Đàn piano Nhật Yamaha CFX - Đại dương cầm dòng Concert thế hệ mới 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đàn piano Nhật Yamaha CFX - Đại dương cầm dòng Concert thế hệ mới

Ngày 20/04/2022

Đàn piano Nhật Yamaha CFX vừa được nâng cấp phiên bản "thế hệ tiếp theo" với nhiều điểm đặc biệt. Hãy cùng tham khảo về cây đại dương cầm piano cao cấp này nhé.

Đàn piano Yamaha CFX ban đầu được ra mắt vào năm 2010 và mặc dù là một cây đại dương cầm được chế tạo thủ công, nhưng những tiến bộ về công nghệ đã cho phép đàn piano Yamaha này nâng cao cả chất lượng âm thanh và khả năng phản hồi của đàn. Đàn piano Yamaha CFX đã là mô hình hàng đầu trong loạt đại dương cầm của công ty, vì vậy việc cải thiện nó là một nhiệm vụ khá quan trọng.

Đàn piano Nhật Yamaha CFX 2022

Mua ngay: Đàn Đại dương cầm - piano Nhật Yamaha CFX GRA01036

Trở lại khoảng 20 năm trước khi phát hành CFX ban đầu, mẫu đại dương cầm đầu bảng của Yamaha là cây piano cao cấp CFIIIS. Mặc dù nó rất tuyệt vời với nhiều ứng dụng trong âm nhạc, đặc biệt là nhạc jazz, nhưng giai điệu bộ gõ sáng hơn của CFIIIS không được đánh giá cao trong thế giới âm nhạc cổ điển.

Sau nhiều năm nghiên cứu, Yamaha cuối cùng đã phát hành đàn piano Nhật CFX nguyên bản với âm sắc mạnh mẽ, phong phú, cộng hưởng hơn và cây đàn piano cao cấp này ngay lập tức nhận được sự hoan nghênh trên toàn thế giới.

Đại dương cầm CFX 2022 có nhiều yếu tố thiết kế mới. Một số thay đổi nhỏ — cả ba chân giờ đều có bánh xe khóa — trong khi những thay đổi khác, chẳng hạn như định hình lại bảng âm thanh, thì quan trọng hơn. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những điều này chi tiết hơn một chút.

Ý tưởng Unibody của Yamaha:

Với mô hình piano Nhật mới, Yamaha đã đi theo cái mà hãng gọi là “Unibody Concept”. Điều này cố gắng giảm thiểu sự mất khả năng diễn đạt giữa các phím và người nghe.

Vành đai và Cột trụ: Đàn piano Yamaha CFX hiện sử dụng công nghệ ARE (Tăng cường cộng hưởng âm thanh) của Yamaha để xử lý vành và trụ sau của đàn piano. Quá trình cải tạo gỗ này sử dụng kiểm soát độ ẩm, thao tác nhiệt độ và áp suất để nâng cao các đặc tính âm tự nhiên của gỗ. Yamaha tuyên bố rằng ARE ngăn chặn sự giảm rung động không mong muốn và có thể giúp mô phỏng âm thanh trầm ấm được tìm thấy trong các nhạc cụ được chế tạo cách đây có thể một thế kỷ.

Bảng âm: Hình dạng và chiều rộng của thùng đàn đã được sửa đổi để cải thiện khả năng truyền dẫn, tạo ra âm thanh trung trầm phong phú và cộng hưởng hơn với dải động rộng hơn.

Khung: Khung đúc bằng cát bây giờ nhẹ hơn và cứng hơn. Các lỗ trang trí đã được định vị lại. Điều này giúp tạo ra âm thanh cởi mở hơn.

Cầu nối: Cầu nối đã được thiết kế lại để tăng độ dài dây hiệu quả trong thanh ghi mid - treble. Điều này mang lại sự cân bằng tốt hơn trên toàn bộ la bàn của đàn piano.

Cử động phím: Toàn bộ cử động phím đã được tinh chỉnh để giảm lực ma sát và do đó tăng độ nhạy.

Giá đỡ bản nhạc: Giá đỡ bản nhạc, được cung cấp theo tiêu chuẩn cùng với piano cao cấp CFX, không còn chắc chắn nữa - nó hiện có 8 rãnh cắt (rãnh). Rõ ràng, điều này dẫn đến việc nghệ sĩ piano nghe được âm thanh tự nhiên hơn, ngay cả khi sử dụng bản nhạc. Thật ngẫu nhiên, logo / ID của Yamaha giờ đây xuất hiện trên cả hai mặt của cây đàn piano đại dương cầm này.

Giá đỡ bản nhạc đục lỗ khác biệt của đàn piano Nhật CFX - Đàn piano Yamaha

Xem thêm: Đàn piano Nhật - đàn piano Yamaha Grand GC1 PM 2005 GRA01037

Đàn piano Yamaha CFX - piano cao cấp thế hệ mới đã được 12 năm sản xuất. Một nhóm gồm 60 người, chủ yếu từ Bộ phận Phát triển Piano và Công nghệ thành phần đã làm việc trên mô hình đàn piano Nhật mới này. Và không dưới 30 nguyên mẫu đã được chế tạo và đánh giá trong quá trình này.

Nhà máy Kakegawa của Yamaha nổi tiếng về sản xuất đàn piano Yamaha acoustic thuộc phân khúc đàn piano cao cấp. Trong đó, một phần nhỏ của cơ sở này được dành cho Xưởng Piano Concert. Đây là nơi đàn piano Nhật Yamaha CFX được sản xuất - được chế tạo bằng tay bởi những người thợ thủ công giỏi nhất của công ty. Như với tất cả các nhà sản xuất đàn piano Yamaha hàng đầu, chính nghệ thuật của những chuyên gia có tay nghề cao này sẽ quyết định chất lượng cuối cùng của những cây đàn piano đại dương cầm được sản xuất.

Thông số kỹ thuật: Đàn piano Nhật Yamaha CFX - Đại dương cầm Concert thế hệ mới:

 Yamaha CFX (2022)Yamaha CFX (2010)
GIAO DIỆN ĐIỀU KHIỂN
Bàn phím88 phím, Ngà voi (trắng), Gỗ mun (đen)88 phím, Ngà voi (trắng), Gỗ mun (đen)
Bàn đạpShift / Sostenuto / DamperShift / Sostenuto / Damper
BUỒNG
Màu sắc / Kết thúcMặt trên và nắp đậy bằng gỗ mun được đánh bóng / mờMặt trên và nắp đậy bằng gỗ mun được đánh bóng / mờ
Vị trí Đề xuất33
Đề xuất dừng an toànĐúngĐúng
Nắp cạnhVátVát
Nắp / Khóa tủĐúngĐúng
Soft-Close FallboardĐúngĐúng
Bánh nướng3x Đôi lớn. Tất cả đều có thể khóa được.3x Đôi lớn. Có thể khóa phía trước.
Kích thước (WxHxD)160x103x275cm (63 ”x40,5” x9 ”)160x103x275cm (63 ”x40,5” x9 ”)
Cân nặng485kg (1069lbs)491kg (1082lbs)

Trên đây, Đức Trí vừa giới thiệu cho các bạn mẫu đàn piano cao cấp: Đàn piano Yamaha CFX thế hệ mới. Nếu các bạn muốn xem thêm nhiều mẫu đàn piano Nhật khác, các bạn có thể tham khảo tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright piano quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm:

Những điều cần biết về Yamaha U series (U1 và U3)

Những thiết kế piano Yamaha sáng tạo - cầu nối giữa âm nhạc cổ điển và nội thất hiện đại