục vụ cho người chơi đàn. Với những sản phẩm đã cho ra đời, công ty đã khẳng định được vị thế của mình trong thế giới đàn dương cầm.

Đàn Upright piano Steinway & Sons

Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO STEINWAY & SONS LOUIS XV UPR02001

Hãng Steinway & Sons đã làm một số cây đàn piano trước khi tung sản phẩm đầu tiên với cây grand piano mang số hiệu 483 ra thị trường năm 1850. Nó đã được một gia đình giàu có mua với giá 500$ (khoảng 12 triệu đồng). Ba năm sau, ông và các con trai là: C.F .Theodore, Charles, Henry Jr., William và Albert đã chính thức thành lập công ty Steinway & Sons.

Ông quyết định sang Mỹ định sư để tiếp tục phát triển kinh doanh của mình. Bởi ngay từ đầu ông đã đặt tất cả đam mê của mình vào việc tìm ra công nghệ làm nên thứ âm thanh tuyệt vời.

Năm 1866, Steinway & Sons khai trương Trụ sở Steinway đầu tiên trên đường số 14 với một thính phòng chính khoảng 2,000 chỗ ngồi, đã trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật của New York, nơi dành cho những người mê nhạc ở New York.

Đến năm 1871, Henry Sr. qua đời và con trai C. F. Theodore cùng William đảm nhận quản lí công ty. C. F. Theodore, một nghệ sĩ dương cầm xuất chúng, chịu trách nhiệm về các khâu kỹ thuật sản xuất piano và riêng ông đã mang lại cho công ty 45 bằng sáng chế.

Lịch sử phát triển thương hiệu đàn Piano Steinway & Sons

Từ năm 1880, Steinway & Sons đã phát triển và tiến hành mở rộng thị trường với việc khai trương các cửa hàng mới. Bắt đầu với nhà máy Hamburg Steinway năm 1880. Sau đó là các phòng trưng bày Steinway Haus trên Jungfernstieg, Hamburg (1904); Chi nhánh Berlin Steinway (1909); xây dứng nhà máy Rondenbarg (1923-1928); cửa hàng Steinway Haus tại trung tâm của thành phố Hamburg; the Centenary of the Hamburg chi nhánh mới của Steinway & Sons (1980); Khai mạc Học viện Steinway; Theodore Steinway, học viện đầu tiên cho các kỹ thuật viên hòa nhạc trên toàn thế giới (1994).

Đàn dương cầm đứng Steinway & Sons

Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO STEINWAY & SONS K UPR02003

Trong giai đoạn phát triển của mình, Steinway & Sons đã trãi qua các thời kỳ sáp nhập và đổi tên cũng như thành lập các công ty con: CBS Inc mua Steinway & Sons (1972); CBS. Inc bán toàn bộ Bộ phận Nhạc cụ, bao gồm cả Steinway & Sons cho doanh nhân Mỹ và tên mới là Steinway Musical Properties (1985);

Sáp nhập cổ phần của Steinway & Sons - Steinway Musical Properties và Công ty Selmer, Mỹ năm 1995. Năm 1996 chính thức đổi tên thành Steinway musical Intrusments, Inc.

Sau đó đã liên tiếp thành lập các công ty con cũng như văn phòng tại nhiều nước: năm 1997, thành lập công ty con Steinway & Sons Japan, Ltd tại Tokyo, Nhật; năm 1999, thành lập văn phòng ở Bắc Kinh; năm 2000, mua lại cửa hàng piano nổi tiếng Karl Lang, Munich sau đó đã đổi tên cửa hàng thành Steinway Haus Muenchen; Năm 2004, thành lập công ty chính thức TNHH Piano Steinway tại Thượng Hải.

Trong suốt thời gian dài hoạt động, thương hiệu đàn piano Steinway & Sons đã tung ra cho thế giới nhiều kiệt tác Grand piano và Upright piano, trong đó nổi bật phải kể đến: Tricentennial Limited Edition Grand Piano, giới hạn trong 300 cây do nhà thiết kế Dakota Jackson; kiệt tác giới hạn “Kỷ niệm 125 năm Grand Piano được thiết kế bởi Goertz”; Cùng với đó là các giải thưởng danh giá: huy chương vàng tại một số cuộc triển lãm tại Mỹ và châu u (1855); Huy chương vàng danh giá” tại triển lãm Paris với thành tích xuất sắc trong sản xuất và kỹ thuật (1867)

Với 128 bằng sáng chế được ghi nhận, trong ngành sản xuất, chế tạo đàn dương cầm cùng với việc đảm bảo chất lượng tối đa cho các sản phẩm của mình. Theo thống kê thì mỗi cây đàn piano Steinway & Sons làm ra phải mất gần 1 năm. Qua đó cho thấy tâm huyết về chất lượng của Steinway đã đặt ra là như thế nào. Vì thế, thương hiệu đàn piano Steinway & Sons luôn là thương hiệu được nhiều người yêu thích và tin tưởng.

Trên thị trường hiện nay để mua được một cây đàn grand piano Steinway & Sons chính hãng là điều vô cùng khó khăn. Nhưng hãy yên tâm, vì chúng tôi sẽ bật mí chó bạn một showroom bán piano Steinway & Sons chính hãng 100%. Đức Trí Music với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành piano, đàn piano tại đây luôn được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, có giấy tờ xác nhận và chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: piano Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Đại dương cầm Steinway & Sons kỷ niệm 150 năm thành lập phòng hòa nhạc hoàng gia Albert

Đàn piano Steinway & Sons huyền thoại của John Lennon kỷ niệm sinh nhật thứ 80 của ông

Đàn piano Steinway “Kravitz Grand” - Một kiệt tác nghệ thuật

Showroom piano Đức Trí Music

Thông tin liên hệ

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.

X