Đàn piano cũ: Đàn cũ nhưng chất lượng như mới - Đức Trí Music | Đức Trí Music - đơn vị phân phối đàn Piano cao cấp tại Việt Nam 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đàn piano cũ: Đàn cũ nhưng chất lượng như mới - Đức Trí Music

Ngày 08/08/2021

Mua piano cũ có phải là lựa chọn sáng suốt? Và đàn piano cũ có sử dụng được không? Chất lượng của chúng thế nào? Ai cũng phải băn khoăn khi muốn mua một cây đàn piano cũ. Nhưng đừng lo lắng, bài viết sẽ giúp bạn cách để lựa chọn và địa điểm để có thể mua một cây đàn piano cũ nhưng chất lượng như mới.

Đức Trí Music – địa điểm bán đàn piano cũ- piano cũ nhưng chất lượng như mới

Đức Trí music là một cơ sở chuyên cung cấp các loại đàn piano với nhiều dòng khác nhau của đa dạng các thương hiệu. Với những sản phẩm mới cũng như các sản phẩm đàn đã qua sử dụng đều có chất lượng cao và có được sự hài lòng và chiếm trọn niềm tin của những tín đồ đam mê piano.

Để sở hữu một chiếc đàn piano cũ nhưng chất lượng như mới, bạn cần thật sự là người có những kinh nghiệm để có thể kiểm tra và chọn lựa. Và một cơ sở uy tín, chất lượng như Đức Trí là  bước đầu tiên để bạn có thể sở hữu một cây piano cũ chất lượng.

Nhưng làm thế nào để bạn có thể nhận biết được một chiếc piano cũ có chất lượng hay không? Chúng tôi xin đưa ra một số yếu tố bạn cần chú ý đặc biệt khi chọn đàn piano cũ và chúng là bước để nhận thấy piano ở Đức Trí chất lượng như thế nào!

68dbe4a94209ba57e318-1-1024x768.jpeg

Các yếu tố quyết định chất lượng của đàn piano cũ

Để mua một piano cũ thì chắc chắn một điều rằng chúng vẫn phụ thuộc vào giá cả. Không bao giờ có chuyện một cây đàn mới và chất lượng tốt lại có giá thấp. Vì thế, điều đầu tiên khi đi mua đàn cũ, hãy chọn mua một cây đàn cũ có giá tốt nhất theo chất lượng của nó. Đừng quá ham rẻ.

Yếu tố thương hiệu

Đây là yếu tố được đánh giá cao nhất khi lựa chọn mua đàn cũ. Một chiếc đàn của thương hiệu nổi tiếng như Yamaha, hay Steinway & Sons có thể hoạt động tốt như mới ở độ tuổi 100.

Mỗi loại đàn có tuổi thọ riêng, cũng như máy móc sẽ tùy thuộc vào thương hiệu mà có sự bền bỉ riêng. Vì vậy, hãy chọn các dòng đàn có sự nổi bật về độ bền bỉ để mua.

0026599623cede9087df.jpeg

Các yếu tố cần kiểm tra

Việc đàn còn tốt hay không có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà ta có thể khai thác như việc chủ trước hoặc trước kia đàn được sử dụng ở đâu vào công việc gì? Một chiếc đàn được sử dụng quá nhiều như trình diễn liên tục thì việc xuống cấp là không thể tránh khỏi.

Hay đàn được sản xuất ở đâu và được bảo quản như thế nào cũng ảnh hưởng rất lớn chất lượng của đàn chúng ta định mua.

Khi mua, việc kiểm tra các bộ phận được sử dụng nhiều và dễ hỏng cần được thực hiện kỹ. Các bộ phận như: hammers, Strings, soundboard, Pinblocks, ngựa đàn cần được kiểm tra bởi những người có kinh nghiệm. Nếu các bộ phận đó còn tốt thì bạn đang lựa chọn đúng một cây đàn cũ tuyệt vời rồi đấy.