Đâu là đàn Yamaha piano điện có mô phỏng phím đàn cơ tốt nhất? 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đâu là đàn Yamaha piano điện có mô phỏng phím đàn cơ tốt nhất?

Ngày 07/06/2022

Bên cạnh đàn cơ, Yamaha piano điện cũng khẳng định được vị thế về chất lượng và độ phủ sóng trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm ra đâu là cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất của Yamaha nhé!

Các mẫu Yamaha piano điện tử, grand piano và upright piano đã mang đến cho họ một vị thế trong cuộc cạnh tranh khi nói đến chất lượng âm thanh của các mẫu đàn Yamaha. Thương hiệu nổi tiếng Yamaha có rất nhiều loại piano acoustic được thu âm và lấy mẫu cho các mẫu Yamaha piano điện.

Chính vì được lấy mẫu từ những cây đàn piano cơ chất lượng như vậy nên những cây đàn piano điện của Yamaha hiển nhiên cũng được đánh giá cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu những cây đàn Yamaha piano điện được yêu thích với các phím có mô phỏng phím đàn piano cơ tốt nhất - đây sẽ là nguồn tham khảo bổ ích cho trường hợp bạn đang tìm mua một cây đàn piano Yamaha hoàn toàn mới.

Yamaha piano điện P-45

Một trong những cây đàn piano kỹ thuật số có giá thấp nhất của Yamaha với các phím mô phỏng phím đàn piano cơ là đàn Yamaha piano điện P-45. Đây là một cây đàn piano điện Yamaha tuyệt vời cho những người chơi piano mới bắt đầu với ngân sách tiết kiệm. Mặc dù nhiều tính năng đã bị lược bớt trên cây đàn Yamaha piano điện này, nhưng những tính năng cần thiết vẫn được tích hợp và được hoàn thiện tốt.

Đàn piano kỹ thuật số P-45 sử dụng cử động phím GHS đặc trưng của Yamaha, đem đến cảm giác giống như các phím của đàn piano acoustic thực thụ, các nốt nhạc càng thấp thì càng cần phải nhấn với nhiều áp lực hơn. Ngược lại, các phím cao hơn không yêu cầu nhiều lực. Việc này mô phỏng cảm giác của một cây đàn piano cơ và là yếu tố quan trọng đối với một bàn phím để có được cảm giác tự nhiên nhất có thể cho người nghệ sĩ.

Yamaha piano điện P-45 mang lại nhiều trải nghiệm cho người chơi

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA P-45

Đàn piano Yamaha P-45, cũng như nhiều cây piano điện khác, có một tính năng gọi là Advanced Wave Memory Stereo Sampling. Với tên gọi là AWM, hệ thống lấy mẫu độc quyền của đàn piano kỹ thuật số Yamaha này sử dụng kỹ thuật ghi âm kỹ thuật số để định hình âm thanh của các mẫu. Dòng đàn piano Yamaha này cũng đã ghi lại một số mẫu của từng phím ở các cấp độ động lực khác nhau. Loại chi tiết này làm nổi bật lối chơi biểu cảm của bạn và thêm tính thực tế ấn tượng cho bất kỳ buổi biểu diễn nào.

Tuy nhiên, một trong những khía cạnh tiêu cực của Yamaha piano điện P-45 là độ đa âm tương đối thấp, chỉ 64. Độ đa âm là thứ cho phép người chơi nhấn giữ nhiều nốt cùng một lúc và xếp lớp giọng mà không nghe thấy các nốt bị “rơi ra” khỏi khuôn khổ bản nhạc. Đối với những người chơi trẻ hơn hay những người mới bắt đầu chơi những bản nhạc phức tạp, phức điệu của 64 của P-45 có thể không phải là vấn đề. Nhưng bất kỳ nghệ sĩ piano trung cấp hoặc cao cấp nào tốt hơn nên nâng cấp lên một bàn phím có độ phức điệu cao hơn, chẳng hạn như Yamaha P-115.

Yamaha piano điện P-125

Đàn piano kỹ thuật số Yamaha P-125 là một bước tiến lớn so với P-45 về chất lượng và các tính năng bổ sung. Cả hai cây đàn piano Yamaha này đều sử dụng cùng phím đàn có trọng số GHS, nhưng P-125 sử dụng Công cụ âm thanh CF được nâng cấp. Bàn phím này có thêm một số chuông và còi, chẳng hạn như nhịp trống trên bảng và khả năng phân lớp, tách và sử dụng chế độ bộ đôi, cho phép bàn phím được tách và sao chép (thường sử dụng cho các bản song ca hoặc các tình huống giảng dạy trong đó cả giáo viên và học sinh cùng chơi đàn).

Yamaha piano điện P-125 với nhiều tính năng cải tiến vượt trội

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA P-125

Dễ thấy rằng P-125 phù hợp với các buổi biểu diễn chuyên nghiệp hơn P-45. Cây đàn piano kỹ thuật số này cũng có độ đa âm là 192, cho phép người chơi tự do hơn rất nhiều khi cần đến phân lớp, chơi cùng với trống và chơi các bài hát phức tạp, liên tục. 

