Top 5 thứ về phong cách tân cổ điển mà bạn có thể chưa biết 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Top 5 thứ về phong cách tân cổ điển mà bạn có thể chưa biết

Ngày 01/06/2022

Phong cách tân cổ điển là thiết kế được nhiều người ưa chuộng. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về top 5 thông tin ít người biết về phong cách này nhé.

1. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi kiến trúc Baroque và Rococo nhưng phong cách Tân cổ điển có những sự khác biệt rất lớn:

Các tòa nhà theo kiến trúc tân cổ điển có điểm nhấn mạnh là những bức tường dài, trơn nhẵn và mái bằng trong khi kiến trúc Baroque và Rococo có các hiệu ứng điêu khắc, chiaroscuro (sử dụng sự tương phản mạnh mẽ giữa sáng và tối, thường là những tương phản đậm ảnh hưởng đến toàn bộ bố cục) và trompe l'oeil (kỹ thuật nghệ thuật khéo léo kéo những hình tượng hiện thực vô cùng để tạo ra ảo ảnh quang học). Đặc điểm đáng chú ý của thiết kế Tân cổ điển là sử dụng các trật tự cổ điển của La Mã và Hy Lạp. Chúng dựa trên các nguyên mẫu lấy từ các tòa nhà còn sót lại và ba thứ tự truyền thống: Doric, Ionic và Corinthian.

Kiến trúc Baroque

Kiến trúc Rococo

2. Kiến trúc Tân cổ điển còn được gọi là 'Kiến trúc Vitruvian':

Công trình của kiến trúc sư La Mã Vitruvius vào thế kỷ I trước Công nguyên có thể nói là đã ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với những người theo trường phái Tân cổ điển sau này. Ý tưởng của ông về tỷ lệ và sự đối xứng đã đặt nền tảng dẫn đến những công trình thiết kế Tân cổ điển và điều này có thể được nhìn thấy trong nhiều kiến trúc phong cách Tân cổ điển được phát hiện trong thế kỷ 18. Palladio (một kiến trúc sư người Ý trong thời Cộng hòa Venezia, chịu các ảnh hưởng từ kiến trúc La Mã cổ đại và kiến trúc Hy Lạp cổ đại, mà chủ yếu từ Vitruvius, được nhiều người coi là cá nhân có ảnh hưởng nhất trong lịch sử kiến trúc) đã sử dụng De Architettura của Vitruvius làm nền tảng cho việc nghiên cứu các hình thức cổ điển của ông.

Vitruvius 'De Architectura

3. Kiến trúc tân cổ điển có 3 loại cơ bản:

Paris Pantheon

Phong cách Palladian

Tòa nhà Khối cổ điển

4. Kiến trúc tân cổ điển có 2 giai đoạn phát triển chính:

Đầu tiên là thời kỳ Palladian, khoảng 1700-1750. Thời kỳ này được đặt tên theo các thiết kế được lấy cảm hứng trực tiếp từ các thiết kế của Palladio. Nó được khởi xướng bởi các kiến trúc sư người Anh Inigo Jones và Colen Campbell. Ngôi nhà Chiswick ở London là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất của phong cách này.

Ngôi nhà Chiswick phong cách tân cổ điển ở London

Sau đó, từ năm 1750, 'Chủ nghĩa Tân cổ điển' xuất hiện, hay thường đơn giản là Chủ nghĩa Tân cổ điển khác với Chủ nghĩa Palladi. Nó kết hợp các tính năng lấy từ các tòa nhà Hy Lạp thay vì chỉ mang phong cách La Mã.

5. Thiết kế Tân cổ điển ở Ấn Độ:

Trong những ngày đầu tiên giới thiệu tuyến đường sắt ở Ấn Độ, các nhà xây dựng, nhà tài trợ và kiến trúc sư của họ chủ yếu là người Anh, dẫn đến kiến trúc đường sắt thuộc địa bị ảnh hưởng bởi các trường phái 'Tân cổ điển', 'Romanesque', 'Italianate', 'Gothic Revival', 'Indo-Saracenic' và 'Modern'. Nhà ga đầu tiên được xây dựng ở Madras (nay là Chennai) cũng thuộc phong cách Tân cổ điển. Các kiến trúc của nó bao gồm các cột có rãnh, thức cột Corinth, lan can cổ điển trên mái nhà và các ô cửa che.

Những mẫu đàn phù hợp phong cách phòng khách tân cổ điển:

Đàn Grand Piano Yamaha GC1:

Mẫu đàn baby grand piano GC1 thừa hưởng chất lượng âm thanh đa sắc thái, đa biểu cảm từ dòng đại dương cầm cao cấp C Series nổi danh của Yamaha. Nhưng với công nghệ dây chuyền sản xuất tiên tiến của Yamaha cùng những lựa chọn thay thế trong nguyên vật liệu, cây đàn GC1 đã trở thành một trong những mẫu baby grand piano xuất sắc nhất với mức giá cực kỳ phải chăng. Đây là lựa chọn hàng đầu dành cho những người chơi bán chuyên muốn sở hữu một cây đại dương cầm nhưng có không gian nhỏ.

Đàn Grand Piano phù hợp phòng khách tân cổ điển

Đàn Grand Piano Yamaha GB1K:

Grand piano Yamaha GB1K sở hữu vẻ ngoài hiện đại, tinh tế với những đường cong tinh xảo, uyển chuyển, phần chân vuông vức lấy cảm hứng từ những cây đại dương cầm đầu tiên. Lớp sơn bóng phủ ngoài làm tăng thêm vẻ tinh tế, sang trọng và giúp mẫu baby grand piano này có khả năng chống chọi với nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu, độ ẩm khác nhau mà không bị cong vênh gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Đàn được trang bị nắp đàn Soft-Close giúp ngăn ngừa tình trạng đóng nắp đột ngột

Đàn Grand Piano phù hợp phòng khách tân cổ điển

Mua ngay: Đàn Grand Piano Yamaha GB1K GRA01031

Mẫu baby grand piano Yamaha GB1K nhỏ gọn cùng mức giá phải chăng sẽ là một lựa chọn lý tưởng nhất cho những ngôi nhà theo phong cách sang trọng, cổ điển nhưng có không gian hạn chế. GB1K được xem là dòng sản phẩm gọn nhẹ và kinh tế nhất của Yamaha và là lựa chọn phổ biến cho những nơi có không gian hạn hẹp. Tuy là sản phẩm thu nhỏ nhưng GB1K vẫn được trang bị âm sắc cộng hưởng sánh ngang với những mô đen với kích thước lớn hơn rất nhiều.

Nếu các bạn muốn xem thêm các mẫu đàn piano đẹp, các bạn có thể tham khảo tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright piano quen thuộc tới các cây Đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm:

5 lưu ý cho thiết kế phòng khách tân cổ điển với Grand piano

Nội thất tân cổ điển và những điều bạn cần biết về phong cách này