Hướng dẫn chọn kích thước đàn piano cơ và điện chuẩn nhất 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Hướng dẫn chọn kích thước đàn piano cơ và điện chuẩn nhất

Ngày 27/03/2022

Đàn piano được biết đến với 2 dòng là đàn piano cơ và đàn piano điện. Cả 2 đều rất phổ biến nhất trên thị trường nhạc cụ hiện nay bởi âm sắc trầm bổng cùng vẻ ngoài sang trọng, thanh lịch. Tùy vào từng loại đàn, nhu cầu sử dụng và không gian bố trí mà kích thước các loại đàn dương cầm sẽ khác nhau. Sau đây, Đức Trí sẽ chia sẻ một số tip chọn kích thước đàn piano cơ và điện hợp lý nhất.

Kích thước đàn piano cơ và piano điện phù hợp sẽ mang lại lợi ích gì?

Khi xem xét kích thước đàn piano cơ hay điện, vị trí đặt đàn dương cầm là tiêu chí nên được xem trọng và lưu ý kỹ càng nếu muốn cây đàn mình mua hòa hợp với không gian nhà bạn. Chẳng hạn, các loại piano acoutics thường rất đồ sộ, nên khi quyết định mua nó, bạn nên xem xét thận trọng vị trí để đàn piano phù hợp để có thể chọn được kích cỡ đàn piano cơ đó cho hợp lý. Ngược lại, nếu vị trí để đàn piano nhà bạn khá nhỏ, không để vừa một cây piano acoustic, kích thước đàn piano điện nhỏ hơn rất nhiều là một sự lựa chọn đáng lưu tâm.

Nhiều người khi chọn mua đàn luôn chú trọng đến hình thức như màu sắc, mẫu mã, năm sản xuất, hãng sản xuất, loại đàn,… nhưng yếu tố quan trọng nhất khi mua đàn là kích thước lại thường hay quên. Bạn không thể bỏ qua việc mua một cây đàn cơ ưng ý về kiểu dáng, màu sắc nhưng kích thước đàn piano cơ đó lại không phù hợp với không gian trong nhà hoặc vị trí để đàn piano. Đừng như vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua đàn để có những lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn kích thước đàn piano cơ phù hợp, hài hòa với vị trí để đàn piano

Nếu kích thước đàn piano cơ hay điện mà bạn muốn mua phù hợp, hài hòa với không gian nội thất của nhà bạn hay là vị trí để đàn piano mà bạn chọn, cây đàn piano đó sẽ không còn đơn thuần là một loại nhạc cụ biểu diễn mà còn là một sản phẩm trang trí nội thất tuyệt vời nếu bạn muốn tận dụng.

Kích thước đàn piano cơ và piano điện hợp lý nhất:

Đàn dương cầm không đơn thuần chỉ là một loại nhạc cụ biểu diễn mà nó còn là một sản phẩm trang trí nội thất tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng hợp lý. Tuy nhiên, việc lựa chọn một cây đàn dương cầm phù hợp với vị trí để đàn của người dùng rất khó khăn. Do đó, kích thước chuẩn của đàn piano cũng là chủ đề đáng được quan tâm mỗi khi quyết định chọn mua đàn. Kích thước đàn piano cơ hay piano điện khác nhau sẽ đáp ứng từng không gian và vị trí để đàn khác nhau. Dưới đây là những thông tin bổ ích về kích thước đàn piano cơ và piano điện rất bổ ích mà bạn không nên bỏ qua. 

Kích thước đàn piano điện:

Kích thước đàn piano điện rất phong phú, đa dạng bởi những thương hiệu, mẫu mã và dòng sản phẩm khác nhau sẽ sản xuất một kích thước đàn piano điện riêng biệt mà bạn có thể lựa chọn hợp lý để phù hợp với vị trí để đàn của mình.

Kích thước đàn piano điện, và kể cả đàn piano cơ sẽ được tính bằng công thức chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Về cơ bản, đàn piano điện là sản phẩm mô phỏng cây đàn piano coustics về nhiều yếu tố bao gồm kích thước, hình dáng và chất lượng. Tuy nhiên, vì có những vi mạch điện tử thay vì dây đàn và búa đàn phức tạp, kích thước đàn piano điện luôn nhỏ hơn và gọn gàng hơn đáng kể so với kích thước đàn piano cơ. Vì vậy, chúng ta có thể di chuyển chúng một cách rất dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều.

Kích thước đàn piano điện

Mua ngay: Đàn piano điện Yamaha CVP-809GP ELE01017

Nhìn chung, kích thước đàn piano điện khá nhỏ gọn nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều người nếu vị trí để đàn ở nhà họ khá nhỏ, không vừa cho piano cơ.

Kích thước đàn piano cơ:

Khi nhắc đến kích thước đàn piano cơ, chúng ta sẽ có 2 loại kích thước của đàn Grand piano (Đại dương cầm) và Upright piano (piano đứng). Dòng "Grand Piano" có kích thước dựa theo nguyên bản kích thước đàn dương cầm cơ cổ điển, trong khi dòng "Upright" là một phiên bản mới, có kích thước nhỏ hơn để phù hợp với nhu cầu sử dụng thời hiện đại.

Kích thước đàn piano cơ cổ điển - Grand piano (Đại dương cầm):

Grand piano là một loại piano được ưu chuộng khá nhiều trong giới nghệ sĩ dương cầm chuyên nghiệp bởi không chỉ âm thanh rất hay mà kích thước loại đàn piano cơ này rất phù hợp với một dàn nhạc chơi chuyên nghiệp. Dưới đây, Đức Trí sẽ giới thiệu một số kích thước đàn piano cơ thuộc dòng Grand piano.

Kích thước đàn piano cơ cổ điển

Mua ngay: Đàn Grand Piano Yamaha G3

Kích thước đàn piano cơ phiên bản mới - Đàn piano đứng (Upright piano):

Hiện nay, đàn piano đứng (upright piano) ngày càng phổ biến do mọi người ưu thích sự linh hoạt, có thể trưng bày được ở những vị trí để đàn nhỏ, ấm cúng của dòng đàn piano này. Điều này có được là do một phần không nhỏ đến từ kích thước đàn piano đứng này: 

Kích thước đàn piano cơ đứng

Mua ngay: Đàn Upright Piano Yamaha JU109

Lựa chọn kích thước đàn piano cơ hay điện sao cho hợp lý?

Để đáp ứng được nhu cầu phù hợp với nhiều không gian trưng bày cũng như vị trí để đàn khác nhau, kích thước đàn piano cơ và piano điện hiện nay rất đa dạng, phong phú để có thể phù hợp cho bạn lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được cho mình một cây đàn Piano phù hợp:

Trên đây, Đức Trí vừa chia sẻ những kinh nghiệm của mình về lựa chọn kích thước đàn piano cơ và kích thước đàn piano điện sao chuẩn nhất và phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu đàn đẹp, bạn có thể đến với Đức Trí Music. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và mang đến cho khách hàng những cây đàn đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Tư vấn chọn mua đàn piano cơ hay piano điện - Đức Trí Music

Giá Đàn Piano Cơ Tại Showroom Đức Trí Music

Giá đàn piano hiện nay (Hướng dẫn định giá và mẹo cho người mua)