Cổ điển là gì? Những mẹo để trang trí nhà bạn theo phong cách cổ điển mà bạn nên biết 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Cổ điển là gì? Những mẹo để trang trí nhà bạn theo phong cách cổ điển mà bạn nên biết.

Ngày 25/05/2022

Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng đều thích những thứ xưa cũ, những điều có thể hoài niệm. Phong cách thiết kế cổ điển là kiểu thiết kế mang đậm chất hoài cổ, khiến chúng ta như được quay trở về những năm trước.

Trước khi đi tìm hiểu phong cách trang trí cổ điển thì có lẽ chúng ta nên hiểu rõ cụm từ “cổ điển” trước. Vậy cổ điển là gì? Cổ điển chính là tính chất tiêu biểu, được coi là mẫu mực của thời cổ hoặc thời kì trước đó chẳng hạn như nghệ thuật cổ điển, trường phái cổ điển, tác phẩm cổ điển, nhạc cổ điển. Nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng hoài cổ, thích những vật phẩm cổ điển, những phong cách cổ điển, những bài hát cổ điển. Vậy bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn biết đáp án của cách thiết kế cổ điển là gì.

Vậy phong cách thiết kế cổ điển là gì?

Cổ điển là phong cách thiết kế được phát triển trên cơ sở những nguyên tắc và quy tắc chặt chẽ. Quy luật cân bằng và đối xứng là quan trọng nhất. Các đường nét thiết kế của phong cách cổ điển vô cùng tinh tế. Chúng được thể hiện qua những mái vòm, đồ trang trí hay hoa văn được chạm khắc tinh xảo.

Đèn chùm là một trong những món đồ trang trí cổ điển điển hình

Dưới đây là những mẹo để bạn có thể biến căn nhà của bạn theo phong cách cổ điển chuẩn nhất.

Mẹo đầu tiên: Trang trí tường trắng hoặc những gam màu trung tính nhẹ nhàng

Một trong những xu hướng trang trí trong khoảng 10 năm trở lại đây là sơn tường màu trắng hoặc những gam màu trung tính. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ thích sử dụng những màu nhẹ nhàng để trang trí cho màu tường chính. Những bức tường với gam màu trung tính giúp đồ đạc và phụ kiện trong căn nhà của bạn trở nên tỏa sáng. Trang trí gam màu trung tính cũng là một xu hướng trong một vài năm. Tường trắng hoặc tường có gam trung tính và nhẹ nhàng thực sự là phông nền hoàn hảo cho đồ nội thất. Đây chính là đáp án đầu tiên cho câu hỏi phong cách cổ điển là gì.

Trang trí tường với những gam màu trung tính hoặc gam màu trắng sẽ là một lựa chọn phù hợp khi trang trí nhà cổ điển

Mẹo thứ hai: Sử dụng đèn lồng thay vì đèn huỳnh quang

Ánh sáng theo phong cách đèn lồng luôn đứng đầu trong danh sách để có một cái nhìn cổ điển. Phong cách chiếu sáng mờ ảo, nhưng nó sẽ một lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn thích phong cách hoài cổ này. Vậy nếu bạn muốn thử xem phong cách cổ điển là gì thì hãy thử trang trí đèn lồng trong chính ngôi nhà của mình.

Mẹo để trang trí nhà bạn theo phong cách cổ điển.

Mẹo thứ ba: Trang trí những bức tranh nghệ thuật

Nghệ thuật có tính chất chủ quan và cần một thời gian để trau dồi. Những bức tranh nghệ thuật trừu tượng tuy nhìn có vẻ khó hiểu nhưng phải vô cùng sâu sắc mới có thể tạo ra những bức tranh đó. Những bức tranh này mang những đường nét hoài cổ, khiến bạn sẽ vô cùng hài lòng khi trang trí chúng trong căn nhà của mình. Và khi nhìn vào những nét cổ kính trên bức tranh, tự bản thân bạn sẽ biết được đáp án của phong cách cổ điển là gì.

