Các cách trang trí cho nhà ống tân cổ điển đẹp 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Các cách trang trí cho nhà ống tân cổ điển đẹp

Ngày 05/08/2022

Phong cách thiết kế nhà ống tân cổ điển tiếp tục phổ biến như một thẩm mỹ vượt thời gian. Bài viết sau sẽ đưa ra các cách trang trí cho nhà ống tân cổ điển.

Thiết kế phòng khách nhà ống tân cổ điển trong ngôi nhà của bạn

Trong suốt thế kỷ 18 và 19 ở Châu Âu và ở mức độ nhỏ hơn là Châu Mỹ, thiết kế phong cách tân cổ điển nổi lên như một trong những xu hướng thiết kế thịnh hành, cạnh tranh với Chủ nghĩa lãng mạn. Ngày nay, phong cách tân cổ điển này tiếp tục được ưa chuộng như một nét thẩm mỹ vượt thời gian. Tất nhiên, hầu hết các nhà thiết kế hiện đại đều đưa những nét hiện đại độc đáo vào đó.

Phòng khách nhà ống tân cố điển đẹp

Lịch sử thiết kế nội thất tân cổ điển

Trong suốt giữa thế kỷ 18 ở châu Âu, những thành viên giàu có nhất trong xã hội đã chuyển sang kiến trúc thời cổ đại, các nguyên tắc thiết kế của người Vitruvian và tác phẩm của kiến trúc sư thời Phục hưng Andrea Palladio để lấy cảm hứng. Phong cách này ảnh hưởng đến cả nội thất và ngoại thất của các tòa nhà.

Việc khám phá lại Pompei và Herculaneum vào những năm 1700 đã giúp thúc đẩy mối quan tâm đến trang trí nhà cổ điển, đặc biệt là ở Pháp và Ý. Nhiều thiết kế ban đầu đã sử dụng các họa tiết kiến trúc nổi tiếng trong nhà thay vì vay mượn từ nội thất của thời cổ đại. Tuy nhiên, khi phong cách phát triển, nội thất bắt đầu liên kết chặt chẽ hơn vào đồ đạc và cách trang trí thời kỳ cổ điển.

Các đặc điểm của thiết kế phong cách tân cổ điển

Thiết kế phòng khách nhà ống tân cổ điển dựa trên ngôi nhà của những người châu Âu và Mỹ giàu có vào những năm 1700 và đầu những năm 1800. Những thiết kế này còn dựa trên phong cách thời kỳ cổ điển, đặc biệt là Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Điều này được thể hiện trong các tính năng như tấm và khuôn, đặc biệt là mô phỏng theo các cột cổ điển. Ngoài ra, phong cách này sử dụng rất nhiều yếu tố gỗ trong phòng khách nhà ống tân cổ điển.

Phong cách phòng khách nhà ống tân cổ điển này được đánh dấu bởi sự sang trọng và vượt thời gian, khiêm tốn hơn so với một số yếu tố thẩm mỹ sang trọng hơn vào thời đó. Tuy nhiên, sự sang trọng vượt thời đại này được xây dựng thành tân cổ điển.

Sử dụng thiết kế phòng khách nhà ống tân cổ điển trong ngôi nhà của bạn

Thiết kế phòng khách nhà ống tân cổ điển có một sức hấp dẫn đã được khẳng định, có thể tạo cảm giác thanh lịch và thích hợp trong hầu hết mọi không gian. Nhiều người áp dụng nó khi họ muốn một cái gì đó sang trọng hơn so với phong cách hiện đại của Sparta.

Áp dụng thiết kế phòng khách nhà ống tân cổ điển cho nhà bạn

Mua ngay: ĐÀN GRAND PIANO STEINWAY & SONS LOUIS XV MODEL M GRA02003

Các yếu tố chính của thiết kế nhà ống tân cổ điển

Như mọi phong cách thiết kế khác, yếu tố quan trọng chính là màu sắc, đồ nội thất và họa tiết trang trí. Kết hợp những thứ này lại với nhau với tấm thảm phù hợp có thể giúp bạn biến đổi một không gian hoàn toàn khác.

Màu sắc: Màu sắc tân cổ điển có xu hướng rất nhẹ nhàng, bao gồm trắng, kem, xám, vàng, xanh dương, xanh lá cây và các gam màu nhẹ nhàng khác. Màu đen, đỏ, bạc và vàng có thể được sử dụng làm màu nhấn. Hầu hết các mẫu đều có bảng màu với độ tương phản thấp.

Đồ nội thất: Phong cách này đặc trưng bởi đồ nội thất đơn giản và đối xứng. Đồ nội thất phòng khách nhà ống tân cổ điển thường có cấu trúc bằng gỗ hoặc kim loại lộ ra ngoài để tạo đường nét rõ ràng. Nhiều mảnh được trang trí theo bố cục hợp lý. Vải bọc thường có chất lượng cao và sang trọng mà không cần phô trương. Ghế trường kỷ phong cách cổ điển là đặc điểm chung của các khu vực tiếp khách.

Thiết kế phòng khách nhà ống tân cổ điển đẹp

Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO STEINWAY & SONS SHERATON 0233

Họa tiết trang trí: Họa tiết hoa rất phổ biến, đặc biệt là trong gối, thảm và các thiết kế trên tường. Nón, bình và tượng là những đồ trang trí thông thường. Tính chất trang nhã, sang trọng của thiết kế tân cổ điển cũng là phong cách thư thái.

Áp dụng các yếu tố này

Khi bạn lên kế hoạch cho một không gian phòng khách nhà ống tân cổ điển, hãy bắt đầu từ màu sắc. Bảng màu lặng là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của phong cách tân cổ điển. Xác định một khu vực không gian bằng một tấm thảm, lý tưởng nhất là có họa tiết nhẹ nhàng, hoa lá hoặc phương Đông. Thêm vào một số đồ nội thất lấy cảm hứng từ thời cổ đại thực sự có thể mang lại hiệu ứng thẩm mỹ tuyệt vời. Mặc dù phong cách tân cổ điển không phải là một phong cách tối giản, nhưng cũng đừng nên quá lộn xộn về mặt thị giác như một số phong cách sang trọng khác.

Đức Trí Music - Nơi cung cấp các loại đàn tốt nhất hiện nay

Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright piano quen thuộc tới các cây grand piano cao cấp và quý hiếm.

Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: đàn piano Steinway & Sons, Yamaha, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Nội thất tân cổ điển và những điều bạn cần biết về phong cách này

Phong cách tân cổ điển - Sự hoàn quyện giữa vẻ đẹp quý tộc và hiện đại