Đàn piano còn có tên gọi khác là gì? 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đàn piano còn có tên gọi khác là gì?

Ngày 13/08/2021

Đàn piano đã tồn tại qua hàng thế kỷ và không còn là nhạc cụ xa lạ gì với mọi người. Chắc hẳn ai cũng từng một lần được nhìn thấy hoặc nghe qua tiếng đàn piano. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được lịch sử của cây đàn qua từng thời kỳ hay đàn piano còn có tên gọi khác là gì? Hãy cùng Đức Trí Music tìm hiểu những tên gọi khác của đàn piano qua từng giai đoạn trong bài viết sau đây nhé!

Nhìn lại lịch sử để biết đàn piano còn có tên gọi khác là gì?

Xuất hiện đầu tiên vào khoảng thế kỉ thứ XVI- XVII ở Ý, đàn piano lúc bấy giờ thường được gọi là Harpsichord hay Clavichord. Về cơ bản, cấu tạo đàn piano cơ Harpsichord là một nhạc cụ có phím và dây, dây được đánh bằng một mẩu lông quạ gắn ở cuối phím. Chúng có nhiều kiểu dáng và thiết kế gần giống như một chiếc grand piano bây giờ. Còn Clavichord là một trong những nhạc cụ có phím nhỏ nhất. Âm thanh của đàn được phát ra bằng dây. Khi người chơi bấm vào phím, một mảnh kim loại sẽ bật lên và đập vào dây đàn, tạo ra âm thanh trong trẻo và thu hút.

Cùng nhìn qua lịch sử phát triển để biết đàn piano còn có tên gọi khác là gì

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha DGB1K ENSPIRE ST GRA02014

Đàn piano còn có tên gọi khác là gì? Đàn độc huyền:

Trước khi là trở nên phổ biến như ngày hôm nay, đàn piano từng là một nhạc cụ không ai biết tới. Đàn dương cầm đầu tiên tại Hy Lạp được gọi là đàn độc huyền. Ở thời này, người ta sử dụng loại đàn grand piano không phải để tấu nhạc mà dùng để làm dụng cụ vật lí cũng như trợ lực thị giác cho các triết gia thời cổ đại.

Đàn piano còn có tên gọi khác là gì?

Đàn Clavicord:

Clavicord cũng là một câu trả lời cho việc đàn piano còn có tên gọi khác là gì. Chiếc đàn này được làm ra bởi các thầy tu hành tại một tu viện. Bằng cách tập hợp nhiều cây độc huyền lại với nhau. Khi tay ấn xuống phím, giá đỡ chạm vào dây đàn và sẽ phát ra âm thanh.

Đàn piano còn có tên gọi khác là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Mua ngay: Đàn Grand Piano Yamaha G3E GRA01028

Cây đàn dương cầm này mang dáng vóc của chiếc đàn piano cơ 3 chân đương thời và có rất nhiều dây. Âm thanh đặc biệt được phát ra khi bạn gảy lông quạ vào dây đàn. Chính vì thế mà cho ra âm rõ ràng, màu sắc và trong trẻo hơn hẳn.

Đàn Clavecin

Clavicorde dưới sự cải tiến của các nghệ sĩ dân gian đương đại đã dần phát triển thành đàn clavecin với những đặc điểm như rất nhiều dây, mỗi phím ứng với một hoặc nhiều dây, trong lúc đàn clavicorde có khi có 4-5 giá đỡ và phím cho một dây.

Âm thanh của Clavecin nhẹ nhàng, trong trẻo hơn bao giờ hết, nhanh chóng chinh phục giới mộ điệu nhờ những lông quạ gảy vào dây. Đàn clavecin ban đầu có hình chữ nhật, sau đó dần cải tiến thành hình con bướm giống như của grand piano ngày nay. Nhạc cụ có âm thanh tốt hơn và nhiều sắc màu mới. Mặc dù được cải tiến và được nhiều người nhạc sĩ say mê nó, nhưng có một số điểm của Clavecin cần thay đổi như âm thanh ngân lâu hơn, mạnh mẽ và mượt mà hơn.

Đàn piano còn có tên gọi khác là gì? - Chính là Clavecin

Đàn piano e forte:

Bartolomeo Cristofori (người Ý) đã cải tiến chiếc Clavecin thành chiếc gravicembalo col piano e forte (gọi tắt là piano). Ông thay các que gảy dây bằng các búa nhỏ đập vào dây. Đàn grand piano sau đó được các nhạc sĩ huyền thoại như J.S.Bach, W.A.Mozart, L.V.Beethoven sử dụng và thổi vào cho chúng những giai điệu mê hoặc. 

Piano e forte - Một lời giải đáp khác cho câu hỏi đàn piano còn có tên gọi khác là gì?

Bài viết trên giúp bạn biết thêm về lịch sử phát triển của đàn piano, đồng thời trả lời câu hỏi đàn piano còn có tên gọi khác là gì. Để tìm mua đàn grand piano, upright piano và các dòng đàn piano điện, hãy đến với Đức Trí Music. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối đàn piano cơ lớn nhất tại Việt Nam. Cộng thêm vào đó là giá cả rẻ nhất thị trường. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm mua piano chất lượng - người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright piano quen thuộc tới các cây grand piano cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm: 

Những điều nên và không nên khi xem xét vị trí đặt đàn piano

Showroom Đức Trí Music

Thông tin liên hệ:

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.
Showroom 3: 539-545 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.