Mách bạn những mẹo để trang trí nhà theo phong cách cổ điển

Mẹo thứ tư: Trang trí thảm có hoa văn hoặc những gam màu trung tính

Việc trang trí thảm có hoa văn kết hợp cùng tường trắng hoặc gam màu trung tính sẽ giúp căn nhà của bạn được tô lên nét cổ điển. Và khi ai đó hỏi bạn phong cách cổ điển là gì thì bạn chỉ cần giới thiệu căn nhà đáng tự hào của mình.

Trang trí thảm hoa văn hoặc những gam màu trung tính khiến căn nhà bạn nổi bật với phong cách cổ điển

Mẹo cuối cùng: Trang trí nội thất cổ điển

Một thứ vô cùng quan trọng trong việc trang trí nhà theo phong cách cổ điển chính là thêm những món đồ nội thất theo phong cách vintage. Vậy những món đồ nội thất theo phong cách cổ điển là gì? Chính là những đồ vật trang trí với hình dáng mà màu sắc theo phong cách cổ xưa. Chẳng hạn như bàn, ghế, khu vực bếp. Và quan trọng hơn hết chính là những chiếc đàn cổ điển. Bạn hãy tưởng tượng xem, bước vô căn nhà thấy ngay một chiếc đàn cổ điển sẽ khiến ta tưởng như lạc vô một căn nhà hoàng gia vào những năm trước đây. Đó là suy nghĩ của tôi, còn theo bạn cổ điển là gì?

Trang trí những đồ vật mang phong cách cổ điển giúp căn nhà bạn trông đặc biệt và có phong cách hơn

Những cây đàn phù hợp cho việc trang trí nhà theo phong cách cổ điển

Những mẹo trên chắc chắn sẽ giúp bạn được phần nào trong việc trả lời câu hỏi phong cách cổ điển là gì và giúp bạn tìm được mẹo trang trí nhà cửa theo phong cách này. Dưới đây chính là gợi ý những chiếc đàn piano cổ điển đến từ thương hiệu nổi tiếng Yamha chắc sẽ không thể thiếu trong việc trang trí nhà của bạn:

ĐÀN GRAND PIANO YAMAHA C3L GRA01039

Sản xuất từ 2003, chiếc đàn Grand Piano Yamaha C3L màu gỗ Walnut này đã được bảo quản và sử dụng cẩn thận. Chiếc đàn sở hữu âm trầm mạnh mẽ, âm cộng hưởng tuyệt hảo và độ ổn định từ búa và dây đàn xuất sắc. Với vật liệu được sử dụng đã qua quá trình sấy tự nhiên của những tấm gỗ cây vân sam ( một trong những cây họ nhà thông lá kim ) cho tuổi thọ của đàn lên đến cả thế kỷ cùng với chất âm mộc bay sáng, và rất ấm. Những hình dáng kết hợp với âm thanh tuyệt hảo cho ra một chiếc đàn piano cổ điển phù hợp.

Những cây đàn cổ điển giúp trang trí căn nhà bạn

Mua ngay: đàn Grand Piano Yamaha CL3 GRA01039

ĐÀN GRAND PIANO YAMAHA CX3 GRA01004

Năm 2012, đại diện cho sự phát triển về tay nghề thủ công ngành đàn piano, cũng là cách để đánh dấu lễ kỷ niệm 125 năm thành lập của Yamaha. Dòng đàn grand piano Yamaha CX được ra đời. Đem theo mong muốn thể hiện một triết lý rõ ràng hơn về việc tạo ra âm thanh, cũng như công nghệ và bí quyết mới mà Yamaha đã có được trong lịch sử chế tạo đàn piano lâu đời của mình. Với kiểu dáng cổ điển sang trọng, chiếc đàn này khẳng định vô cùng phù hợp cho bạn trang trí căn nhà của mình.

Đàn cổ điển trang trí cho căn nhà của bạn

Mua ngay: đàn Grand Piano Yamaha Cx3 Gra01004

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về câu hỏi “phong cách cổ điển là gì”, đồng thời bài viết này sẽ giúp bạn trang trí căn nhà của mình, biến căn nhà thành phong cách mà mình yêu thích.

Xem thêm:

Đàn piano Nhật Yamaha CFX - Đại dương cầm dòng Concert thế hệ mới

Tham khảo ý tưởng trang trí phòng khách cùng đàn Piano Grand