Đại dương cầm Steinway & Sons kỷ niệm 150 năm thành lập phòng hòa nhạc hoàng gia Albert 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đại dương cầm Steinway & Sons kỷ niệm 150 năm thành lập phòng hòa nhạc hoàng gia Albert

Ngày 06/04/2022

Steinway & Sons vừa ra mắt Đại dương cầm bản giới hạn Royal Albert Hall cho lễ kỷ niệm 150 năm và để gây quỹ cho một trong những địa điểm hòa nhạc lớn nhất thế giới.

Để kỷ niệm 150 năm thành lập phòng hòa nhạc danh tiếng Royal Albert Hall, hãng Steinway & Sons đã cho ra mắt cây Đại dương cầm phiên bản giới hạn "Steinway Royal Albert Hall Limited Edition", được giới thiệu trong buổi hòa nhạc thân mật của các nghệ sĩ Steinway Igor Levit và Aisa Ajiri, và được tổ chức bởi nghệ sĩ saxophone Jess Gillam, tại phòng hòa nhạc vào ngày 23 tháng 9.
Công ty sẽ quyên góp một phần từ việc bán những cây Đại dương cầm phiên bản đặc biệt này trực tiếp cho Hall, một tổ chức từ thiện đã bị khủng hoảng tài chính bởi đại dịch. Sự hợp tác này cũng sẽ bao gồm một chuỗi buổi hòa nhạc mới - The Steinway Series - dành riêng cho việc quảng bá các nhạc sĩ đang lên, bắt đầu vào ngày 19 tháng 11 năm 2021. Diễn ra tại Phòng Elgar, chuỗi này sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ đặc biệt từ thế giới nhạc cổ điển và nhạc jazz, bao gồm Elisabeth Brauß, Niji Adeleye, Amiri Harewood và Roella Oloro.
Cho đến cuối năm 2022, Royal Albert Hall sẽ đánh dấu kỷ niệm 150 năm thành lập, với một chương trình sự kiện đặc biệt bao gồm các buổi biểu diễn gây chú ý từ các huyền thoại âm nhạc và một loạt các buổi giới thiệu quảng bá thế hệ tài năng tiếp theo.

Đại dương cầm Steinway & Sons danh tiếng

Mua ngay: Đàn piano Grand Steinway & Sons B PE GRA02022

Guido Zimmermann, Chủ tịch Steinway & Sons Europe, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ của chúng tôi với Royal Albert Hall và đã tạo ra một cây đàn piano thiết kế đặc biệt để vinh danh kỷ niệm 150 năm thành lập. Đó là một khoảng thời gian đầy thử thách đối với toàn bộ cộng đồng âm nhạc trên toàn thế giới, nhưng với việc Hall hoạt động trở lại thì đây dường như là một cách tuyệt vời và phù hợp để kỷ niệm sự kiện này. Chúng tôi mong muốn mối quan hệ hợp tác của chúng tôi ngày càng trở nên khăng khít hơn, lan tỏa niềm vui âm nhạc cho tất cả mọi người ”.

Craig Hassall, Giám đốc điều hành của Royal Albert Hall, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu mối quan hệ hợp tác với một trong những tên tuổi được kính trọng nhất trong làng nhạc quốc tế. Giống như Hall, Steinway nổi tiếng trong việc thúc đẩy sự xuất sắc của nghệ thuật và nuôi dưỡng tài năng trẻ. 18 tháng qua là giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử của chúng tôi, nhưng những sáng kiến như thế này sẽ giúp địa điểm thân yêu này đứng vững trở lại, đồng thời hỗ trợ các nhạc sĩ đang lên, những người cũng như tất cả chúng ta, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. "

Được chế tác tại nhà máy ở Hamburg của công ty, cây đàn piano danh tiếng Steinway Royal Albert Hall Limited Edition đã phải mất hơn 18 tháng để thiết kế và hoàn thành.

Đại dương cầm Steinway & Sons danh tiếng

Mua ngay: Đàn piano Grand Steinway & Sons S 2005 GRA02025

Cây Đại dương cầm Steinway & Sons này có một đường viền được khắc bằng tay của Grade I listed Hall - một trong những tòa nhà đặc biệt và quý giá nhất của Vương quốc Anh - trên mặt ngoài của nắp đàn piano. Bên trong có một bản khắc bao quanh mái vòm bằng kính và sắt của Hall, với hình dạng biểu tượng của tòa nhà trên chiếc bàn âm nhạc và đĩa đánh số bằng đồng. Chỉ có một chiếc Grand concert Model D trong loạt phiên bản giới hạn - đỉnh cao của Concert grand - cùng với bảy chiếc đàn piano Grand cổ điển kiểu B, thường được các nghệ sĩ piano gọi là "cây đàn piano hoàn hảo".

Đại dương cầm Steinway & Sons danh tiếng

Mỗi nhạc cụ trong phiên bản giới hạn của Royal Albert Hall đều có sự kết hợp Spirio mang tính cách mạng trong công nghệ ghi âm và tự chơi, cho phép các nghệ sĩ piano ghi lại, chỉnh sửa, phát lại, tìm kiếm và lưu các buổi biểu diễn của họ ở định dạng độ phân giải cao độc quyền của Steinway.

Steinway & Sons tiếp tục tôn vinh những phòng hòa nhạc vĩ đại nhất trên toàn thế giới với những chiếc Đại dương cầm phiên bản giới hạn được thiết kế đặc biệt. Royal Albert Hall Limited Edition là phiên bản giới hạn dành riêng cho Phòng hòa nhạc Steinway thứ ba, với phiên bản lần đầu tiên được tạo ra cho The Elbphilharmonie ở Hamburg vào năm 2018 (giới hạn 8 chiếc) và lần thứ hai vào năm 2019 cho The Shanghai Concert Hall (giới hạn 20 chiếc).

Vô số Nghệ sĩ Steinway đã đặt tiêu đề cho Royal Albert Hall trong suốt lịch sử 150 năm của địa điểm, bao gồm Martha Argerich, Daniel Barenboim, Diana Krall, Billy Joel và Lang Lang.

Nếu các bạn muốn xem thêm nhiều mẫu đàn piano đẹp, các bạn có thể tham khảo tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright piano quen thuộc tới các cây đại Dương cầm cao cấp và danh tiếng.

Xem thêm:

Piano cơ giá rẻ TP.HCM - Đức Trí Music

Những kinh nghiệm chơi đàn piano cho người lớn - Đức Trí Music

Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của piano Steinway & Sons