Lời khuyên cho việc chọn piano nhỏ gọn tốt nhất năm 2022 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Lời khuyên cho việc chọn piano nhỏ gọn tốt nhất năm 2022

Ngày 13/06/2022

Có thể thấy rằng, các dòng đàn piano cơ luôn là lựa chọn tốt nhất giúp đem đến trải nghiệm gõ phím chân thực, cũng như hỗ trợ rất tốt cho những nghệ sĩ chơi đàn chuyên nghiệp. Thế nhưng, một mẫu piano nhỏ gọn và rẻ như đàn piano kỹ thuật số sẽ thực sự cần thiết cho người mới học đàn, tiết kiệm về ngân sách hay diện tích lắp đặt. Cùng Đức Trí Music khám phá những ưu điểm của đàn piano kỹ thuật số, cũng như đi đến xem xét một số mẫu đàn thích hợp cho không gian nhỏ nhé.

Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua cây đàn piano nhỏ gọn thuộc dòng đàn piano kỹ thuật số

Nếu ngân sách không phải là vấn đề đối với bạn, bạn nên chọn một cây đàn piano điện cao cấp có giá khoảng từ 50 triệu đồng. Nhưng nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, thay vào đó bạn nên chọn các mô hình đàn piano nhỏ gọn có giá thấp hơn với mức tối thiểu là 20 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng chất lượng và các tính năng của đàn piano kỹ thuật số mà bạn có thể mua sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra để mua đàn piano của mình. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chọn đàn piano nhỏ gọn trong phạm vi giá thấp hơn, bạn vẫn nên chọn những cây đàn piano có các yếu tố sau:

Đàn piano nhỏ gọn nhưng có đủ 88 phím để tối ưu trải nghiệm chơi đàn

Bạn nên chọn một cây đàn piano điện có 88 phím. Đây là điều bắt buộc vì như Đức Trí đã nhiều lần đề cập, hầu hết các bài học piano đều được thiết kế cho đàn piano 88 phím. Hơn nữa, tính năng này chính là tính năng tối thiểu tuyệt đối mà một cây đàn piano điện, dù là đàn piano nhỏ gọn, phải đáp ứng. Đàn piano nhỏ gọn với 88 phím chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thực sự về tất cả các nốt của bản nhạc bạn đang chơi. Trừ khi bạn là một trong những nhạc sĩ thường đi lưu diễn — những người luôn di chuyển — bạn nên chọn một cây đàn piano kỹ thuật số có 88 phím.

Đàn piano nhỏ gọn với bàn phím có trọng lượng và cảm ứng tốt

Các phím nhạy và có trọng lượng là điều bắt buộc đối với những người thực sự muốn nắm vững và có được cảm giác chân thật về cách chơi piano. Tất nhiên, một số đàn piano kỹ thuật số không thể thực sự bắt chước âm thanh acoustic của đại dương cầm. Khi nói đến cảm giác phím, sự lựa chọn của bạn về cây đàn piano nhỏ gọn ít nhất phải hoạt động theo một cách nào đó tương đương với cảm giác của một cây đại dương cầm thực sự. Ít nhất bạn cũng phải cảm nhận được tiếng búa của đàn piano cơ mặc dù đang sử dụng đàn piano điện. Cảm nhận gần đúng về cảm giác của đại dương cầm chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng chơi đàn tốt và tự nhiên hơn. Do đó, độ nhạy cảm ứng và các phím có trọng lượng là yếu tố quan trọng trong việc phát triển kỹ năng chơi piano của bạn.

Đàn piano nhỏ gọn kỹ thuật số có thể sử dụng cùng với tai nghe

Nếu bạn là một người chăm chỉ luyện tập các bài học piano, bạn chắc chắn sẽ sử dụng đàn thường xuyên hơn. Tuy nhiên, những người hàng xóm của bạn có thể không thích nghe âm thanh của đàn piano điện tử mỗi ngày, và việc nghe những âm thanh như vậy hàng ngày có thể khiến họ khó chịu. Do đó, điều quan trọng là bạn có thể cắm tai nghe vào cây đàn piano nhỏ gọn của mình để có thể tránh chọc giận những người hàng xóm. 

