Lịch sử thương hiệu đàn Kimball Piano - Đức Trí Music 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Lịch sử thương hiệu đàn Kimball Piano - Đức Trí Music

Ngày 14/08/2021

Kimball piano là sản phẩm được ưa chuộng trong thị trường nhạc cụ bởi sự kết hợp cả chất lượng và giá thành hợp lý. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết này nhé.

ĐÀN KIMBALL PIANO - LỊCH SỬ CỦA MỘT TRONG NHỮNG NHÀ SẢN XUẤT ĐÀN PIANO LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Đàn Kimball piano

Sau thời kỳ hoàng kim của đàn piano lớn (Grand Piano), nhiều nhà sản xuất piano khác nhau đã cạnh tranh để giành thị phần và khẳng định mình là người dẫn đầu trong ngành.

Tuy nhiên, giống như nhiều người sáng tạo piano vĩ đại trước đây và sau này, piano Kimball cuối cùng cũng nhận thấy rằng mình nên chuyển hướng khỏi công việc kinh doanh piano. Dưới đây chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu sự phát triển và sụp đổ của người khổng lồ piano này và di sản mà họ đã để lại. Đây là lịch sử của thương hiệu đàn Kimball piano.

NĂM 1857 | HÌNH THÀNH THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO KIMBALL

William Wallace Kimball sinh ra ở Rumford, Maine năm 1828. Dành tuổi thanh xuân của mình làm nghề mô giới bất động sản, ông đã thanh lý toàn bộ số tài sản mình kiếm được và chuyển đến Chicago, Illinois.

Năm 1857, ông thành lập WW Kimball & Co. với tư cách là đại lý bán đàn piano và organ và đặt trụ sở tại Chicago.

Đàn Kimball piano Upright 123C

Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO KIMBALL 123C UPR07031

Công ty WW Kimball & Co. đã bán một số thương hiệu như Chickering and Sons, Hallet-Davis và các công ty sản xuất đàn piano hàng đầu khác vào thời điểm đó. WW Kimball bắt đầu lắp ráp phần máy của đàn organ để bán vào năm 1877. Sử dụng các hoạt động do JG Earhuff thực hiện, ông dần dần chuyển sang sản xuất toàn bộ, do công ty Kimball sản xuất và lắp ráp hoàn toàn. Vào năm 1882, một nhà máy lớn sản xuất đàn organ của Kimball ra đời và sản xuất hơn 15.000 chiếc mỗi năm. Kimball tiếp tục thành công và tiếp tục sản xuất hơn 400.000 chiếc đàn trong suốt thời gian kinh doanh của họ.

NĂM 1959 | VIỆC BÁN KIMBALL

Đến năm 1959, chỉ có 15-25 cây đàn Kimball piano được hoàn thành mỗi ngày tại nhà máy Melrose Park của Kimball. Điều này không là gì so với sản xuất của thời gian trước đó; và kết quả là năm 1959 đã mang lại những thay đổi lớn cho công ty. Kimball trở thành một phần của The Jasper Corporation và việc sản xuất piano Kimball được chuyển đến West Baden, Indiana. Jasper Corporation được biết đến như là một nhà sản xuất đồ nội thất và đã làm rất tốt bằng cách chuyên về tivi và tủ âm thanh nổi.

William W. Kimball (cháu cố của người sáng lập công ty) tiếp tục làm Giám đốc Tiếp thị Quốc gia của công ty Kimball Piano cho đến khi ông qua đời vào năm 1987.

Những cây đàn piano Kimball đầu tiên được sản xuất ở Indiana - Mỹ. Nhiều năm trôi qua, hãng Kimball Piano đã lấy lại được vị thế của mình và họ đã trở lại vị trí hàng đầu với tư cách là nhà sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới.

Jasper đã mở rộng bộ phận kinh doanh đàn piano Kimball của họ và mua lại công ty piano Bosendorfer nổi tiếng và Krakauer Brothers có trụ sở tại New York. Việc mua lại Bosendorfer và chuyên môn của họ đã được sử dụng để nâng cao chất lượng và uy tín của đàn piano sản xuất tại Mỹ của Kimball.

PIANO KIMBALL VIENNESE

PIANO KIMBALL VIENNESE

Mua ngay: ĐÀN GRAND KIMBALL VIENESE LOUIS XV 07039

Viennese Kimball piano là những chiếc đàn Grand Piano chất lượng cao của hãng, mang phong cách thiết kế châu âu sang trọng và kỹ thuật từ hãng Bosendorfer.

Một số mẫu piano Kimball 'Viennese' được sản xuất bằng cách sử dụng các yếu tố thiết kế của đàn piano Bosendorfer. Cái tên 'Kimball' trở nên nổi tiếng đến nỗi Jasper International đã đổi tên công ty thành Kimball International, một cái tên mà họ vẫn tiếp tục sử dụng ngay cả sau khi ngừng sản xuất piano.

