Đàn piano cũ có giá khoảng bao nhiêu tiền? - Đức Trí Music | Đức Trí Music - đơn vị phân phối đàn Piano cao cấp tại Việt Nam 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đàn piano cũ có giá khoảng bao nhiêu tiền? - Đức Trí Music

Ngày 12/08/2021

Đàn piano luôn là ước mơ và khát khao của nhiều người. Chúng ta muốn sở hữu nó không bởi vì nó sang trọng. Cũng không bởi vì nó làm đẹp cho ngôi nhà mình. Nhưng hơn hết, chúng ta muốn đàn piano cơ cơ bản vì âm thanh của chúng. Một thứ âm thanh tuyệt kỷ chưa có bất cứ loại nhạc cụ nào sánh bằng. Một thứ âm thanh làm xao xuyến và nao núng lòng người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kinh phí để mua hẳn một cây đàn piano cơ mới. Bởi giá đàn cơ không bao giờ là rẻ. Do đó, mua đàn piano cơ cũ chính là giải pháp cho một số người. Tuy nhiên, mua đàn piano cơ cũ cần lưu ý gì? Đàn piano cũ có giá khoảng bao nhiêu tiền? Đó thường là băn khoăn của khách hàng khi đến với Đức Trí Music chúng tôi. Hãy cùng Đức Trí Music giải đáp những thắc mắc này nhé!

Mua đàn piano cơ cũ cần lưu ý gì?

Khi mua đàn piano cơ cũ, sẽ có một số đặc điểm bạn cần nắm:

Quan sát số serial trên đàn:

Số serial chính là con số biểu thị tuổi của đàn. Chính lẽ đó mà điều quan trọng là bạn nên quan sát con số này khi mua đàn piano cơ cũ. Tuy nhiên, cũng không hẳn năm tuổi càng dài thì đàn càng cũ. Có đôi khi, cùng một model đàn, nhưng khác chủ cũ thì hai chiếc đàn hoàn toàn khác nhau. Có một chiếc đã nhiều năm tuổi rồi mà vẫn mới. Nhưng có khi ngược lại. Điều này phụ thuộc vào người chủ cũ của đàn.

giá1.jpg

Kiểm tra âm thanh đàn trước khi mua:

Khi mua đàn piano cơ cũ, bạn nên test thử âm thanh đàn. Một cây đàn piano chuẩn thì âm thanh không rè. Đừng nghĩ rằng âm thanh đàn cũ sẽ không tốt bằng đàn mới. Đôi khi, âm thanh đàn cũ còn có thể sánh với những chiếc đàn mới hàng đầu. Nhưng trên hết, âm thanh đàn phải phù hợp với bạn. Bạn sẽ chính là người chủ mới của nó.

Đàn piano cũ có giá khoảng bao nhiêu tiền?

Đây chính là vấn đề đáng lo ngại nhất. Thông thường thì giá của một cây piano cũ chỉ bằng ¼ hoặc ⅓ giá của một chiếc piano cơ mới cùng model. Giá của một chiếc đàn piano cơ cũ rơi vào tầm 25 triệu đến 100 triệu. Có những chiếc đắt hơn. Song thường bình ổn ở mức đó. Đây là mức giá rất phù hợp cho những ai muốn sở hữu đàn. Song kinh tế vẫn còn khiêm tốn.

giá2.jpg

Một chiếc đàn piano cơ cũ giá rất rẻ hơn so với đàn mới. Song âm thanh thì có thể đạt đến 90% so với đàn piano cơ mới cùng loại. Điều này là việc đáng mừng cho rất nhiều người. Hãy đến với showroom Đức Trí Music để trải nghiệm và tậu ngay một người bạn đàn tri kỉ về nhà mình đi nào! 

giá3.jpg