Hướng dẫn cách bán đàn piano điện 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Hướng dẫn cách bán đàn piano điện

Ngày 16/02/2023

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng đàn thì có thể suy nghĩ đến việc bán chúng đi. Tuy nhiên, việc bán đàn không hề dễ như bạn tưởng tượng, trừ khi bạn có một kế hoạch cụ thể. Trong bài viết này, Đức Trí sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích để giúp bạn bán đàn piano điện của mình một cách nhanh chóng nhé.

Đàn piano điện hay piano kỹ thuật số (digital piano) là nhạc cụ có giá trị, vì vậy cách tiếp cận để bán chúng cần phải được suy nghĩ kỹ lưỡng. Những bước cơ bản khi bán đàn piano điện sẽ gồm:

Nghiên cứu thương hiệu đàn piano của bạn

Trước khi bạn niêm yết giá để bán đàn piano điện, bạn cần phải nghiên cứu về cây đàn và thương hiệu. Một số thương hiệu phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như đàn piano Yamaha, đàn piano Kawai. Hầu hết các cây đàn piano đều được sản xuất với nhãn thương hiệu, số sê ri và số model. Một tìm kiếm đơn giản trên Google về thông tin sẵn có đó sẽ cho bạn thấy rất nhiều điều về nhạc cụ của mình.

Số sê ri cho bạn biết bạn có kiểu nhạc cụ nào. Bạn sẽ có thể xác định xem đó là mô hình nhạc viện dành cho sinh viên hay ai đó chuyên nghiệp. Bởi vì số model đã tồn tại trong nhiều thập kỷ nên chỉ sử dụng thông tin đó là không đủ.

Đây là lúc số sê-ri phát huy tác dụng. Số sê ri có thể cho bạn biết chính xác năm sản xuất đàn piano kỹ thuật số của bạn. Điều này rất quan trọng vì qua nhiều năm, các nhà sản xuất đàn digital piano thực hiện những thay đổi nhỏ (và đôi khi là lớn) đối với cách họ chế tạo nhạc cụ của mình.

Cần xác định thương hiệu trước khi bán đàn piano điện

Mua ngay: Đàn Piano Điện Yamaha CVP 809GP ELE01017

Xác định giá hợp lý

Mạng Internet phát triển đồng nghĩa với việc bạn có thể kiếm được rất nhiều thông tin về nhạc cụ của mình. Bạn biết nó được sản xuất ở đâu, năm sản xuất và nó được bán với giá bao nhiêu khi còn mới.

Việc xác định giá có thể khó khăn, nhưng với một cây digital piano đã qua sử dụng, bạn có thể sử dụng phương pháp khấu hao để xác định giá chúng.

Xác định giá bán đàn piano điện rất quan trọng

Những cây digital piano đã qua sử dụng sẽ không bao giờ được bán với giá gốc, nhưng chúng vẫn có giá trị khá cao. Một điều khác bạn có thể làm là tìm kiếm cây đàn của bạn hoặc các model tương tự trên mạng và xem những người khác đang bán nó với giá như thế nào.

Đăng bán đàn piano điện của bạn trên Facebook, các trang web bán đồ

Một trong những cách phổ biến nhất để bán piano kỹ thuật số là bán online. Những nơi phổ biến nhất để bán đàn piano điện online là Facebook, các trang web bán đồ. Chỉ cần tìm kiếm là bạn đã có thể tìm thấy và đăng bán đàn piano điện ở mọi model, kích thước và phạm vi giá cả.

Tìm cách đăng bán đàn piano điện trên các mạng xã hội

Bán đàn digital piano trên thị trường online có rất nhiều lợi ích như:

Tiếp cận với các kỹ thuật viên và người lên dây cho piano

Những người đam mê piano là những người có nhiều khả năng mua nhạc cụ này nhất. Vì vậy, tại sao không cân nhắc việc bán đàn piano điện của bạn cho một kỹ thuật viên hoặc người lên dây? Các kỹ thuật viên và người lên dây đàn piano có rất nhiều kinh nghiệm với các nhạc cụ và luôn tìm mua một chiếc cho riêng mình.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng để bán đàn piano điện

Mua ngay: Đàn Piano Điện Yamaha CLP 735 ELE01021

Hoặc nếu họ không mua piano của bạn, họ có thể biết một người nào đó có nhu cầu mua và giới thiệu người đó với bạn. Các kỹ thuật viên và người lên dây đàn piano có mối quan hệ rộng rãi với nhiều người chơi đàn nên đây có thể là một lợi thế.

Bán đàn piano điện của bạn cho một cửa hàng

Có thể bán đàn piano điện cho các cửa hàng

Ngoài việc tiếp cận với các kỹ thuật viên, bán đàn online và đăng quảng cáo, bạn có thể nhờ bán đàn piano kỹ thuật số tại các cửa hàng địa phương. Thông thường thì bạn sẽ phải trả thêm phí. Các cửa hàng sẽ tính phí lưu kho hoặc phí lưu kho, tương tự như cách các nhà kho lưu giữ hàng tồn kho.

Đức Trí Music - Nơi cung cấp các loại đàn tốt nhất 

Nếu bạn có nhu cầu bán đàn piano điện của mình thì có thể liên hệ với Đức Trí Music để trao đổi thêm. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright piano quen thuộc tới các cây grand piano cao cấp và quý hiếm.

Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Các kinh nghiệm chọn mua đàn piano cho người mới học

Những lợi ích và nguyên tắc khi mua đàn piano đã qua sử dụng