Đàn piano Steinway & Sons huyền thoại của John Lennon kỷ niệm sinh nhật thứ 80 của ông 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đàn piano Steinway & Sons huyền thoại của John Lennon kỷ niệm sinh nhật thứ 80 của ông

Ngày 08/04/2022

Đàn piano Steinway & Sons John Lennon dùng để sáng tác ca khúc Imagine sẽ được trưng bày tại vườn Strawberry Field (Liverpool, Anh), vào dịp 80 năm ngày sinh của ông.

Tờ báo NME (New Musical Express) ngày 8/10 đưa tin, cây đàn piano Steinway & Sons gắn liền với danh ca huyền thoại John Lennon (1940-1980) sẽ được đặc biệt trưng bày tại khu vườn Strawberry Field bắt đầu từ ngày 9/10. Cây đàn piano huyền thoại này đã từng được John Lennon - thành viên nhóm nhạc The Beatles trứ danh dùng để thu âm bài hát ca ngợi hòa bình bất hủ Imagine.

Bà Julia Baird - em gái của danh ca John Lennon ngồi bên cây đàn piano gắn liền với cuộc đời anh trai

Tháng 10/2000, ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài năng George Michael đã mua cây đàn piano này từ một buổi đấu giá với số tiền lên đến 1,45 triệu bảng Anh (khoảng 43,300,000,000 VND). Ông cho biết rằng cây đàn piano Steinway & Sons huyền thoại này không phải là một thứ đồ vật nên được cất giữ hay để trong tủ kính và ông muốn để tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy và chiêm ngưỡng nó. Vì thế, George Michael đã mang chiếc đàn piano Steinway & Sons huyền thoại này đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới để truyền tải thông điệp về hòa bình, đồng thời, ông cũng sử dụng nó trong quá trình sáng tác một ca khúc huyền thoại khác - ca khúc Patience. Sau đó, George Michael đã đáng tiếc qua đời vào năm 2016.

George Michael biểu diễn ca khúc Imagine bằng cây đàn piano Steinway & Sons huyền thoại của John Lennon

Gần đây, gia đình của George Michael quyết định tổ chức buổi triển lãm để trưng bày công khai cây đàn piano nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của huyền thoại John Lennon. “Chúng tôi tin rằng cây đàn piano này sẽ là nguồn hy vọng và cảm hứng cho tất cả những ai đến xem nó, không chỉ trong giai đoạn khó khăn này mà còn trong nhiều năm tới, giống như cách mà cây truyền cảm hứng cho George vào 20 năm trước”, người đại diện gia đình nói. Số tiền thu được từ buổi triển lãm sẽ dùng để hỗ trợ việc học tập cho những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Julia Baird - em gái của John Lennon cho biết việc đưa chiếc đàn piano Steinway & Sons huyền thoại này đến Strawberry Field là hoàn toàn phù hợp và bà đã bày tỏ sự cảm kích chân thành trước tấm lòng của gia đình ca - nhạc sĩ George Michael. “Việc mang cây đàn piano Steinway & Sons huyền thoại của John đến Strawberry Field để kỷ niệm 80 năm ngày sinh của anh ấy là một cử chỉ vô cùng tuyệt vời. Hoạt động ý nghĩa này chắc chắn sẽ mang đến niềm vui cho hàng trăm nghìn người đến thăm Liverpool mỗi năm và có thể giúp họ đến gần hơn với lịch sử của The Beatles và di sản của huyền thoại John Lennon”, bà Julia Baird chia sẻ.

Khu vườn Strawberry Field được đặt theo tên ca khúc nổi danh của The Beatles: Strawberry Fields Forever. Địa điểm này có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với cuộc đời của huyền thoại âm nhạc John Lennon. Nơi đây được xem là nơi đầu tiên khơi dậy trí tưởng tượng của danh ca từ khi ông chỉ là một đứa trẻ. Hằng năm, các hoạt động được diễn ra nhằm tưởng niệm ngôi sao quá cố tài năng này đều được tổ chức tại khu vườn. Các chương trình đặc biệt này đã thành công thu hút rất đông người hâm mộ The Beatles nói chung, huyền thoại John Lennon nói riêng và vô số khách tham quan khác.

Nếu các bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu đàn piano đẹp và sang trọng khác, các bạn có thể xem tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright quen thuộc tới các cây Đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Sản phẩm tham khảo:

Đàn piano Steinway & Sons Upright Model R 1927 UPR02019

Đàn piano Steinway & Sons Upright 1098 Black UPR2014

Xem thêm:

Đàn Steinway piano của Eleanor Roosevelt trở về nhà