Dòng CX - Yamaha grand piano 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Dòng CX - Yamaha grand piano cao cấp tại Nhật Bản.

Ngày 13/11/2021

Ra mắt 2012, dòng grand piano dòng CX của Yamaha trở thành một trong những loại nhạc cụ được bán ra nhiều nhất trên thế giới (theo Yamaha 2019)

Năm 2012 phát hành Dòng CX

Mô tả hình

Năm 2012, đại diện cho sự phát triển về tay nghề thủ công ngành đàn piano, cũng là cách để đánh dấu lễ kỷ niệm 125 năm thành lập của Yamaha. Dòng đàn grand piano Yamaha CX được ra đời. Đem theo mong muốn thể hiện một triết lý rõ ràng hơn về việc tạo ra âm thanh, cũng như công nghệ và bí quyết mới mà Yamaha đã có được trong lịch sử chế tạo đàn piano lâu đời của mình.

Yamaha dòng CX biến bất kỳ căn phòng nào bạn chơi thành một phòng hòa nhạc.

Luôn nỗ lực không ngừng để vượt lên chính mình, Yamaha đã liên tục cải tiến các chiếc đàn của mình để tìm được sự táo bạo trong thiết kế, tìm cách đạt được sự hoàn hảo về âm thanh. Dòng sản phẩm mới CX cũng kế thừa tinh thần này, các sản phẩm dòng CX cung cấp âm thanh rõ ràng với âm thanh trong trẻo, âm sắc lấp lánh và hòa âm trong trẻo.

đàn-piano-yamaha-cx-cho-chuyên-gia.jpg

Đàn piano dòng CX đại diện cho sự tiến bộ tương xứng với năm kỷ niệm 125 năm thành lập của Yamaha - sự tiến bộ sẽ biến bất kỳ căn phòng nào bạn chơi thành một phòng hòa nhạc.

Vành đàn Yamaha CX

Được ví như bộ xương của cơ thể người, khung đàn Yamaha CX được thiết kế dày hơn, nâng cao khả năng hỗ trợ, cộng hưởng, mang lại âm sắc vang và phong phú. Chủ đích gia tăng độ dày khung thêm 20% so với các dòng đàn grand piano đời trước, dòng Yamaha CX đạt được khả năng hỗ trợ âm vang được cải thiện đáng kể.

vành-đàn-dòng-yamaha-cx-chất-lượng-cao.jpg

Bảng âm thế hệ mới

Hòa cùng cảm xúc của người biểu diễn Cũng như Dòng CF, Dòng CX sử dụng các kỹ thuật sản xuất vương miện độc đáo.

soundboard-đàn-piano-yamaha-cx3.jpg

Bảng âm dòng Yamaha CX được chế tạo xung quanh một thân đàn tuyệt đẹp với các khối phồng lên ba chiều và một hình dạng cong tinh tế, được gọi là “vương miện”. Thiết kế này giúp rung động của dây từ bảng âm truyền vào không khí xung quanh một cách hiệu quả. Yamaha đã lấy kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm chế tạo đàn piano và kết hợp nó với khả năng kỹ thuật vượt trội để đảm bảo rằng bảng âm thanh luôn cung cấp khả năng trình diễn tuyệt vời.

Kết quả thiết kế tận dụng các hiện tượng vật lý trong thủ công chế tạo đàn piano, để tạo ra một cụm soundboard có cấu trúc cho phép nó rung động dễ dàng, một điều sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật chế tác đàn piano truyền thống song hành với kinh nghiệm và bí quyết kỹ thuật của Yamaha.

Điều này đã dẫn đến khả năng truyền tải âm thanh được cải thiện đáng kể và đáp ứng được nhu cầu của người chơi dù là những pianist khó tính nhất.

Xem thêm: Quy trình sản xuất Bảng âm của Dòng CX

Dây đàn

Dòng CX sử dụng dây đàn tạo ra dải âm thanh đẹp. Cùng với sự hỗ trợ từ một loạt bộ phận được nghiên cữu và thiết kế tỉ mỉ: búa, thùng đàn và thân của đàn piano để cấu tạo nên âm thanh vững chắc và đầy đủ màu sắc, mang đến cho những cây đàn piano Yamaha CX Series một âm thanh trung hòa, phong phú tuyệt vời.

Khung đàn

Khung của một cây đàn piano hiện đại phải có khả năng chịu tổng lực căng dây lên đến hai mươi tấn;

Khung đàn không chỉ có tác dụng cùng với thân gỗ làm nhiệm vụ nâng đỡ chiếc đàn và bộ dây mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến âm thanh của đàn. Yamaha tự sản xuất khung đàn của mình, dựa trên một phương pháp đúc được gọi là “quy trình chân không” V-pro, được phát triển trong nhiều năm để tạo ra một số khung đàn piano tốt nhất trên thế giới. Trong thời gian này, Yamaha đã xây dựng một hệ thống kiến thức về các yếu tố như cách kiểm soát nhiệt độ và thành phần của vật đúc, và thậm chí cả lớp phủ được sử dụng trên khung đàn, ảnh hưởng đến các đặc tính âm thanh của đàn piano. Đây là lý do chính mà Yamaha dòng CX có thể đảm bảo chất lượng tin cậy –biến bất kỳ căn phòng nào bạn chơi thành một phòng hòa nhạc.

