Giá của đàn piano có giảm theo thời gian? Cách định giá của đàn piano 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Giá của đàn piano có giảm theo thời gian? Cách định giá của đàn piano

Ngày 03/04/2022

Đàn piano được biết đến không chỉ bởi khả năng mang đến âm thanh tuyệt vời mà còn có vẻ ngoài sang trọng, cao cấp. Vậy nên giá của đàn piano thường khá cao. Tuy nhiên, sau khi mua về, nhiều người phân vân không biết giá của đàn piano có bị giảm đi không? Trong bài viết dưới đây, Đức Trí sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như chia sẻ bí quyết định giá đàn piano.

Giá của đàn piano là một trong những yếu tố mà người mua quan tâm hàng đầu. Hiện tại, giá đàn dương cầm trên thị trường không hề rẻ, đặc biệt là những mẫu đàn grand piano. Vậy nên, nhiều người lo sợ cây đàn mình mua về sau một thời gian sẽ bị giảm giá trị.

Vậy, đàn piano có mất giá không? Câu trả lời là hoàn toàn có, giá của đàn piano dù là grand piano, upright piano hay digital piano sẽ bị giảm đi theo thời gian. Mức khấu hao phụ thuộc vào thương hiệu đàn, tình trạng của đàn và thị trường đàn piano hiện tại. Một số cây đàn piano giữ nguyên giá trị của chúng trong khi những cây đàn khác có giá cao hơn theo thời gian. 

Mỗi dòng đàn dù là grand piano, upright piano hay các mẫu đàn piano điện đều có có một số nguyên tắc cơ bản để xác định giá đàn dương cầm. Trong bài này, Đức Trí sẽ chia sẻ với bạn một số khía cạnh ảnh hưởng đến việc giảm giá của đàn piano. Chúng ta cũng sẽ xem xét một số trường hợp mà giá đàn dương cầm tương đối không bị ảnh hưởng. Đức Trí cũng sẽ giải thích những trường hợp hiếm hoi mà một cây đàn piano thực sự sẽ tăng giá trị theo tuổi tác.

Mức giảm giá của đàn piano theo thời gian sử dụng:

1 tuổi2 tuổi3 tuổi4 tuổi5 tuổi10 tuổi
80%75%70%65%60%55%

Mức giảm giá của đàn piano theo thời gian

Như bạn thấy, giá của đàn piano sẽ bị giảm lên đến 20% giá trị bạn đầu chỉ trong 1 năm đầu tiên được sử dụng. Từ đó, cây đàn phải đối mặt với sự sụt giảm đều đặn khoảng 5% mỗi năm. Khi cây đàn grand piano, upright piano hay digital piano bước sang năm thứ 10 và trở về sau, sự sụt giá sẽ chậm lại đáng kể.

Không có một quy luật khấu hao giá đàn dương cầm nào để tuân theo, tuy nhiên từng loại đàn piano đều có một vài yếu tố quyết định đến giá đàn. Sự cung -  cầu, phiên bản giới hạn của đàn, tình trạng sửa chữa, số lượng sản xuất và nền kinh tế là các yếu tố tác động đến giá của đàn piano sau khi đươc bạn mua về.

Ngoài mục đích bảo vệ doanh số và thị trường, đàn piano điện và đàn piano cơ giá mất đi nhanh chóng do tần suất sử dụng của chúng. Mỗi khi chơi đàn piano thì sự hao mòn bắt đầu. Mặc dù tất cả các bộ phận của đàn upright piano, grand piano, hay digital piano đều có thể dễ dàng được thay thế, nhưng đôi khi nó có thể vô cùng tốn kém. Việc sửa chữa lại đàn piano điện hoặc đàn piano cơ giá có thể tiêu tốn một số tiền không hề nhỏ. 

Đàn grand piano, upright piano hay digital piano được bảo trì tốt đôi khi sẽ không hoặc ít bị ảnh hưởng bởi sự khấu hao giá của đàn piano. Điều này được thấy đặc biệt với những đàn piano điện và đàn piano cơ giá trị được mua và hiếm khi được sử dụng.

Vì vậy, việc kiểm tra chất lượng các loại đàn piano có thể giúp bạn tự tin hơn khi mua đàn. Đây cũng là cơ hội để chứng nhận tình trạng của nhạc cụ và thẩm định nó một cách hợp lý.

Vì sao đôi khi giá của đàn piano cũ vẫn giữ nguyên, thậm chí tăng lên theo thời gian?

Điều quan trọng cần nhớ là thị trường đàn grand piano, upright piano hay digital piano luôn luôn thay đổi và biến thiên. Các thương hiệu đàn piano rẻ, chất lượng thấp hơn có xu hướng bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi điều này. Kết quả là những cây đàn piano cũ sẽ mất giá nhanh hơn rất nhiều. 

Giá của đàn piano tại Đức Trí Music

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha GC1 GRA01032

Tuy nhiên, những dòng đàn piano chất lượng cao sẽ ít bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trên thị trường. Mặc dù hầu hết giá đàn dương cầm đều có xu hướng giảm, nhưng vẫn có một số ngoại lệ, có thể kể đến một số thương hiệu lớn như đàn piano Kawai hay đàn piano YamahaBởi vì chất lượng của những cây đàn grand piano, upright piano hay digital piano của họ rất tốt nên họ có xu hướng giữ nguyên giá trị ban đầu. Những cây đàn piano đã qua sử dụng ít hoặc không sử dụng cũng sẽ giữ được nhiều giá trị hơn. 

