0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Tư thế ngồi chơi đàn Piano đúng chuẩn

Ngày 13/08/2021

Học đàn Piano ngoài các kỹ thuật chơi đàn, chúng ta còn nên chú ý đến tư thế ngồi chơi đàn Piano nữa. Xem bài viết này để xem tư thế chuẩn nhé.

Về các kiến thức cơ bản quan trọng đầu tiên khi tương tác và làm quen với đàn piano cho người mới học mà các bạn cần quan tâm lưu ý đó chính là tư thế ngồi. Vậy tại sao chúng ta phải lưu ý tư thế ngồi chơi đàn piano? Tư thế ngồi đàn Piano như thế nào để đúng chuẩn và đẹp nhất? Hãy cùng Đức Trí Music tìm hiểu ngay sau đây!

Tại sao phải lưu ý tư thế ngồi chơi đàn piano?

tư thế1.jpg

Mua ngay: Yamaha GC1

Tư thế ngồi đàn Piano 3 chân là một trong những điều đặc biệt quan trọng mà các bạn cần lưu ý. Khi chúng ta ngồi đàn với một tư thế không được thoải mái, quá gồng hoặc quá cứng nhắc thì lực tay sẽ không được chuẩn, tiếng đàn sẽ không được trọn vẹn và không tạo được cảm hứng khi chơi đàn. Đặc biệt hơn nếu ngồi sai tư thế sẽ khiến bạn trông không được thoải mái và thật sự không thẩm mỹ một tí nào cả.

Việc ngồi không đúng tư thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình luyện tập của các ngón tay, cách cảm nhận các phím đàn không thật sự chuẩn sát. Vì thế chúng ta cần phải lưu ý tư thế ngồi sao cho đúng nhất, thoải mái nhất để đảm bảo được lực tay chuẩn sát, không gây cản trở đến cảm nhận và tập độ điêu luyện cho tay khi đánh đàn và không gây ảnh hưởng đến cột sống của chúng ta sau này.

tư thế2.jpeg

Hướng dẫn tư thế ngồi đàn Piano đúng chuẩn cho người chơi

Dưới đây là hình ảnh mô tả những hướng dẫn ngồi chơi đàn Piano đúng chuẩn:

tư thế3.jpeg

Tư thế ngồi đàn Piano chuẩn giúp cho người chơi không quá gò bó hay theo một khuôn mẫu nào hết. Tuy nhiên có vài lưu ý nhỏ, sẽ giúp bạn có được một dáng ngồi vừa thoải mái đẹp và chuẩn nhất. Với một số lưu ý và hướng dẫn nhỏ mà Đức Trí Music muốn chia sẻ ở trên. Hy vọng các bạn sẽ có những phút giây thăng hoa cùng âm nhạc được trọn vẹn hơn.

Nếu các bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu đàn piano đẹp và chất lượng như piano Yamaha U1J, U3H,... và các thông tin liên quan đến giá piano cơ, các bạn có thể liên hệ tại Đức Trí Music.

Xem thêm:

Một số ý tưởng trang trí piano cho căn phòng của bạn

Tham khảo các mẫu phòng khách hiện đại kết hợp cùng đàn piano Upright

showroom-piano-duc-tri-grand-piano.jpg

Thông tin liên hệ

Hotline090.991.6696 – 0908.91.9393 ( Online 24/7 )
ZaloĐức Trí Music
FanpageĐức Trí Music

Không gian trải nghiệm đàn Piano tại Đức Trí Music:

Showroom 1: 590/2 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Showroom 2: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.

X