Các xu hướng thiết kế phong cách cổ điển châu Âu 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Các xu hướng thiết kế phong cách cổ điển châu Âu

Ngày 02/08/2022

'Phong cách cổ điển châu Âu” là một cụm từ rất chung cho tất cả các kiểu thiết kế khác nhau trên khắp Châu Âu chẳng hạn như Tuscan, Ý, Tây Ban Nha, Anh và Pháp. Thiết kế Phong cách cổ điển châu Âu được đánh giá cao ở Châu Mỹ hiện đại và truyền cảm hứng cho các xu hướng thiết kế nội thất của Mỹ. Khi Châu Âu tiếp tục là tâm điểm cho thiết kế nội thất, dưới đây là một số thiết kế cơ bản cần tuân theo để tạo ra một “diện mạo” Châu Âu tuyệt đẹp cho căn nhà của bạn.

Sơ lược về phong cách cổ điển châu Âu

Không có một định nghĩa chính xác nào về phong cách cổ điển châu Âu cụ thể do sự ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Tùy theo khu vực và các tiểu vùng sẽ có phong cách classic độc đáo của riêng họ qua nhiều thế kỷ. Trên khắp châu Âu, mỗi quốc gia có cách giải thích riêng của họ về phong cách ấy trông như thế nào.

Phong cách cổ điển châu Âu kết hợp các thiết kế khác như phong cách Địa Trung Hải và Tudor, đồng thời vay mượn các vật liệu và chi tiết ngoại thất classic phổ biến trong truyền thống kiến trúc của họ như đàn grand piano từ gỗ quý, các chiếc tủ lớn với nhiều họa tiết trang trí,... Sự đa dạng của các yếu tố tạo nên phong cách cổ điển châu Âu, giúp bạn dễ dàng hòa nhập nội thất classic vào ngôi nhà hiện có của mình.

Một số nguyên tắc cơ bản

Khuôn và trần cao

Phong cách cổ điển châu Âu thường đưa bạn trở lại thời kỳ Victoria với trần nhà cao và nhiều đường gờ, tấm ốp với đầu các chi tiết. Kiểu trang trí theo phong cách cổ điển châu Âu tạo ra một cái nhìn tuyệt vời và vượt thời gian.

Phong cách cổ điển châu Âu thường đưa bạn trở lại thời kỳ Victoria với trần nhà cao và nhiều đường gờ, tấm ốp

Mua ngay: Đàn Grand Piano Kranich & Bach XV GRA42001

Sàn xen kẽ đen và trắng

Yếu tố thiết kế Châu Âu như sàn ca rô đen và trắng đã là tiêu chuẩn cho sự sang trọng trong nhiều thập kỷ. Lịch sử của yếu tố thiết kế bàn cờ bắt đầu từ cuối những năm 1680. Sàn này được sử dụng trên chiếu nghỉ tầng trệt của cầu thang Nữ hoàng tại Versailles. Thiết kế classic này sau đó đã trở nên phổ biến trong các tòa nhà công cộng và các điền trang lớn trên khắp châu Âu, đồng thời là biểu tượng của sự quyến rũ trong thiết kế nội thất classic.

Sàn ca rô đen và trắng là biểu tượng của sự quyến rũ trong thiết kế nội thất cổ điển

Đá cẩm thạch

Phong cách cổ điển châu Âsử dụng các vật liệu tự nhiên như ngói đất nung, đá cẩm thạch, gạch, vữa và các vật liệu gỗ cứng trong nội thất classic và trong thiết kế ngôi nhà. Bạn sẽ thường thấy hai vật liệu được kết hợp vào một không gian để tạo ra sự cân bằng giữa các kết cấu. Đá cẩm thạch là yếu tố khá được ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu để tạo ra một không gian thẩm mỹ đẹp mắt, các yếu tố thiết kế classic này chính là chìa khóa để đạt được.

Phong cách cổ điển châu Âu sử dụng các vật liệu tự nhiên

Mua ngay: Đàn Grand Piano Sohmer & Co Louis XV GRA45001

Tông màu gỗ

Tông màu gỗ là một yếu tố quan trọng trong tất cả các phong cách thiết kế nội thất classic Châu Âu. Cho dù bạn đi theo phong cách nông thôn Pháp hay một biệt thự sang trọng của Ý, tông màu gỗ sẽ luôn là yếu tố thiết kế điển hình trong nội thất classic phong cách châu Âu.

Như đã nói trước đó, phong cách cổ điển châu Âu sử dụng các chất tự nhiên vì những vật liệu này dễ dàng mua sắm nhưng cũng vô cùng sang trọng. Nhiều thiết kế đặc biệt khác nhau được tìm thấy trên khắp Châu Âu do sự thay đổi của các vật liệu tự nhiên có sẵn trong mỗi khu vực. Sàn gỗ là vật dụng phổ biến trong các ngôi nhà Châu Âu, và việc thêm thiết kế xương cá sẽ mang lại cảm giác Châu Âu thực sự cho ngôi nhà của bạn. Các yếu tố khác như đàn piano màu gỗ hay bàn ghế gỗ cũng rất đáng cân nhắc.

Tông màu gỗ là một yếu tố quan trọng trong tất cả các phong cách thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu

Nghệ thuật thế giới cổ

Cũng giống như phong cách cổ điển châu Âu, nghệ thuật thế giới cổ có một lịch sử lâu đời và phong phú, kể về một câu chuyện quá khứ mang ý nghĩa truyền cảm hứng cho bạn. Lịch sử của các tác phẩm nghệ thuật Châu Âu mang lại cảm giác về sự khéo léo và việc sử dụng các vật liệu chất lượng cao để mang lại cho nghệ thuật thế giới cũ một ý nghĩa sang trọng.

Cũng giống như phong cách cổ điển châu Âu, nghệ thuật thế giới cổ có một lịch sử lâu đời và phong phú

Đức Trí Music - Đại lý đàn piano chất lượng cao

Trên đây là một số chia sẻ của Đức Trí Music về phong cách cổ điển châu Âu đi kèm gợi ý sử dụng đàn piano classic phù hợp. Nếu bạn cần thêm thông tin cho những cây đàn piano trong nhà mình, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright piano  grand piano quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: đàn piano Kawai, Steinway & Sons, Boston, Essex, Yamaha, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Để đàn piano trong phòng khách cho hợp lý - 20 phong cách kết hợp cực chất cho không gian nhà của bạn

Một số ý tưởng trang trí piano cho căn phòng của bạn