Bạn hiểu gì về thiết kế minimalist? 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Bạn hiểu gì về thiết kế minimalist?

Ngày 20/06/2022

Thiết kế minimalist hay phong cách kiến trúc tối giản đã trở thành một kiểu thiết kế phổ biến trong lối sống của con người hiện đại ngày nay, bởi họ cho rằng, việc dọn dẹp nhà cửa và đơn giản hóa mọi thứ xung quanh sẽ giúp giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống thường nhật. Mặt khác, thiết kế minimalist cũng là một phong cách thị giác có ảnh hưởng tới lịch sử lâu đời trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất, nghệ thuật, đồ họa, thời trang và hầu hết mọi khía cạnh khác của thiết kế.

Bài viết dưới đây, Đức Trí sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích về thiết kế minimalist cũng như chọn ra mẫu đàn upright piano nhỏ gọn phù hợp cho không gian của mình.

Lược sử về thiết kế minimalist

Sơ lược về thiết kế minimalist, có thể hiểu đơn giản là việc ưu tiên những gì thực sự thiết yếu. Một thiết kế tòa nhà, vật thể hoặc nội thất phong cách tối giản thường lược bỏ những chi tiết phức tạp, thay vào đó con người sử dụng vật liệu có giới hạn, màu sắc trung tính, hình thức đơn giản và tránh trang trí thừa để đạt hình thức thanh lịch thuần túy.

Thiết kế minimalist đơn giản là việc ưu tiên những gì thực sự thiết yếu

Thiết kế nội thất phong cách kiến trúc tối giản xuất hiện vào thế kỷ 20 như một sự bác bỏ các phong cách trang trí phức tạp trong quá khứ, từ kiến trúc kiểu Victoria rườm rà đến nghệ thuật theo trường phái Trừu tượng. Một số nhà lịch sử thiết kế tìm ra nguồn gốc của chủ nghĩa thiết kế minimalist đến từ các hình thức đơn giản hóa được thể hiện bởi phong trào De Stijl của Hà Lan từ năm 1917 đến đầu những năm 1930.

Thiết kế đồ họa, nghệ thuật, sân khấu và thời trang tối giản ra đời vào những năm 1960. Trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm, những nhân vật huyền thoại như nhà thiết kế công nghiệp người Đức Dieter Rams, người có câu châm ngôn "ít hơn nhưng tốt hơn" đã hướng dẫn thiết kế các đồ vật hàng ngày như radio để bàn, máy tính và đồ sơn mài, mở ra một thế giới thiết kế sản phẩm tối giản hoàn toàn mới vào giữa thế kỷ 20.

Ngày nay, thiết kế nội thất phong cách tối giản và trang trí nhà tối giản - phòng ngủ tối giản, nhà bếp tối giản, phòng khách tối giản, vườn ươm tối giản,... - cung cấp một giải pháp thay thế cho nội thất chật chội, thừa thãi, lần đầu tiên trở nên phổ biến trong thời đại Victoria và ngày càng phổ biến nhờ văn hóa tiêu dùng thế kỷ 20.

Các đặc điểm chính của thiết kế minimalist

Các mẫu đàn upright piano phù hợp trang trí cho phong cách thiết kế minimalist

Đàn Upright Piano Steinway & Sons K 52 

K 52 là chiếc đàn upright piano đơn giản nhưng vô cùng sang trọng, tuy chỉ cần đặt trong góc trang trí nhưng vẫn nổi bật lên phong cách kiến trúc tối giản của căn nhà đến từ thương hiệu đàn piano Steinway & Sons. Mẫu upright piano này được chế tạo thủ công tại nhà máy Piano Steinway ở New York – Mỹ. Với thiết kế Hexagrip Pinblock giữ cho độ bền của dây đàn được gia tăng tối đa, điều này có nghĩa bạn sẽ tốn rất ít thời gian để điều chỉnh, lên dây đàn. Ngoài ra, âm thanh tinh tế và cảm ứng phím đối với chiếc upright piano Steinway K 52 được các kỹ thuật viên trên thế giới đánh giá là hoàn hảo.

Đàn piano Steinway & Sons K 52 với thiết kế minimalist phù hợp trang trí căn nhà bạn

Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO STEINWAY & SONS K 52

Đàn Upright Piano Yamaha HQ300B

Đàn upright piano HQ300B đến từ thương hiệu đàn piano Yamaha được cấu tạo từ các vật liệu chất lượng tốt nhất, tiêu chuẩn thế giới, cùng với những thiết kế tinh xảo cho các chi tiết, âm thanh được cải thiện đáng kể so với dòng U2, trong khi các sửa đổi khác làm tăng độ mạnh mẽ và độ bền của đàn. Nắp phím rộng hơn cung cấp nhiều chỗ hơn cho vị trí để bản nhạc của bạn. Nhà sản xuất đặt ra những tiêu chuẩn đặc biệt khắt khe, kết hợp các tinh túy chuyển thể từ dòng grand piano của hãng để chế tác ra các cây đàn upright piano Yamaha HQ300B tiêu chuẩn tốt nhất. Cây đàn này chính là lựa chọn phù hợp cho việc trang trí nhà theo phong cách kiến trúc tối giản.

Đàn Upright Piano Yamaha HQ300B là lựa chọn phù hợp cho phong cách kiến trúc tối giản

Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO YAMAHA HQ300B

Nếu các bạn muốn mua đàn piano chất lượng cao để phù hợp với thiết kế nội thất phong cách tối giản, các bạn có thể tham khảo tại Đức Trí Music. Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Đức Trí đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Phong cách minimalism là gì? Những thứ cơ bản có thể bạn chưa biết về phong cách minimalism.

Xu hướng trang trí nhà ở phong cách hiện đại tối giản thịnh hành nhất hiện nay là gì?