8 điều nên nhớ khi mua đàn piano điện cho người mới học 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

8 điều nên nhớ khi mua đàn piano điện cho người mới học

Ngày 25/04/2022

Những hướng dẫn bên dưới có thể giúp bạn mua một cây đàn piano điện cho người mới học. Hãy tham khảo để có kinh nghiệm mua đàn piano điện tử ngay nhé.

Độ nhạy và phản hồi của các phím

Các phím của một cây đàn piano điện có liên quan đến trọng lượng và độ phản hồi của bàn phím. Mặc dù không có cây đàn piano điện tử nào có thể bắt chước một cách hoàn hảo những âm sắc của các phím đàn piano cơ khi đánh, nhưng vẫn có rất nhiều cây đàn piano điện tử chất lượng tuyệt vời có các thao tác phím mang tính thực tế cao. Để mua đàn piano điện cho người mới học, hãy tìm một cây đàn piano có bàn phím đối trọng hoặc bàn phím hiệu ứng búa gõ. Bàn phím được chia độ cũng cung cấp tính chân thực hơn một chút và một số cây đàn piano cho phép bạn điều chỉnh độ phản hồi của các phím theo ý thích của mình, đây là một điểm cộng lớn đấy. Một người mới bắt đầu nên mua đàn piano có bàn phím 88 nốt có trọng số.

Chất lượng âm thanh

Điều tiếp theo bạn cần đánh giá trong kinh nghiệm mua đàn piano điện là giai điệu và âm thanh của cây đàn piano điện tử. Người mới bắt đầu thường sẽ không cần âm sắc và âm thanh cao cấp, nhưng hãy nhớ rằng số chi phí đầu tư cho nhạc cụ càng cao thì chất lượng sẽ càng tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đàn piano điện cho người mới học thì hãy lưu ý rằng bạn sẽ cải thiện kỹ năng của mình chỉ khi bạn có được một cây đàn piano điện tử với giai điệu và kết cấu âm thanh tốt nhất với túi tiền của mình.

Kinh nghiệm mua đàn piano điện cho người mới học

Mua ngay: Đàn piano điện tử Yamaha DGX-670 ELE01030

Tái tạo âm sắc

Đàn piano điện tử tái tạo âm thanh đã được ghi trực tiếp từ piano acoustic. Bàn phím càng chất lượng thì số lượng mẫu được lấy để tái tạo cho mỗi hiệu ứng âm thanh càng lớn. Bên cạnh đó, các dòng đàn piano điện cho người mới học cao cấp sẽ lấy được nhiều mẫu khác nhau cho cùng một nốt nhạc duy nhất. Điều này là do kết cấu của âm thanh không hoàn toàn giống trên đàn piano cơ nếu bạn thay đổi âm sắc. Mỗi thương hiệu sẽ có một hệ thống kỹ thuật cụ thể và khác nhau cho việc này. Ví dụ, "Supernatural" của Roland, hoặc Pure CF của Yamaha là 2 kỹ thuật tuyệt vời được ca ngợi nhiều nhất. Hầu hết các cây đàn piano điện tử đều bao gồm một số âm thanh piano acoustic cơ bản.

Phức điệu

Phức điệu cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý trong kinh nghiệm mua đàn piano điện cho người mới học. Đó được định nghĩa là số lượng nốt bạn có thể chơi cùng một thời điểm. Các mô hình đàn piano cơ bản nhất bắt đầu với phức điệu gồm 32 nốt, và nó có phạm vi lên đến hơn 200 đối với các mô hình tốt nhất. Vậy tại sao chúng ta lại cần nhiều nốt nhạc nếu chúng ta chỉ có mười ngón tay? Câu trả lời nằm trong video bên dưới, đối với bàn đạp "duy trì", ví dụ tốt nhất về cách phức điệu ảnh hưởng đến nó là trong bản demo này. Hãy chú ý cách hợp âm trầm được chơi ở phần đầu tiếp tục phát ra âm thanh bất chấp sự liên tiếp nhanh chóng của các nốt cao giảm dần.

Loa

Kích thước, số lượng và công suất của loa sẽ ảnh hưởng đến đầu ra âm thanh của đàn piano, bao gồm cả chất lượng cũng như âm lượng. Từ đó, với việc tăng kích thước loa ngoài, trọng lượng tổng thể của bàn phím cũng tăng dần lên.

Thư viện âm thanh

Nhiều nhà sản xuất đàn piano sẽ bao gồm một thư viện âm nhạc tích hợp sẵn, và một số thư viện trong đó miễn phí hoặc một vài nhà sản xuất piano sẽ đi kèm với một mức giá (chúng có thể khá đắt). Tuy nhiên, thư viện âm nhạc không phụ thuộc vào mô hình đàn piano mà bạn chọn. 

Kinh nghiệm mua đàn piano điện cho người mới học

Mua ngay: Đàn piano điện Yamaha CVP-701 ELE01033

Vật liệu

Việc xem xét các vật liệu chế tạo cũng rất quan trọng trong kinh nghiệm mua đàn piano điện cho người mới học. Các mẫu đàn piano điện tử rẻ sẽ cung cấp phím nhựa, trong khi các mẫu tầm trung hoặc đắt tiền sẽ cung cấp phím làm bằng ngà tổng hợp. Các loại vật liệu phím sau này sẽ cải thiện khả năng chơi đàn của bạn, bởi vì nó cung cấp phong cách thực hiện mang tính thực tế nhất để giúp bạn giảm bớt sự khác biệt giữa đàn piano kỹ thuật số và piano acoustic. 

Tính di động

Điều cần biết tiếp theo là phải suy nghĩ về tính di động. Nếu bạn cần một cây đàn piano cố định cho ngôi nhà của mình, bạn có thể dễ dàng mua một cây đàn piano kỹ thuật số có trọng lượng nặng nếu đã tính toán chu toàn đến không gian bạn có trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn cần di chuyển nhạc cụ của bạn thường xuyên, bạn nên chọn loại di động. Có bốn phong cách chính của piano kỹ thuật số: dọc (vertical), đương đại (contemporary), di động (portable) và sân khấu (stage). 

Đàn piano điện tử dọc trông giống như một cây đàn piano cơ, với các loa được đặt trong hộp của giá đỡ. Phong cách đương đại trông ít giống đàn piano cơ và giống đàn keyboard tiêu chuẩn hơn nhiều. Đàn piano di động và piano sân khấu là những loại dễ mang theo và có thể cung cấp âm thanh mạnh mẽ hơn nhiều cho những nhạc sĩ mong muốn có nhiều lựa chọn âm lượng và khai thác tối đa chúng hơn. Mỗi phong cách này đều có những khía cạnh tích cực riêng, nhưng điều cần thiết là bạn phải biết phong cách piano kỹ thuật số mà bạn sẽ phù hợp trước khi đầu tư vào bất kỳ phong cách nào.

Trên đây Đức Trí vừa chia sẻ về 8 điều nên nhớ khi mua đàn piano điện cho người mới học. Nếu các bạn muốn xem thêm về đàn piano, các bạn có thể theo dõi tại Đức Trí Music. Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: đàn piano Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Xem thêm:

Tư vấn mua đàn piano: Piano cổ điển hay piano điện?

Hướng dẫn chọn mua đàn piano hợp lý cho người mới chơi