Máy đếm nhịp đàn piano là gì? | Đức Trí Music 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Máy đếm nhịp đàn piano là gì?

Ngày 13/08/2021

Máy đếm nhịp đàn piano là gì? Và chúng có công dụng gì cho những người chơi đàn piano không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Máy đếm nhịp đàn piano là gì?

Máy đếm nhịp hay có tên gọi khác là Metronome. Máy đếm nhịp là công cụ giúp cho người tập giữ và kiểm soát được nhịp tốt hơn. Là một trong các thiết bị cần thiết cho các bạn học chơi piano.

đếm nhịp1.jpg

Máy đếm nhịp có nhiều loại khác nhau, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn như cơ truyền thống, loại dùng pin hoặc ánh chớp khi đánh nhịp. Tuy được cấu tạo khác nhau nhưng cơ bản về nguyên tắc sử dụng không có gì khác nhau. Nên chỉ cần nắm được cách sử dụng thì bạn có thể sử dụng dễ dàng cả 3 loại trên.

Xem thêm: Đàn Piano Yamaha - Thương hiệu Piano được tin dùng nhiều nhất Việt Nam.

Có nên sử dụng máy đếm nhịp đàn piano không?

Theo nghiên cứu và sự theo dõi của các thầy trong việc dạy piano thì việc sử dụng máy đếm nhịp hỗ trợ khá nhiều cho các bạn đang tập đàn. Việc tập có hỗ trợ của máy đếm nhịp giúp bạn vững hơn về nhịp, cấu tạo nhịp phách giúp bạn dễ dàng tiến bộ hơn.

Việc nhận biết và giúp bạn đang chơi sai nhịp là một ưu điểm của máy đếm nhịp. Nó giúp bạn nhận ra và khắc phục sớm nhất khi đang trình bày tác phẩm.

huong-dan-su-dung-may-dem-nhip-dan-piano.jpeg

Cách sử dụng máy đếm nhịp đàn piano

Việc sử dụng máy đếm nhịp đàn piano thật sự không quá khó. Nhưng các bạn cần chú ý những điều sau để máy có sự hoạt động tốt và hỗ trợ hiệu quả nhất cho bạn. Khi lên dây cót, chỉ lên dây cót ở mức độ vừa phải, tránh tình trạng cố vặn thêm khi đã đến mức giới hạn sẽ dễ làm hỏng máy.

Thay đổi nhịp: rút hết cần chọn nhịp ra. Bạn sẽ thấy các vạch tương ứng với các nhịp như 6/8; 4/4; ¾; 2/4. Để chọn loại nhịp bạn đang cần thì chúng ta đẩy cẩn khớp với vạch tương ứng. Dựa vào tốc độ đang tập, nhìn trên bảng số đo tốc độ sau đó rút quả nặng trên con lắc để điều chỉnh tốc độ hợp lý. Rút quả nặng cho đến khi mép trên quả nặng ngang bằng với số chỉ tốc độ trên máy là được.

Một điều cần chú ý là nên tập tăng dần từ chậm đến nhanh và từ đơn giản đến phức tạp sẽ tốt hơn đốt cháy giai đoạn. Ngoài ra, máy đếm nhịp đàn piano sau khi dùng xong cần đậy nắp bảo quản cẩn thận, tránh xa tầm tay trẻ em.

Máy đếm nhịp là một công cụ hết sức cần thiết. Bạn nên sử dụng để rèn luyện và nâng cao thêm kỹ năng chơi đàn cho mình. Bạn muốn được tư vấn hoặc mua một chiếc máy đếm nhịp, Đức Trí Music là cơ sở uy tín có thể giúp bạn.

Đức Trí Music cung cấp các loại máy đếm nhịp chính hãng Yamaha đạt tiêu chuẩn dành cho các khách hàng muốn học và luyện tập đàn piano cơ.

showroom-piano-duc-tri-grand-piano.jpg

Thông tin liên hệ

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.

X