Làm sao để chọn mua piano sinh viên hợp lý nhất? 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Làm sao để chọn mua piano sinh viên hợp lý nhất?

Ngày 13/06/2022

"Đâu là đàn piano sinh viên tốt nhất?" - Đây có lẽ là câu hỏi mà Đức Trí đã từng gặp rất nhiều trong những năm kinh doanh piano của mình. Với nhóm đối tượng không có nhiều kinh phí đầu tư như sinh viên, thì các mẫu đàn piano giá rẻ luôn được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là đàn piano kỹ thuật số. Vậy đàn piano kỹ thuật số có tốt không? Giá cả như thế nào? Hãy cùng Đức Trí Music đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao piano sinh viên nên là piano kỹ thuật số thay vì piano acoustic?

Chi phí đầu tư thấp

Mặc dù việc sở hữu một cây đàn piano cơ (bao gồm đàn grand piano và upright piano) sẽ rất tuyệt vời và có thể cải thiện khả năng chơi piano rất nhanh, nhưng giá thành của dòng đàn này lại rất đắt đỏ và sẽ thường không dành cho sinh viên - những bạn có kinh phí hạn hẹp. Do đó, nếu đề xuất piano sinh viên phù hợp, Đức Trí tin rằng đàn piano điện sẽ làm tốt vai trò này hơn. Đây là dòng đàn piano giá rẻ, với với mức giá thấp nhất tầm vài triệu là bạn đã có thể sở hữu một cây đàn piano kỹ thuật số có thể chơi ổn. 

Thường không tốn chi phí bảo trì thường xuyên

Khác với đàn piano cơ - dòng đàn bắt buộc người chơi phải bảo dưỡng thường xuyên theo chu kỳ vài tháng một lần, đàn piano kỹ thuật số hầu như không cần điều đó. Thông thường, chi phí cho việc bảo trì một cây đàn piano cơ không rẻ, vì vậy, đàn piano kỹ thuật số được xếp vào phân khúc piano sinh viên - phân khúc yêu cầu những loại đàn piano giá rẻ - sẽ không còn gì bàn cãi.

Khả năng sử dụng cùng tai nghe

Nếu bạn cho rằng bạn có thể mua một cây đàn piano acoustic với tính năng “Silent Piano” (ví dụ: Yamaha), thì điều này có vẻ đúng về mặt lý thuyết, nhưng thực tế, những chiếc đàn này lại đắt hơn mức mà nhiều bạn sinh viên có thể đáp ứng được. Thông thường, nhiều sinh viên phải ở trọ hoặc ở ghép chung với nhau, việc chơi piano sẽ ít nhiều gây khó chịu cho những bạn xung quanh nếu họ cần không gian yên tĩnh để tập trung học tập hoặc nghỉ ngơi. Vì thế, một cây đàn piano kỹ thuật số có thể chơi khi cắm tai nghe sẽ là một cây đàn piano sinh viên phù hợp. Người chơi sẽ không phải làm phiền đến ai trong quá trình họ luyện tập.

Tính di động của nhạc cụ

Sinh viên sẽ không cần phải thuê người để di chuyển đàn nếu họ có nhu cầu xếp nó ở nơi khác hoặc cần mang nó đến những nơi biểu diễn văn nghệ. Có thể nói, piano kỹ thuật số vừa là dòng đàn piano giá rẻ vừa là dòng đàn tốn ít chi phí phát sinh nhất. Vì vậy, piano sinh viên dòng kỹ thuật số là lựa chọn hợp lý.

Các đề xuất hàng đầu cho đàn piano sinh viên thuộc dòng đàn piano giá rẻ kỹ thuật số

ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA YDP-103 ELE01027

Cảm nhận phím chân thực tuyệt vời

Đàn piano điện Yamaha YDP-103 sở hữu bộ bàn phím 88 nốt với công nghệ Graded Hammer Standard (GHS). Đây là công nghệ giúp cho người chơi có cảm giác như họ đang luyện tập trên một cây đàn piano cơ thực sự. GHS cũng là một công nghệ bàn phím rất tốt cho những nghệ sĩ piano có nỗ lực tập luyện vì bàn phím này sẽ giúp xây dựng kỹ thuật luyện ngón thích hợp để chơi trên một cây đàn piano acoustic, khả năng điều tiết cũng tốt hơn là các bàn phím thông thường. Hơn thế nữa, bề mặt phím đàn có một lớp sơn bóng lì tạo độ nhám, hút ẩm, mang đến khả năng chơi thoải mái và ít bị trơn trượt trong thời gian sử dụng lâu.

Yamaha YDP-103 là đàn piano sinh viên thuộc dòng đàn piano giá rẻ kỹ thuật số

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA YDP-103 ELE01027

Chất lượng âm thanh mang đậm chất Yamaha

Sản phẩm Yamaha YDP-103 được cải tiến với tổ hợp AWM (Advanced Wave Memory) truyền thống mang âm thanh trung thực đến cho người nghe. AWM là công nghệ kỹ thuật số ghi âm lại các mẫu âm thanh thực từ nhiều nguồn nhạc cụ khác nhau, giúp bạn tận hưởng âm vang của tiếng đàn đại dương cầm ở bất cứ nơi đâu trong căn nhà của bạn.

ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA P-45 ELE01031

Đàn Piano Điện Yamaha P-45 cũng là mẫu piano sinh viên lý tưởng với hình dáng gọn nhẹ và phong cách, có chiều sâu dưới 30 cm, vì vậy nên cây đàn này không tốn nhiều không gian và chỉ nặng 11,5 kg cùng với loa đi kèm. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ nơi nào trong nhà hoặc thậm chí dùng để biểu diễn bên ngoài.

Đàn Piano Điện Yamaha P-45 cũng là mẫu piano sinh viên lý tưởng với hình dáng gọn nhẹ và phong cách