Vẻ đẹp hình đàn piano Pictures at an Exhibition 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Choáng ngợp trước vẻ đẹp hình đàn piano Pictures at an Exhibition - Cây đàn đầu tiên của Steinway & Sons lấy cảm hứng từ một bản nhạc

Ngày 25/05/2022

Hình ảnh tuyệt đẹp tại một triển lãm được vẽ bằng tay bởi nghệ sĩ thị giác nổi tiếng Paul Wyse vào năm 2012. Tác phẩm chính là đại dương cầm piano Steinway đầu tiên được lấy cảm hứng từ một bản nhạc nổi tiếng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng được hình đàn piano tuyệt đẹp - một tác phẩm nghệ thuật có một không hai.

Lịch sử ra đời và hình đàn piano Pictures at an Exhibition

Vào năm 2012, nghệ sĩ dương cầm và nghệ sĩ chân dung Paul Wyse đã đề xuất một cây đại dương cầm Steinway dựa trên bức tranh kiệt tác tại Triển lãm của Modest Mussorgsky. Đây là cây đàn piano Steinway & Sons đầu tiên lấy cảm hứng từ một sáng tác âm nhạc. Nó mô tả một cuộc hành trình năng động thông qua trí tưởng tượng nghệ thuật của Mussorgsky và bạn của ông, Viktor Hartmann, người qua đời năm 1874 ở tuổi 39. Mussorgsky và những người khác đã tổ chức một cuộc triển lãm các tác phẩm của Hartmann để vinh danh cố nghệ sĩ, và Mussorgsky sau đó đã được truyền cảm hứng để viết tác phẩm nổi tiếng của mình, đó là một cuộc dạo chơi âm nhạc qua một bảo tàng nghệ thuật.

Chiêm ngưỡng hình đàn piano tuyệt đẹp độc nhất vô nhị

Mua ngay: Grand Piano Steinway & Sons B221 2001 Gra02002

Cận cảnh hình đàn piano Pictures at an Exhibition và vẻ đẹp mê hoặc của nó

Thông qua hình đàn piano, ta có thể thấy thân đàn dài tận 270cm được trang trí với 10 cảnh trong chuyến tham quan triển lãm, theo âm nhạc của Mussorgsky. Chính Paul Wyse, một trong những họa sĩ vẽ chân dung giỏi nhất Bắc Mỹ, đã sử dụng thời gian 4 năm của mình để hoàn thiện nó. Phần rìa dùng làm bức tường để treo chân dung Hartmann. Tác phẩm hình đàn piano với nhiều du khách trầm trồ và đánh giá cao với tác phẩm nghệ thuật này.

Hình đàn piano được chụp cận cảnh

Hình đàn piano được phác hoạ từ nắp trên của chiếc đại dương cầm được trang trí bằng những bức tranh sơn dầu ở cả hai mặt. Phần dưới là bức tranh của Great Gates of Kiev và phần trên vẽ phong cảnh theo phong cách Shishkin, mô tả vùng nông thôn hẻo lánh nơi Baba Yaga sinh sống. Các chi tiết trên mặt ngồi, chân ghế... Họ cũng rất tỉ mỉ, mô tả những bức tranh và âm nhạc nổi tiếng của Nga.

Hình đàn piano còn cho thấy đàn được sắp xếp nổi bật, tỉ mỉ và vô cùng chuyên nghiệp vào bức tranh bởi 24 carat vàng lá, giá đỡ nhạc mạ vàng và bàn đạp bằng gỗ hồng đào đã hoàn thành kiệt tác trị giá 2,5 triệu USD. Không rõ cây đại dương cầm này có phải là "có một không hai" hay không nhưng có vẻ như nó đã mất bốn năm để hoàn thiện. Chắc sẽ còn rất lâu nữa chúng ta mới có thể được chiêm ngưỡng cây đại dương cầm như thế này.

Hình đàn piano tại buổi triển lãm

Đức Trí Music - Nơi cung cấp đàn piano chất lượng hàng đầu

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các chi tiết và những hình đàn piano Pictures at an Exhibition cũng như chiêm ngưỡng được vẻ đẹp tuyệt vời của tác phẩm nghệ thuật này. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright piano quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm :

Top 03 loại đàn piano cơ nổi tiếng trong dòng Yamaha tại Nhật Bản

Grand piano hay Upright piano - nên mua đàn piano cơ loại nào?