NĂM 1996 | KIMBALL PIANO NGỪNG SẢN XUẤT ĐÀN PIANO CƠ.

Trong những năm cuối cùng của thế kỷ 20, doanh số bán đàn piano đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng ở Hoa Kỳ. Thời gian và thị hiếu thay đổi đã làm rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc lâu đời. Kimball Piano và cả ngành Organ của hãng là một trong những công ty sa sút trong thời kỳ này. Năm 1996, quyết định ngừng sản xuất được đưa ra. Bộ phận sản xuất piano Kimball đã đóng cửa với nguồn lực từ bộ phận đó chuyển sang hỗ trợ sản xuất đồ nội thất.

Cây đại dương cầm Kimball piano cuối cùng đã được hoàn thành và có chữ ký của công nhân nhà máy và giám đốc điều hành công ty. Nó vẫn được trưng bày tại phòng trưng bày Kimball ở Jasper, Indiana. Năm 2002, Bosendorfer bị bán đứt cho các nhà đầu tư Áo (sau đó đã bán công ty cho Yamaha) và Kimball International tập trung vào thiết kế và sản xuất đồ nội thất. Kimball International vẫn hoạt động cho đến ngày nay, mặc dù không sản xuất bất kỳ nhạc cụ nào.

TÌNH TRẠNH HIỆN NAY CỦA KIMBALL PIANO

Những cây đàn piano của Kimball rất phổ biến ở Hoa Kỳ (cụ thể là vùng Trung Tây) và được coi là những nhạc cụ bậc trung đến thấp. Do số lượng đàn piano được sản xuất rất cao và việc đóng cửa khá gần đây, người ta vẫn thường thấy chúng được sử dụng bởi các cá nhân và tổ chức.

Kimball International hiện ngày nay được thành lập với ba bộ phận riêng biệt: Văn phòng, Nội thất Văn phòng Quốc gia và Khách sạn Kimball. Vẫn có trụ sở tại Jasper, Indiana, họ là một công ty lớn với hơn 3.000 nhân viên và 6 triệu đô la doanh thu hàng năm (khoảng hơn 140 tỷ đồng).

Đàn Kimball piano Upright P4452

Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO KIMBALL P4452 UPR07038

Chỉ riêng bộ phận Khách sạn của họ đã trang bị hơn 14.000 phòng tại các khách sạn và sòng bạc ở Las Vegas. Di sản của họ với tư cách là nhà sản xuất đàn Kimball piano có thể đã kết thúc, nhưng các tác phẩm của họ vẫn tồn tại trong ngôi nhà của những người yêu âm nhạc trên khắp Hoa Kỳ và hơn thế nữa.

Ngay cả trong thời kỳ đỉnh cao của họ, đàn piano Kimball được coi là nhạc cụ cấp thấp đến trung bình. Mặc dù những cây đàn piano Kimball này về tổng thể khá chắc chắn, chúng tôi không khuyến khích bạn khôi phục hoàn toàn những cây đàn này trừ khi có mối liên hệ tình cảm hoặc lịch sử quan trọng.

Kiểm soát chất lượng khác nhau trong suốt thời gian họ kinh doanh, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào từng cây đàn piano. Điều đó nói rằng, chúng tôi đã bán và bảo dưỡng một số nhạc cụ này và sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn về Kimball và các thương hiệu đàn piano khác. Nếu bạn có một cây đàn piano Kimball mà bạn muốn chúng tôi xem qua, hãy gọi cho chúng tôi và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

ĐỨC TRÍ MUSIC – CỬA HÀNG BÁN ĐÀN KIMBALL PIANO CAO CẤP

Bạn yêu thích và có mong ước sở hữu riêng cho mình một cây đàn Piano? Hãy đến ngay Đức Trí Music để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi ngay nhé!

Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright piano quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: piano Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Với triết lý luôn đặt khách hàng làm trọng tâm, chúng tôi luôn cố gắng cung cấp những sản phẩm phù hợp nhất với từng người, đáp ứng mọi gu thẩm mỹ, sở thích âm nhạc cũng như nhu cầu tìm kiếm những cây piano đẳng cấp và quý hiếm. Tại Đức Trí Music, đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẵn sàng tư vấn cho bạn với sự tử tế và tinh thần trách nhiệm cao, tất cả là để mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng cũng như đóng góp tích cực vào nền âm nhạc nước nhà.

Xem thêm:

Hình ảnh đàn Grand piano màu hồng độc đáo của Yamaha

Tôi nên mua piano điện hay cơ?

So sánh những điểm khác nhau của các loại đàn piano cơ hiện nay

Kimball piano - Đức Trí Music showroom

Thông tin liên hệ

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.