Máy đếm nhịp đàn piano là gì? Cách sử dụng máy đếm nhịp đàn piano 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Máy đếm nhịp đàn piano là gì? Cách sử dụng máy đếm nhịp đàn piano

Ngày 13/08/2021

Để giúp cho việc tập luyện piano trở nên hiệu quả hơn thì máy đếm nhịp đàn piano đã ra đời và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Đây là một phụ kiện rất cần thiết để kiểm soát nhịp cho người chơi. Vậy bạn đã hiểu rõ được cách sử dụng cũng như những ưu điểm của máy đếm nhịp chưa? Hãy cùng Đức Trí tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy đếm nhịp đàn piano là gì?

Máy đếm nhịp hay có tên gọi khác là Metronome. Máy đếm nhịp là công cụ giúp cho người tập giữ và kiểm soát được nhịp tốt hơn. Là một trong các thiết bị cần thiết cho các bạn học chơi đàn piano, bất kể là chơi với dòng upright piano hay grand pianoNhịp thường bao gồm các hình ảnh chuyển động được đồng bộ (ví dụ như con lắc đong đưa hoặc đèn nhấp nháy).

Hình ảnh máy đếm nhịp đàn piano

Máy đếm nhịp có nhiều loại khác nhau, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn như máy cơ truyền thống, loại dùng pin hoặc ánh chớp khi đánh nhịp. Tuy được cấu tạo khác nhau nhưng cơ bản về nguyên tắc sử dụng không có gì khác nhau. Nên chỉ cần nắm được cách sử dụng thì bạn có thể sử dụng dễ dàng cả 3 loại trên.

Mua ngay: Đàn Upright Piano Yamaha U1J PE UPR01028

Có nên sử dụng máy đếm nhịp đàn piano không?

Theo nghiên cứu và sự theo dõi của các thầy trong việc dạy piano thì việc sử dụng máy đếm nhịp hỗ trợ khá nhiều cho các bạn đang tập đàn. Việc tập có hỗ trợ của máy đếm nhịp giúp bạn vững hơn về nhịp, cấu tạo nhịp phách giúp bạn dễ dàng tiến bộ hơn. Việc nhận biết và giúp bạn đang chơi sai nhịp là một ưu điểm của máy đếm nhịp. Nó giúp bạn nhận ra và khắc phục sớm nhất khi đang chơi đàn.

Một lý do khác của việc tập với máy đếm nhịp là nó sẽ giúp bạn có thể theo dõi được quá trình tập luyện của mình. Việc không sắm cho mình một chiếc máy đếm nhịp là một trong những lý do khiến bạn ngại tập đàn vì không biết bản thân đang tiến bộ tới đâu. Tập đàn với máy đếm nhịp sẽ giúp bạn dần đánh nhanh các nốt nhanh và chính xác hơn.

Máy đếm nhịp đàn piano có nhiều ưu điểm

Mua ngay: Đàn Grand Piano Yamaha G5 GRA01029

Cách sử dụng máy đếm nhịp đàn piano

Việc sử dụng máy đếm nhịp đàn piano thật sự không quá khó. Nhưng các bạn cần chú ý những điều sau để máy có sự hoạt động tốt và hỗ trợ hiệu quả nhất cho bạn. Khi lên dây cót, chỉ lên dây cót ở mức độ vừa phải, tránh tình trạng cố vặn thêm khi đã đến mức giới hạn sẽ dễ làm hỏng máy.

Cách sử dụng máy đếm nhịp đàn piano khá đơn giản

Thay đổi nhịp: rút hết cần chọn nhịp ra. Bạn sẽ thấy các vạch tương ứng với các nhịp như 6/8; 4/4; ¾; 2/4. Để chọn loại nhịp bạn đang cần thì chúng ta đẩy cẩn khớp với vạch tương ứng. Dựa vào tốc độ đang tập, nhìn trên bảng số đo tốc độ sau đó rút quả nặng trên con lắc để điều chỉnh tốc độ hợp lý. Rút quả nặng cho đến khi mép trên quả nặng ngang bằng với số chỉ tốc độ trên máy là được.

Một điều cần chú ý là nên tập tăng dần từ chậm đến nhanh và từ đơn giản đến phức tạp sẽ tốt hơn đốt cháy giai đoạn. Ngoài ra, máy đếm nhịp đàn piano sau khi dùng xong cần đậy nắp bảo quản cẩn thận, tránh xa tầm tay trẻ em.

Máy đếm nhịp là một công cụ hết sức cần thiết. Bạn nên sử dụng để rèn luyện và nâng cao thêm kỹ năng chơi đàn cho mình. Bạn muốn được tư vấn hoặc mua một chiếc máy đếm nhịp, Đức Trí Music là cơ sở uy tín có thể giúp bạn. Đức Trí Music cung cấp các loại máy đếm nhịp chính hãng Yamaha đạt tiêu chuẩn dành cho các khách hàng muốn học và luyện tập đàn piano cơ. 

Không chỉ là một đơn vị kinh doanh đàn piano lớn, trở thành đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: piano Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,… Đức Trí Music còn là đơn vị sửa piano HCM uy tín, chất lượng và tận tâm. Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa piano HCM chuyên nghiệp để có thể hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa và nâng cấp cây đàn piano của mình như đàn mới.

Xem thêm: 

Thợ chuyên sửa đàn piano cơ tại HCM uy tín - Đức Trí Music

Showroom piano Đức Trí Music

Thông tin liên hệ

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.
Showroom 3: 539-545 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.