Hướng dẫn cách bán piano cơ đã qua sử dụng 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Hướng dẫn cách bán piano cơ đã qua sử dụng

Ngày 15/06/2022

Khi không còn nhu cầu sử dụng, nhiều người chọn bán piano cơ cũ của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để bán lại chiếc piano của mình sao cho phù hợp với nhu cầu người mua và đảm bảo giá trị của cây đàn. Vậy thì hãy tham khảo ngay những tips bán piano cũ mà Đức Trí chia sẻ dưới đây nhé!

Bán piano cơ đã qua sử dụng có thể là một thách thức trong thị trường hiện nay: những cây đàn piano đã qua sử dụng ở tất cả các mức giá đã giảm mạnh về giá trị. Số lượng những cây đàn piano đã qua sử dụng được rao bán nhiều hơn rất nhiều so với số những người có nhu cầu mua sắm chúng (cung nhiều hơn cầu), và điều này đã khiến thị trường bán piano acoustic cũ trở thành sân chơi của người mua. Bên cạnh đó, nhiều nhân tố của thời đại hiện nay đã có ảnh hưởng to lớn đến việc bán piano cơ cũ cũng như khiến giá của đàn piano acoustic đã qua sử dụng không còn cao. Những nhân tố này cụ thể là:

Cần xem xét gì khi bán piano cơ cũ?

Trước khi bán piano acoustic cũ, bạn cần xác định xem cây đàn piano của bạn có phù hợp hay không, có ba điều cơ bản cần xem xét: ngoại hình, thương hiệu và tuổi hoặc tình trạng của đàn.

Ngoại hình: Trên thị trường bán piano cơ cũ, nhiều cây đàn piano mặc dù chơi tốt nhưng có thể không bán được với bất kỳ giá nào bởi vì vẻ ngoài của chúng trông không còn được đẹp. Điều này đúng với hầu hết những người bán piano cơ cũ với lớp vỏ bên ngoài có vết nứt hoặc hư hỏng nặng. Nếu đàn piano trông mòn, việc bán piano cơ cũ sẽ vô cùng khó khăn và có thể là không bán được.

Thương hiệu: Các thương hiệu nổi tiếng với danh tiếng tốt nhìn chung sẽ thu được nhiều sự quan tâm và được đánh giá cao hơn các thương hiệu không có tên tuổi. Các thương hiệu ngày nay được bán piano cơ cũ nhiều nhất là đàn piano Yamaha, Baldwin, Kawai, Steinway & Sons,... Các thương hiệu thủ công, chất lượng về hiệu suất - chẳng hạn như Bechstein, Blüthner, Bösendorfer, Fazioli, Grotrian, Mason & Hamlin và Schimmel - mặc dù không được công chúng biết đến rộng rãi, nhưng lại có danh tiếng lớn đối với những người am hiểu nhạc cụ, và vì vậy cũng rất nổi tiếng và có thể bán piano acoustic cũ được. Mặt khác, một số thương hiệu đàn piano đã từng nổi tiếng trong quá khứ, chẳng hạn như Wurlitzer và Kimball, có thể khó bán piano cơ cũ hơn vì danh tiếng của họ không còn tốt.

Tuổi đời/Tình trạng: Nhiều chủ sở hữu đàn piano nhầm tưởng rằng những cây đàn piano được sản xuất cách đây hơn 100 năm có giá trị như “đồ cổ”. Chúng không như vậy, đôi khi có ngoại lệ là các dụng cụ có vỏ được trang trí đặc biệt và còn giữ được tình trạng tốt, nhưng với phần lớn các trường hợp, những nhạc cụ đã qua sử dụng này có thể gây khó khăn trong việc bán đi.

Xem xét các yếu tố khi bán piano cơ cũ

Mua ngay: Đàn Upright Piano Yamaha U1M

Tại sao không thể bán piano cơ cũ?

Nếu bạn không thể bán piano cơ cũ của mình, có rất nhiều lý do tác động, nhưng quan trọng nhất vẫn là do tuổi tác của cây đàn của bạn:

Tuổi tác ảnh hưởng đến việc bán piano cơ cũ

Mua ngay: Đàn Upright Piano Yamaha U3H Màu Gỗ

Hãy nhớ rằng mặc dù một cây đàn piano có thể nghe và cảm thấy ổn đối với bạn, nhưng nó có thể tiềm ẩn những vấn đề nghiêm trọng mà bạn không hề hay biết. Cần có một kỹ thuật viên đàn piano có kinh nghiệm để biết chắc chắn rằng cây đàn piano của bạn đang ở trong tình trạng tốt. Thông thường những người bán piano acoustic cũ biết ít về đàn piano sẽ khẳng định rằng cây đàn piano của họ ở trong tình trạng tuyệt vời chỉ đơn giản là dựa trên thực tế là tất cả các phím đều phát ra âm thanh khi chơi và thùng loa không có bị thô ráp. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn vẫn cần một người bán piano cũ có kinh nghiệm để kiểm tra kĩ lưỡng trước khi bán piano cũ.

Cách quảng cáo để bán piano cơ cũ hiệu quả

Trước khi cố gắng bán piano cũ cho người lạ, bạn hãy cân nhắc đến những người trong gia đình, bạn bè, hàng xóm và đồng nghiệp, biết đâu bạn sẽ có thể bán piano cơ cũ của mình nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể in mẫu quảng cáo bán piano cũ và phát ở những nơi nhiều người tụ tập: khu vực trường học, trường đại học, nơi làm việc của bạn,... Bên cạnh đó, trong thị trường kinh doanh sản phẩm hiện nay, một cách để quảng bá sản phẩm rất tốt là đăng trên các trang web truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook hoặc các nền tảng mua hàng online như Chợ tốt, Shopee,... Một bức ảnh rõ nét và những chi tiết về cây đàn piano bạn muốn bán sẽ dễ dàng thu hút người mua nhanh chóng.

Quảng cáo hiệu quả để bán piano cơ cũ

Mua ngay: Đàn Upright Piano Victor V107B

Bán piano cơ cũ cho một đại lý nhạc cụ uy tín

Nếu các bạn có nhu cầu bán piano cơ cũ của mình với mức giá hời, các bạn có thể liên hệ tại Đức Trí Music. Đức Trí Music là đại lý đàn piano đã có nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán piano acoustic cũ lẫn mới. Các bạn sẽ không chịu thiệt nếu bán piano cơ đã qua sử dụng cho Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright quen thuộc tới các cây Đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm:

Hướng dẫn định giá piano đã qua sử dụng phù hợp với thị trường hiện nay

Những lợi ích và nguyên tắc khi mua đàn piano đã qua sử dụng

Những điều nên và không nên khi xem xét vị trí đặt đàn piano