0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Giá đàn piano hiện nay (Hướng dẫn định giá và mẹo cho người mua)

Ngày 26/03/2022

Chọn mua một nhạc cụ đôi lúc rất khó, nhất là piano vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá đàn piano. Người mới khó biết đàn piano giá bao nhiêu nếu không có các mẹo sau.

Bất kể là dòng nào, giá đàn piano luôn bị ảnh hưởng rất lớn bởi nhiều yếu tố bao gồm thương hiệu, vật liệu cấu thành, nhân công sản xuất cũng như thị trường hiện tại. Trong bài viết này, Đức Trí Music sẽ thảo luận về các yếu tố quyết định giá của đàn piano này và đề xuất một số mẹo để người mua dễ dàng định được đàn piano giá bao nhiêu cũng như có thể đưa ra quyết định mua hàng thông minh.

Giá đàn piano bình quân của các thương hiệu phổ biến hiện nay:

Mua một cây đàn piano mới trong thị trường cạnh tranh hiện nay có thể khá khó. Vì vậy, người mua phải xem xét nhiều thông tin trước khi mua hàng. Bảng giá đàn piano (VND) dưới đây cho thấy chi phí trung bình cho đàn piano Upright, Baby Grand và Concert Grand của các thương hiệu đàn nổi tiếng.

Thương hiệuUprightBaby GrandConcert Grand
Steinway888.247.000 VND1.593.586.000 VND3.909.659.000 VND
Yamaha502.997.000 VND800.223.000 VND4.092.567.000 VND
FazioliN/A3.086.573.000 VND6.561.825.000 VND
Kawaii194.340.000 VND491.565.000 VND4.984.243.000 VND
Bosendorfer1.760.490.000 VND2.789.347.000 VND5.258.605.000 VND
Young Chang157.529.515 VND296.997.000 VND457.041.000 VND
Brodmann274.362.000 VND617.086.000 VND159.000.000 VND
Baldwin228.635.000 VND489.050.000 VND1.463.035.000 VND
Mason & Hamlin644.979.000 VND1.434.685.000 VND3.178.027.000 VND
Bluthner823.086.000 VND2.080.579.000 VND4.920.682.000 VND

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đàn piano:

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, piano cũng không ngoại lệ, điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá của đàn piano như thế nào. Với những kiến thức đó, khi bước vào showroom piano, người mua sẽ tự tin, dễ dàng chọn loại piano mình yêu thích và đưa ra quyết định mua hàng khôn ngoan hơn.

Thương hiệu:

Piano cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào, thương hiệu sản xuất rất quan trọng. Nhiều người mua hàng chỉ quan tâm đến một hoặc một vài thương hiệu piano hay chỉ đánh giá cao danh tiếng nhạc cụ thuộc một dòng thương hiệu nhất định. Do đó, giá đàn piano thuộc những dòng được ưa chuộng hơn nhất định sẽ luôn cao hơn những cây đàn thuộc thương hiệu khác, bất kể tuổi tác hay tình trạng đàn.

Một số thương hiệu đàn piano uy tín trên thị trường là Yamaha, Steinway & Sons, Casio, Kawai. Họ chiếm giữ một thị phần đàn piano đáng kể hiện nay. Bên cạnh đó, họ còn có các chương trình kết hợp với nghệ sĩ, hợp đồng chứng thực với các trung tâm biểu diễn nghệ thuật hàng đầu và các hợp đồng độc quyền. Bởi lý do đó, giá đàn piano của những dòng này chắc chắn sẽ khá cao.

Giá đàn piano thương hiệu Yamaha tại Đức Trí Music

Mua ngay: Đàn Upright piano Yamaha U1J

Kế đó, chúng ta có những thương hiệu như Young Chang, Nordiska và Baldwin, giá đàn piano của họ thấp hơn nhiều so với những thương hiệu kể trên. Và vì thế, chất lượng tổng thể của piano thuộc những dòng này dù tốt nhưng cũng không thể so sánh được với những thương hiệu lớn hơn. 

Tóm lại, thương hiệu sản phẩm là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá của đàn piano. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc định được đàn piano giá bao nhiêu, bạn hãy xem xét dòng đàn và thể loại đàn bạn muốn mua và tra vào bảng giá đàn piano mà Đức Trí Music đã cung cấp phía trên nhé. 

Kích thước đàn piano:

Kích thước đàn cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến việc đàn piano giá bao nhiêu. Những cây đàn piano lớn sẽ khó sản xuất hơn. Chúng yêu cầu nhiều vật liệu và quy trình sản xuất hơn và đôi khi vật liệu chế tác cũng sẽ khác với các loại đàn nhỏ hơn. 