Các dòng đàn phiên bản giới hạn cũng có xu hướng giữ giá trị hoặc thậm chí tăng giá theo thời gian. Điều này là do số lượng những cây đàn piano đó được sản xuất ít hơn. Những cây đàn piano cũng có các thành phần độc đáo trong đó hoặc các lớp hoàn thiện có chạm khắc đặc biệt cũng sẽ có giá trị hơn.

Nhìn chung, những cây đàn piano được sản xuất hàng loạt có xu hướng mất giá nhanh chóng. Điều này là do việc kiếm được một cây đàn piano khác giống như nó với chất lượng tương tự không khó. Ngoài ra, càng nhiều mẫu đàn piano đa dạng thì càng cạnh tranh nhiều hơn giữa những người bán.

Do đó, chẳng hạn khi chúng ta mua đàn thương hiệu như Yamaha, Kawai ở các Showroom không cạnh tranh với nhau, nhạc cụ của bạn sẽ có giá trị hơn.

Hướng dẫn định giá của đàn piano:

Xác định giá đàn dương cầm của bạn bao nhiêu là điều quan trọng nếu bạn đang có mong muốn bán nó. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố cần xem xét để xác định mức độ ảnh hưởn của quy luật khấu hao giá của đàn piano của bạn.

Đây là một vài thứ đáng xem xét:

Nhìn chung, giá của đàn piano Upright giảm rất nhanh. Tuy nhiên, các dòng đàn chất lượng của Yamaha, Steinway và Kawai thường được bán với giá cao hơn. Những cây đàn Grand piano có giá trị cao hơn, tuy nhiên, những mẫu đàn piano cơ giá rẻ, chất lượng thấp hơn sẽ mất đi giá trị nhanh chóng như một cây đàn Upright.

Tuổi của cây đàn quan trọng nhất khi nói đến sự mất giá. Nếu bạn có một nhạc cụ lâu năm thì giá trị của nó càng cao. Đặc biệt là những cây đàn piano có nhiều loại mô hình khác nhau hoặc có bảng âm ban đầu của chúng. Những cây đàn piano trước năm 1950 cũng sẽ có phím ngà làm tăng thêm giá trị tổng thể của chúng.

Bất kể tuổi đời hay kiểu dáng, những cây đàn piano đã bị hư hại đáng kể sẽ rất khó bán. Nước, vết lõm, vết xước và nhiều hơn nữa có thể làm ảnh hưởng đến giá trị mà bạn có thể nhận được từ nhạc cụ.

Cuối cùng, nhu cầu đối với công cụ tại thị trường địa phương của bạn là rất quan trọng. Thật khó để bán một cây đàn piano cơ giá đắt khi mà nó đã qua sử dụng và một đại lý bán đàn piano đang bán cùng một model mới với giá rẻ hơn rất nhiều. Hãy ghi nhớ những điều đó và cân nhắc việc bán ra khỏi thị trường địa phương của bạn nếu điều đó đồng nghĩa với việc kiếm được nhiều tiền hơn.

Giá của đàn piano phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mua ngay: ĐÀN GRAND PIANO STEINWAY & SONS A 188 VICTORIAN GRA02020

Bán đàn piano cũ, đã qua sử dụng nơi nào tốt nhất?

Sau khi đã biết cách định giá đàn dương cầm, vấn đề tiếp theo của bạn là nơi nào tốt nhất để bán đàn piano điện hay đàn piano cơ giá hợp lý dù đã qua sử dụng. Câu trả lời cho điều đó thay đổi tùy thuộc vào thị trường, quy luật khấu hao và thời gian.

Thực tế là hầu hết các đại lý bán đàn piano đều quan tâm đến việc mua bán các nhạc cụ đã qua sử dụng. Khi thực hiện giao dịch, đại lý có thể nhận được đàn piano điện hay đàn piano cơ giá trị với mức giá thấp hơn nhiều so với việc mua nhạc cụ đó ngay lập tức.

Là một khách hàng, kinh doanh nhạc cụ là một ý tưởng hay nếu bạn chỉ đơn giản là muốn loại bỏ cây đàn piano cũ của mình. Bạn có thể nhận được một số giá trị từ nó và áp dụng vào việc mua một cây đàn piano khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn kiếm nhiều tiền nhất từ nhạc cụ của mình, thì tốt hơn là bạn nên bán nó trên thị trường thứ cấp. Thị trường thứ cấp bao gồm những nơi như Facebook group, các trang mua bán điện tử như chotot.vn,...Tại những thị trường này, bạn sẽ mở rộng cơ hội để bán lại nhạc cụ đã qua sử dụng. Mặc dù việc bán đàn piano cũ bằng cách có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng bán đàn theo cách này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. 

Khi bán trên thị trường thứ cấp, bạn nên làm dịu thỏa thuận với việc di chuyển, điều chỉnh đàn piano miễn phí và thậm chí là bảo hành có giới hạn.

Mua ngay: Đàn Upright Piano Yamaha JU109 UPR01004

Mua đàn piano cũ ở đâu là tốt nhất?

Nếu các bạn có ý định mua đàn cũ với giá của đàn piano hợp lý và chất lượng ổn định, các bạn có thể tham khảo tại Đức trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Đức Trí Music địa điểm cung cấp giá của đàn piano chuẩn xác

Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Đức Trí Music đã, đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Đàn piano cũ: Đàn cũ nhưng chất lượng như mới - Đức Trí Music

Đàn piano cũ giá rẻ tại Đức Trí Music

Tôi có nên mua piano điện cũ hay không?