Hai dòng đàn piano đẹp của Fazioli có thiết kế độc đáo, lạ mắt 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Hai dòng đàn piano đẹp của Fazioli có thiết kế độc đáo, lạ mắt

Ngày 26/03/2022

Fazioli đã sản xuất hai cây đàn piano đẹp - đàn piano phiên bản đặc biệt với thiết kế độc đáo dành cho Westbank, công ty bất động sản cao cấp của Canada.

Hai thiết kế đàn grand piano đẹp chính là Floating Fazioli và Origami Fazioli. Floating Fazioli là một thiết kế đàn piano độc đáo và đáng chú ý, được sản xuất cho Vancouver House, một dự án phức hợp cao cấp nằm ven sông. Còn cây đàn piano phiên bản đặc biệt còn lại là Origami Fazioli, được đặt tại khách sạn Fairmont, một phần của khu phức hợp Fairmont Pacific Rim cũng ở Vancouver. Điều thú vị là cả hai cây đàn piano đẹp này đều sử dụng hình ngũ giác làm ý tưởng thiết kế chính. 

Floating Fazioli (Fazioli nổi):

Phần duy nhất chạm đất của Floating Fazioli là chiếc ghế đẩu. Chính điều này đã làm cho nhạc cụ này được đánh giá là một cây đàn piano phiên bản đặc biệt và độc đáo bậc nhất trong top những cây đàn piano đẹp.

Đàn piano đẹp Floating Fazioli lơ lửng trên không

Mua ngay: Đàn Grand piano CX3 GRA01004

Bản chất của cây đàn piano đẹp này là Fazioli F156, nặng 650 pound (khoảng 300kg). Tuy nhiên, đây mới chỉ là một phần nhỏ của trọng lượng tổng thể!

Nó được nâng đỡ bởi một khung thép chịu lực nặng và được neo vào tường. Giá đỡ bao gồm năm tấm thép được lắp ráp theo hình dạng kỳ lạ và được hàn với nhau để tạo thành một cấu trúc hỗ trợ. Sau đó, cây đàn piano độc đáo này được trượt vào từ phía trước, trên đầu các tấm thép này và được giữ ở vị trí đó một cách ổn định.

Về tổng thể, hiệu ứng hình ảnh mà cây đàn piano phiên bản đặc biệt này mang lại là rất kinh ngạc bởi vì hiếm khi nào chúng ta có thể chứng kiến được một cây đàn piano độc đáo đến thế này. Tuy nhiên, một số nghệ sĩ dương cầm khi chơi nó thường sẽ hơi khó chịu ở một vài đoạn fortissimo nhất định bởi vì khối lượng cây đàn piano đẹp này thật sự rất nặng.

Origami Fazioli:

Mười năm trước, Paolo Fazioli, cùng với công ty Canada của các kiến trúc sư McFarlane, Green và Biggar, đã thiết kế một cây đàn piano phiên bản đặc biệt cho khách sạn Fairmont. Cây đàn piano độc đáo này được gọi là Fairmont Fazioli.

Đàn piano đẹp Origami Fazioli với thiết kế độc đáo

Mua ngay: Đàn Grand piano G2E White GRA01026

Cây đàn piano đẹp với màu trắng tinh khiết này trị giá 225,000 đô la do có nhiều bộ phận được mạ vàng 18K, nhưng điểm nổi bật nhất của nó chính là lớp khảm óc chó được cắt bằng laser tạo hình 3 chiều bên trong nắp đàn. Cây đàn piano độc đáo này được sản xuất dựa theo cây Fazioli F212 nhưng với các cơ cấu, chân và bàn đạp khác rất nhiều.

Thật không may, giống như nhiều cây đàn piano của các khách sạn khác, cây đàn đã phiên bản đặc biệt này đã bị hư hỏng do một số sự cố "đồ uống bị đổ". Vì vậy, sau mười năm phục vụ, cây đàn piano đẹp này đã được đưa trở lại nhà máy Fazioli để tân trang lại và chờ ngày tái xuất.

Trong bản nâng cấp lần này, Michelle Biggar của MGB đã mời Thạc sĩ Origami Joseph Wu để hỗ trợ với vai trò thiết kế lại cây đàn piano độc đáo này. Lần này, đàn piano có một loạt các hình ngũ giác được khảm trên nắp đàn. Mỗi hình gồm năm tam giác đều ghép lại với nhau. 

Trên đây là 2 phiên bản đàn piano đẹp và độc đáo bậc nhất giới nhạc cụ. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu đàn piano đẹp khác, hãy đến với Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017, đã, đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất. 

Xem thêm:

Giá Đàn Piano Cơ Tại Showroom Đức Trí Music

Các cách trang trí nội thất phòng khách với đàn piano Grand sang trọng