Các bộ phận có xu hướng lớn hơn nhiều để phù hợp với kích thước của vỏ đàn piano. Các dây dài hơn, tấm gang lớn hơn, và ngay cả những chiếc búa cũng có kích thước khác nhau. Điều đó rất quan trọng vì đàn piano cần tạo ra âm thanh phù hợp với kích thước của nó. Nếu một cây đàn piano lớn sử dụng cùng kích thước dây đàn, búa đàn và bảng âm của một cây đàn nhỏ hơn, nó chắc chắn sẽ không hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, những cây đàn piano này cũng tốn nhiều công sức hơn, mất nhiều thời gian hơn để sản xuất.

Giá đàn piano Yamaha kích thước lớn tại Đức Trí Music

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha DGB1K

Vì vậy, giá đàn piano cũng sẽ chịu tác động từ kích thước của cây đàn piano đó. Nếu bạn muốn chọn mua một cây Grand piano (Đại dương cầm), bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng vì giá của đàn piano này chắc chắn sẽ vô cùng cao.

Vật liệu và bộ phận sản xuất đàn piano:

Mỗi cây đàn piano cơ đều được chế tạo bằng sự kết hợp của gỗ cứng, gỗ mềm, kim loại, nỉ và các vật liệu vải khác. Những vật liệu này dĩ nhiên khác nhau về chi phí. Nhìn chung, những cây đàn piano nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn sẽ sử dụng những vật liệu đổi mới hoặc kết hợp các vật liệu chất lượng từ trung bình đến cao cấp.

Một chi phí vật liệu khác chính là phần hoàn thiện của đàn piano. Các lớp hoàn thiện phổ biến nhất là gỗ mun, polyester và satin được đánh bóng. Một số cây đàn piano còn có lớp hoàn thiện bằng gỗ nguyên khối bao gồm gỗ tuyết tùng và gỗ gụ. Những cây đàn piano phức tạp hơn của Fazioli và Kawaii có lớp hoàn thiện hoàn toàn bằng thủy tinh trong suốt và dĩ nhiên, giá đàn piano cũng những hãng này cũng sẽ rất cao. Những cây đàn piano khác còn có đồ trang sức được tích hợp trong lớp hoàn thiện cũng như các vật liệu điêu khắc.

Tuổi và tình trạng đàn piano:

Khi xem xét đàn piano giá bao nhiêu, một phần lớn của chi phí cuối cùng được quy vào là độ tuổi và tình trạng của cây đàn. Đàn piano càng mới thì càng đắt tiền. Trong trường hợp đàn piano đã qua sử dụng, tình trạng của cây đàn ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí cuối cùng mà người mua phải bỏ ra.

Những cây đàn piano không được chăm sóc cẩn thận, cần sửa chữa nhiều hoặc trong một số trường hợp không hoạt động được sẽ rẻ hơn nhiều khi mua. Rất dễ dàng để có được một cây đàn piano khủng với giá chỉ khoảng 100 triệu VND, tuy nhiên, việc sửa chữa có thể vượt quá 300 triệu VND. Trong trường hợp đó, sẽ hợp lý hơn nếu bạn chỉ cần mua một nhạc cụ mới với giá khoảng 400 triệu VND để thay thế.

Bởi vậy, khi mua hàng, người mua cần xem xét lịch sử đầy đủ về những gì đã sửa chữa thiết bị để có thể đưa ra quyết định thông minh. Một cây piano có công cụ đã được thay thế hoặc cần sửa chữa thường xuyên là một dấu hiệu cho thấy giá của đàn piano đó sẽ thấp hơn giá chào bán.

Bạn nên chi bao nhiêu cho một cây đàn piano?

Bởi vì giá đàn piano luôn luôn ở các mức khác nhau, thật khó để biết một cây đàn piano giá bao nhiêu và nên chi tiêu như thế nào cho một cây đàn là hợp lý. Vì vậy, cách dễ nhất để quyết định số tiền chi tiêu là suy nghĩ về cách sử dụng cây đàn piano.

Nếu bạn mua đàn piano cho người mới bắt đầu thì bạn có thể xem xét Keyboards kỹ thuật số với giá không quá cao. Giá của đàn piano này ít hơn nhiều so với đàn piano acoustic hoặc piano điện cho nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, hãy tránh xa những cây đàn piano đã qua sử dụng cần nhiều công việc điều chỉnh, tái tạo. Đàn piano trong tình trạng đó sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn là mua mới. Nếu bạn định mua một cây đàn piano cũ, việc kiểm tra kỹ càng trước có thể giúp bạn đỡ đau đầu sau này.

Mua đàn piano giá hợp lý ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định mua đàn mà vẫn chưa thể quyết định đàn piano giá bao nhiêu cũng như nên mua ở đâu cho tốt, bạn có thể tham khảo tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Bên cạnh đó, Đức Trí còn tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất. 

Xem thêm:

Địa điểm mua đàn piano cũ giá rẻ tại TP.HCM - Đức Trí Music

Giá Đàn Piano Yamaha Tại Đức Trí Music - Đức Trí Music

X