Đàn Steinway piano của Eleanor Roosevelt trở về nhà 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Đàn Steinway piano của Eleanor Roosevelt trở về nhà

Ngày 01/04/2022

Vào ngày 4 tháng 6 năm 2021, cây đàn Steinway Grand piano quý giá đã được đưa trở về nhà của Eleanor Roosevelt tại Val-Kill, ở Hyde Park, thành phố New York.

Thông qua sự quyên góp hào phóng của Maria Gurevitsch và gia đình, cây đàn Steinway Grand piano của Eleanor Roosevelt hiện đang là một phần trong Bộ sưu tập các vật dụng mang tính lịch sử của bà Roosevelt tại Di tích Lịch sử Quốc gia Eleanor Roosevelt.

Cây đàn Steinway Grand piano, mang tên "New York Grand Model M" này được mua bởi bà Roosevelt vào ngày 5 tháng 11 năm 1936 và được chuyển đến dinh thự của bà ở Hyde Park vào ngày 23 tháng 6 năm 1937. Cây đàn piano cổ điển đã được thêm vào không gian và nhanh chóng trở nên hòa hợp, thân thiện trong ngôi nhà của bà Roosevelt tại Val -Kill. 22 năm sau đó, bà Roosevelt đã tặng cây đàn Steinway Grand piano này cho vị bác sĩ riêng của bà, Tiến sĩ David Gurevitsch nhân dịp đám cưới của ông với bà Edna Perkel. Cây đàn piano cổ điển đã gắn bó với gia đình Gurevitsch kể từ thời điểm đó.

Đàn Steinway piano của Eleanor Roosevelt

Mua ngay:

Đàn Steinway Grand piano B GRA02008

Đàn Steinway Grand piano D GRA02009

“Chúng tôi đánh giá cao sự hào phóng và sự hỗ trợ của Maria Gurevitsch và gia đình cô ấy trong việc tặng cây đàn piano cổ điển này,” Giám đốc công viên, Amy Bracewell chia sẻ. “David và Edna Gurevitsch là một số người bạn thân yêu nhất của bà Roosevelt và sự quan tâm của gia đình trong việc giữ cho chiếc đàn Steinway Grand piano này được bảo quản vĩnh viễn tại công viên là minh chứng tiếp tục cho tình yêu và mối liên hệ của họ với bà Roosevelt. 

Công viên cũng rất vui mừng khi có thể hợp tác với Eleanor Roosevelt Val-Kill Partnership, nhóm những người bạn từ thiện tại Di tích Lịch sử Quốc gia Eleanor Roosevelt. Partnership rất ủng hộ việc bảo tồn nơi ở, khu đất và lịch sử di sản của bà Roosevelt. Việc di chuyển cây đàn piano cổ điển này từ Manhattan đến Hyde Park và quá trình bảo tồn cây đàn sẽ được thực hiện thông qua lòng hảo tâm của nhà tài trợ Claudine Bacher và sự cống hiến của Hiệp hội.

“Việc ghi nhận phần lịch sử đáng chú ý này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự tận tâm và đam mê của gia đình Gurevitsch và các đối tác công viên của chúng tôi,” Bracewell cho biết. “Thay mặt cho người dân Mỹ và những người chăm sóc tại công viên, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả những người có liên quan vì cơ hội đặc biệt này để chào đón một phần của Eleanor trở về nhà”.

Nếu các bạn muốn xem thêm nhiều mẫu đàn piano cổ điển và kỹ thuật số chất lượng, các bạn có thể tham khảo tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright quen thuộc tới các cây Đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm:

Địa chỉ bán đàn piano tại Hồ Chí Minh - Đức Trí Music

Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của piano Steinway & Sons