Các mẫu đàn piano nhỏ gọn thích hợp cho những căn hộ hoặc phòng khách khiêm tốn diện tích

Mẫu đàn piano nhỏ gọn 1: Đàn piano điện Arius Yamaha YDP-164

Cây đàn piano nhỏ gọn kỹ thuật số này có Công cụ âm thanh Pure CF tái hiện trung thực cây đàn grand piano Yamaha dòng 9 ′ CFIIIS. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ có được cảm giác ấn tượng tương tự như khi chơi cây đàn grand piano nói trên. Đàn piano kỹ thuật số này cung cấp cử động phím có trọng số GHS nặng hơn ở các phím thấp hơn và nhẹ hơn ở các phím cao. Do đó, đàn có rất nhiều điểm tương đồng so với đàn piano acoustic. Loại đàn piano điện Yamaha này cũng có 50 bài hát piano cổ điển được lập trình trước trong bộ nhớ tích hợp.

Đàn piano điện tử Arius Yamaha YDP-164 là một trong những mẫu đàn piano nhỏ gọn

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA YDP-164 ELE01029

Đàn piano kỹ thuật số Yamaha YDP-164 cũng có Ứng dụng điều khiển dành cho thiết bị iOS. Tính năng này bổ sung giao diện người dùng đồ họa sống động cho cây đàn piano kỹ thuật số nhỏ gọn này. Cuối cùng, đàn piano Yamaha này cũng có bộ điều khiển bàn đạp nửa van điều tiết cho phép tạo ra âm thanh tinh tế, chi tiết hơn và đa sắc thái khi chơi.

Mẫu đàn piano nhỏ gọn 2: Đàn piano điện tử Yamaha DGX-660

Đàn piano kỹ thuật số Yamaha là một mẫu đàn piano nhỏ gọn có khả năng tạo ra âm thanh mô phỏng đại dương cầm hòa nhạc đẳng cấp thế giới thông qua Công cụ lấy mẫu Pure CF. Nó cũng mang lại cảm giác piano chân thực với bàn phím GHS có trọng lượng 88 phím. Hơn nữa, nó được trang bị tính năng Ghi / Phát lại Âm thanh USB, cho phép bạn ghi lại mọi buổi luyện tập để tìm hiểu xem bạn có đang tiến bộ trong kỹ năng chơi piano của mình hay không. Cây đàn piano điện tử này cũng có khả năng tạo ra âm thanh chính xác hơn với sự cộng hưởng của van điều tiết.

Đàn piano điện tử Yamaha DGX-660 là mẫu đàn piano nhỏ gọn được nhiều người yêu thích

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA DGX 660 ELE01001

Đàn piano nhỏ gọn Yamaha DGX-660 bao gồm một loạt các tính năng tương tác tuyệt vời giúp cho việc chơi và học các bài học piano trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều. Nó cũng đi kèm với các cài đặt âm thanh và tiếng piano khác nhau cho phép bạn tạo môi trường piano độc đáo của riêng mình. Hơn nữa, bạn cũng có thể kết nối mic với cây đàn piano này để vừa hát vừa chơi một bản nhạc. Do đó, mua đàn piano kỹ thuật số này chắc chắn là một quyết định đúng đắn.

Đức Trí Music - nơi cung cấp các mẫu đàn piano nhỏ gọn phù hợp với túi tiền mọi đối tượng

Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: Steinway & Sons, Yamaha, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Tư vấn mua đàn piano: Piano cổ điển hay piano điện?

3 lời khuyên "vàng" dành cho phụ huynh khi lựa chọn piano cho trẻ em