Vai trò của phím trắng và phím đen trên piano là gì? - Đức Trí Music 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Vai trò của phím trắng và phím đen trên piano là gì? - Đức Trí Music

Ngày 13/08/2021

Có thể thấy piano dòng Upright piano, Grand piano hay bất kì loại nào cũng đều có các phím trắng và đen. Vậy vai trò của phím trắng và phím đen trên piano là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

"Piano lại khó hơn nhiều.
Thêm đôi tay nhỏ bé hơn biết bao nhiêu
Vẫn lướt trên mặt đàn, vẫn ước mơ ngập tràn.
Yêu thương đi khắp không gian"

Khi bạn mua piano, dù là Upright piano, Grand piano từ các hãng đàn piano Yamaha, Kawai hay bất kỳ hãng nào thì cũng có thể nhận thấy sự sắp xếp của các phím đàn đen trắng đan xen. Phím trắng dài, phím đen ngắn. Các phím này làm ta liên tưởng đến cuộc sống với những thăng trầm luôn xen kẽ với nhau. Thế nhưng lúc nào cái tối, cái âm u, cái đen đủi cũng sẽ ít và ngắn hơn những điều thiện hảo, tinh khôi và đẹp đẽ. Ngắm nhìn những phím đàn piano cũng như cách chúng ta ngắm nhìn cuộc sống. Vậy ý nghĩa của phím trắng và phím đen trên piano là gì?

Ý nghĩa của phím trắng và phím đen trên piano là gì?

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha GB1K GRA01031

Học đàn là học về cách sống. Học về 52 phím trắng trong trẻo. Tuy nhiên, có đến 85 số phím tất cả, cộng thêm 3 phím đầu đàn. Tính ra thì số phím đen ít ỏi hơn nhiều. Có thể thấy những khó khăn và thử thách bao giờ cũng ít hơn hạnh phúc và niềm vui trên đời.

Vị trí các phím trắng trên đàn piano:

Trên đàn piano có 7 nốt nhạc cơ bản đó là các phím trắng. Chúng được sắp xếp nằm liền kề nhau và ký hiệu là A, B, C, D, E, F, G. Các nốt nhạc xếp từ A tới G và tiếp tục lặp lại trên đàn.

Vị trí của phím trắng và phím đen trên piano là gì?

Vị trí các phím đen trên piano là gì?

Khi bạn mua piano, Upright piano hay Grand piano, bạn đều thấy các phím đen trên đàn piano được phân bố thành từng cụm, có cụm 2 phím nằm liền nhau và cụm 3 phím nằm gần nhau. Vậy cách ghi nhớ dễ dàng vị trí các phím đen trên piano là gì? Thường giữa cụm hai phím đen sẽ có phím trắng nằm giữa. Phím đen trên đàn piano thường thể hiện là các nốt thăng và giáng. Nốt đen đầu tiên trong cụm 2 nốt đen là C# (hoặc Db) và nốt đen kế tiếp là D# (hoặc Eb). Nếu như bạn ghi nhớ những nốt đen này thì coi như việc học đàn piano trong tương lai của bạn sẽ rất dễ dàng.

Cách ghi nhớ vị trí của phím trắng và phím đen trên piano là gì?

Hy vọng bài viết này, Đức Trí Music sẽ giúp bạn có thêm kiến thức mới về chiếc đàn piano, từng ý nghĩa của phím trắng và phím đen trên piano là gì. Thêm vào đó là những bài học hữu ích mà piano mang lại trong cuộc sống chúng ta. Hãy để Đức Trí Music là người đưa đường, dẫn lối, kết duyên bạn với chiếc đàn tri kỷ. Đức Trí Music sẽ mang đến cho bạn một chiếc piano thích hợp và ưng ý nhất. Hãy đến với showroom của chúng tôi để được trải nghiệm và tư vấn mua piano cho người mới bắt đầu miễn phí nhé! 

Xem thêm:

Đàn piano có bao nhiêu dây và kích thước phím đàn piano?

showroom-piano-duc-tri-grand-piano.jpg

Thông tin liên hệ:

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.