Yamaha đã di chuyển vị trí đặt các loa tweeter của P-125 để chúng phù hợp hơn với tai của nghệ sĩ piano. Vị trí loa được cải tiến này đảm bảo rằng người chơi có thể nghe rõ hơn các âm ấn tượng của P-125.

Yamaha piano điện YDP-144

Yamaha có một dòng đàn piano kỹ thuật số được gọi là Arius. Những cây đàn Yamaha piano điện cao cấp này không có tính di động như dòng P-Series, nhưng chúng giống một cây đàn piano đứng và giúp cho người chơi trở nên chuyên nghiệp hơn với những tính năng mà nó có.

Đàn piano Yamaha YDP -144 là model cơ bản nhất trong các dòng Arius. Bàn phím này được đặt trong một khung gỗ chắc chắn với nắp phím trượt. YDP -144 có hành động búa giống như Bàn phím P-Series đã đề cập phía trên: GHS.

YDP 144 cũng được cung cấp một vài tính năng ấn tượng, góp phần tạo nên âm thanh và giai điệu tuyệt vời của cây đàn piano kỹ thuật số này. Một trong số đó được gọi là Kiểm soát âm thanh thông minh (IAC). Khi hầu hết các cây đàn piano điện thông thường được chơi ở âm lượng thấp, chúng có xu hướng mất đi một số âm sắc phong phú, đặc biệt là ở âm bổng và âm trầm. Với sự trợ giúp của IAC, bạn có thể chơi ở bất kỳ âm lượng nào mà vẫn duy trì được giai điệu tuyệt vời với độ rõ nét ở các thanh ghi cao và thấp.

Một tính năng tuyệt vời khác của đàn piano Yamaha điện YDP -144 là Trình tối ưu hóa âm thanh nổi của nó. Khi đeo tai nghe, cài đặt này sẽ điều chỉnh vị trí âm của âm thanh trong tai bạn. Điều này làm cho nó có vẻ như âm thanh piano phát ra từ thân đàn piano thực sự chứ không phải từ tai nghe.

Yamaha piano điện YDP-164

Phiên bản tiếp theo trong dòng đàn piano Yamaha điện Arius là YDP-164. Yamaha cung cấp cho bạn hai tùy chọn hoàn thiện khác nhau cho giá đỡ bằng gỗ của cây đàn piano kỹ thuật số này: màu đen cổ điển hoặc màu óc chó sẫm. 

Yamaha piano điện YDP-164 được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA YDP-164

YDP-164 sử dụng một thao tác búa có trọng lượng nâng cao hơn. Graded Hammer 3 có các đỉnh phím bằng ngà tổng hợp và bao gồm ba cảm biến riêng biệt trong mỗi phím. Điều này cho phép người chơi có các phím nhạy hơn và cảm ứng sắc thái hơn.

Yamaha piano điện CLP-625

Đàn piano Yamaha CLP 625 có đa âm là 256, là mức polyphony cao nhất trong số các cây đàn piano điện tử được ra mắt cho đến nay. Đây sẽ là một lựa chọn tốt cho một nghệ sĩ piano có kế hoạch sử dụng nhiều chức năng sử dụng nhanh đa âm sắc như các bản vá âm thanh nổi, nhịp điệu và phân lớp.

Các phím của cây đàn piano điện Yamaha này cho cảm giác thực sự chân thực nhất cho người chơi, nhờ vào một tính năng được gọi là "escapement". Đây là nguyên nhân khiến các cây đàn piano acoustic có tiếng “click” nhỏ ở cuối lượt bấm phím và cho phép người chơi chơi nhanh các nốt lặp lại trên cùng một phím.

Một tính năng cũng vô cùng độc đáo của đàn piano kỹ thuật số Yamaha CLP là nó sử dụng các cách lấy mẫu khác nhau khi được chơi bình thường và khi cắm tai nghe vào nó. Yamaha đã lấy mẫu âm của đàn piano CFX của mình cho đàn Yamaha piano điện CLP-625, điều này giúp âm sắc phát ra có độ đẹp và vang vọng như một cây đàn đại dương cầm chất lượng cao. Có thể thấy rằng, Yamaha đã rất chăm chút để đảm bảo các mẫu trong cây đàn piano kỹ thuật số này để nó có thể phát ra âm thanh trung thực và chi tiết nhất có thể. 

Đức Trí Music - Đơn vị phân phối đàn Yamaha piano điện uy tín, chất lượng

Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright quen thuộc tới các cây đàn grand piano cao cấp và quý hiếm.

Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: đàn piano Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất. 

Xem thêm:

Những kinh nghiệm mua đàn piano điện mà bạn nên biết

Nên mua piano điện loại nào là tốt nhất cho mọi đối tượng người chơi?

Top những loại Piano điện giá siêu hạt dẻ cho người mới bắt đầu và những điều cần lưu ý