Búa đàn

Dòng Yamaha CX kế thừa vật liệu búa đàn từ dòng CF huyền thoại. Những chiếc búa tuyệt vời là yếu tố cần thiết để tạo ra âm thanh dễ điều chỉnh, biểu cảm đẹp đẽ. Không ngừng tìm kiếm những cách mới để phát triển các sản phẩm của mình, nhằm mang lại âm sắc, khả năng phục hồi và sức mạnh cho búa đàn piano dòng CX.

Xem thêm: Đàn Piano Yamaha CFX

Cũng như cảm giác trên CFX, búa đàn dòng Yamahg CX được điều chỉnh để phù hợp với kích thước của từng size. Điều này đảm bảo rằng tất cả các cây đàn piano dòng CX đều sở hữu dải màu sắc rõ ràng, âm thanh đầy sắc thái và biểu cảm tuyệt vời.

Điều chỉnh âm thanh

Đàn piano chỉ cung cấp cho nghệ sĩ dương cầm một lượng tự do hạn chế; thực sự, ngoài bàn đạp, phạm vi biểu đạt của nghệ sĩ piano bị giới hạn ở hành trình 10 mm của mỗi phím trong số 88 phím trên bàn phím. Mặc dù vậy, sự kết hợp của bàn đạp với tốc độ và vận tốc được áp dụng cho các phím tạo ra một loạt các thay đổi âm sắc rộng đến mức không thể tái tạo chúng bằng công nghệ kỹ thuật số hiện tại. Đây là linh hồn thực sự của một nhạc cụ acoustic, cho phép nghệ sĩ piano có được một lượng biểu cảm đáng kinh ngạc chỉ từ hành trình phím 10 mm.

Dòng CX của Yamaha được hãng này trau chuốt đến từng sản phẩm.

điều-chỉnh-yamaha-cx3-bởi-master.jpg

Toàn bộ đàn piano thuộc dòng CX đều được các nghệ nhân điều chỉnh âm thanh và chuyển động với tay nghề thủ công tuyệt đối chính xác, cho phép toàn bộ sản phẩm của dòng CX thể hiện đầy đủ mọi sắc thái của cú chạm của người chơi.

Và đó cũng là lý do, Đức Trí Music đánh giá dòng CX là dòng sản phẩm khẳng định Yamaha luôn là một trong những nhà sản xuất đàn piano hàng đầu trên thế giới.

Phong cách thiết kế

Những cây đàn piano thuộc dòng CX có thiết kế được tân trang hoàn toàn.

thiết-kế-đơn-giản-của-yamaha-cx3.jpg

Thiết kế dòng Yamaha CX có các đường nét đơn giản, thanh lịch, tập trung vào các chân, đặc trưng của cây đàn piano để loại bỏ mọi chi tiết trang trí thừa. Sự sang trọng này được tạo nên bởi một hộp bàn đạp vững chắc cho phép người biểu diễn nhấn bàn đạp với nhiều lực tùy thích, một khía cạnh của triết lý là hình ảnh thu nhỏ của "thiết kế chức năng" cho phép các nghệ sĩ piano trở thành một người với nhạc cụ của họ khi họ chơi. Để mang lại khả năng chơi tốt nhất có thể, đại dương cầm CX Series cung cấp các phím màu trắng làm bằng Ivorite tạo cảm giác, màu sắc và độ thấm hút và bám dính rất giống với ngà voi tự nhiên, trong khi gỗ mun tự nhiên được sử dụng cho các phím màu đen.

Phím đàn

Miêu tả hình ảnh

Bước 1: Yamaha chọn lựa các tấm gỗ vân sam Sitka rắn chắc từ nhà máy Kitami, Nhật Bản.

Bước 2: Các tấm gỗ này, được định hình, tạo lỗ và dán nỉ bằng máy tính, đảm bảo sự đồng nhất về tính chất.

Bước 3: Tấm gỗ được phay bằng máy phay công nghệ cao, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối

Nắp bàn phím

yamaha-c3x-tinh-tế-trong-thiết-kế.jpg

Cũng như các sản phẩm thuộc dòng cao cấp khác của hãng, các sản phẩm thuộc dòng CX được trang bị một nắp trợ lực, chống đỡ nắp để tránh ngón tay của bạn bị kẹt khi nắp đàn piano đóng xuống đột ngột. Nói cách khác, đàn piano Yamaha dòng CX an toàn với người sử dụng.

Mua đàn piano dòng Yamaha CX

Đức Trí Music - Cửa hàng Yamaha chính hãng hiện đang trưng bày mẫu Yamaha CX3, sẵn sàng để phục vụ cho việc trải nghiệm tốt nhất của Quý khách hàng

Địa chỉ: 658/13 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Tp.HCM

Hotline: 090.99z2925749676955_8cd3975929964b75051b8ffe66a88252.jpg