Đàn piano Steinway “Kravitz Grand” - Một kiệt tác nghệ thuật 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đàn piano Steinway “Kravitz Grand” - Một kiệt tác nghệ thuật

Ngày 06/04/2022

Một cây đàn piano Steinway phiên bản giới hạn với phong cách cực kỳ độc đáo đã được ra mắt. Đây là một sản phẩm thiết kế của nhạc sĩ huyền thoại Lenny Kravitz.

Quy trình tạo nên đàn piano Steinway phiên bản giới hạn:

Cây đàn piano Steinway phiên bản giới hạn này được chế tác bởi người nhạc sĩ tài năng huyền thoại Lenny Kravitz. Thoạt trông có vẻ đây là một sự kết hợp khá kỳ lạ. Tại sao người từng bốn lần đoạt giải Grammy và được biết đến nhiều hơn với tư cách là một nghệ sĩ Guitar lại có thể thiết kế một cây đàn piano độc đáo đến vậy?

Đàn piano Steinway

Có hai câu trả lời. Một là, Kravitz là một nghệ sĩ dương cầm đầy nhiệt huyết. Nhạc cụ đầu tiên của anh ấy là piano - đó là nhạc cụ mà anh ấy yêu thích. Sau này, anh đã sở hữu và sử dụng một cây đàn piano Steinway trong phần lớn cuộc đời mình, đồng thời sáng tác và sắp xếp phần lớn tài liệu của mình về đàn piano.

Bên cạnh đó, anh ấy cũng thiết kế đồ nội thất và và các vật dụng trang trí. Kravitz Design được thành lập vào năm 2003 và công ty này được đánh giá rất cao, với nhiều tổ chức vốn hóa lớn của Mỹ là khách hàng. Vì vậy, có lẽ ý tưởng về việc Kravitz hợp tác với Steinway để chế tạo một cây grand piano không phải viển vông như mọi người vẫn nghĩ.

Và kết quả của sự hợp tác này là một nhạc cụ, một cây đàn piano Steinway tuyệt vời. Đàn Grand piano này là Steinway Model B - cây đàn Grand piano có kích cỡ khoảng 211 cm. Bằng tài năng của mình, Kravitz đã biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật trực quan thú vị. Đó là sự kết hợp chiết trung giữa các phong cách đầy cảm hứng - Nghệ thuật Châu Phi, Trang trí Nghệ thuật (Pháp sang trọng) và các yếu tố của Nghệ thuật Hiện đại (Kiểu dáng đẹp của Mỹ) đều được kết hợp tại đây.

Đàn piano Steinway phiên bản giới hạn đang được hợp tác chế tạo tại công xưởng

Mua ngay: Đàn piano Steinway Grand B211 1999 GRA02001

Việc biến cây đàn Grand piano này thành hiện thực đã mất hơn ba năm. Kravitz nói rằng khi anh ấy mang các thiết kế của mình đến Steinway, anh ấy đã trải nghiệm sự tiếp đón nồng hậu thật sự và vô cùng sảng khoái. Không có gì là không thể. Và kết quả là rõ ràng khi loại nhạc cụ đặc biệt giới hạn này cuối cùng cũng đã ra đời.

Các điểm độc đáo của đàn piano Steinway giới hạn:

Các chân đàn chắc chắn là đặc điểm nổi bật nhất của cây đàn Grand piano độc đáo này. Và có vẻ như chúng là thách thức lớn nhất trong quá trình chế tạo. Lấy cảm hứng từ các tác phẩm điêu khắc ở Tây Phi, chân được làm từ cây dương và có màu gỗ cháy kết hợp với các họa tiết chạm khắc bằng tay chạy quanh vành, trên bàn nhạc và trên nắp.

Đàn piano Steinway giới hạn có thiết kế độc đáo

Mua ngay: Đàn piano Steinway Grand B PE GRA02022

Bản thân vành được làm từ 15 lớp gỗ phong cứng, hoàn thiện bằng lớp ván lạng gỗ mun Makassar (Macassar). Đây là loại gỗ có màu nâu và đen sọc đen có giá trị, đến từ Indonesia, được sử dụng nhiều làm đồ nội thất cao cấp. Nó cũng thường được sử dụng để làm cán đàn và thân đàn guitar. Tấm gang có một lớp hoàn thiện kim loại "crackle" lạ thường nhưng thật cuốn hút. 

Với trọng lượng hơn 18 kg (40 pound), đàn lia (hỗ trợ bàn đạp) được đúc bằng đồng nguyên khối và do Xưởng đúc nghệ thuật hiện đại chế tạo . Chiếc gậy trên cùng, được tạo kiểu để tạo ấn tượng như một miếng gỗ, cũng là đồng nguyên khối.

Các phím của cây đàn piano Steinway này được hoàn thiện bằng gỗ mun và kem mờ, đồng thời các logo thương hiệu Steinway trên bảng tên được khảm bằng hình mai rùa giả của Pearl Works (được biết đến với nghệ thuật khảm đàn guitar của họ).

Một băng ghế đặc biệt được thiết kế phù hợp với cây đàn piano. Ghế này cũng được làm từ gỗ mun Makassar. Lớp bọc đệm có họa tiết giả da báo, làm tăng thêm bản sắc châu Phi của nhạc cụ.

Đàn Piano Kravitz kết hợp công nghệ chơi piano có độ phân giải cao Spirio | r của Steinway để ghi và phát lại màn trình diễn hoàn hảo.

Đàn piano Steinway

Steinway chỉ sản xuất số lượng 10 cây Grand piano giới hạn này, trong đó có một chiếc cho ngôi nhà ở Paris của Kravitz. Mỗi cây đàn piano sẽ có giá khoảng hơn 10 tỷ VND và một phần trăm giá bán sẽ được chuyển đến Trường Nghệ thuật Harlem (HSA) ở New York, nơi Kravitz từng là sinh viên.

Trong những năm qua, Steinway đã phát hành nhiều mẫu đàn Grand piano phiên bản giới hạn, nhưng trong số những mẫu đó, đây thực sự là một trong những mẫu có thể được mô tả như một kiệt tác nghệ thuật thực sự.

Nếu các bạn muốn xem thêm nhiều mẫu đàn piano độc đáo, sang trọng, các bạn có thể tham khảo tại Đức Trí Music. Đức Trí Music tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Xem thêm:

Mua đàn piano ở đâu tại TP.HCM - Đức Trí Music

Mới học chơi piano nên mua đàn gì? - Đức Trí Music

Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của piano Steinway & Sons