Mách bạn 11 loại đàn piano cơ mới tốt nhất thế giới năm 2022 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Mách bạn 11 loại đàn piano cơ mới tốt nhất thế giới năm 2022

Ngày 25/05/2022

Đàn acoustic piano hay còn gọi là đàn piano cơ hoặc đàn piano đại dương cầm luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ thích những sự đơn giản mà trong trẻo.

Trải qua nhiều thế kỷ, giai điệu và cảm giác của một cây đàn Piano Acoustic vẫn còn quá nhiều thách thức để tái tạo. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu đàn Acoustic Piano đã xuất hiện và biến mất từ nhiều thời đại nhưng chỉ có một số ít trong số đó có thể tồn tại cho đến nay. Sau đây là top 11 loại đàn piano cơ mới tốt nhất thế giới năm 2022.

Steinway and Sons

Đàn piano cơ của hãng Steinway and Sons vói thiết kế cổ điển và sang trọng

Đàn piano Steinway được chế tác với một tiêu chuẩn xuất sắc toàn diện và tỉ mỉ. Trái ngược với xu hướng sản xuất hàng loạt, quá trình sản xuất một cây đàn piano cơ mới Steinway phải mất hơn một năm. Quá trình này đã không phát triển trong hơn 150 năm qua - từ các giai đoạn ban đầu là chọn các loại gỗ khác nhau bằng tay để hút ẩm cho các tấm gỗ xẻ cho đến một nhóm sáu người uốn vành, việc tạo ra một cây đàn piano Steinway là rất nhiều người tham gia. và quá trình đòi hỏi khắt khe.

Bechstein

Đàn piano cơ của Bechstein mang đậm phong cách châu Âu

Đàn grand piano Bechstein là một trong những loại nhạc cụ được đánh giá cao. Những cây đàn piano cơ mới vẫn được sản xuất tại Đức từ một cơ sở ở Sachsen, những cây đàn piano của C. Bechstein được làm bằng những vật liệu tốt nhất để mang lại chất lượng vượt trội. Chúng thể hiện truyền thống tuyệt vời của âm nhạc châu Âu: ngay từ thuở sơ khai, giọng ca đặc biệt của nghệ sĩ C. Bechstein đã làm say lòng những nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm vĩ đại nhất.

Bluthner    

Đàn piano cơ Bluthner được chế tác tinh xảo bằng thủ công cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời

Blüthner được xếp hạng là thương hiệu mang tính biểu tượng cùng với Fazioli, Bösendorfer, Bechstein và Hamburg Steinway. Bảng xếp hạng thể hiện sự dẫn đầu tuyệt đối về chất lượng của tay nghề thủ công, vẻ đẹp của âm thanh và sự chứng thực của các nhạc sĩ hàng đầu nhờ chất lượng của những chiếc đàn piano cơ mới được sản xuất tỉ mỉ và chuyên nghiệp. 

Bösendorfer

Đàn piano cơ của Bösendorfer với chất lượng và vẻ đẹp sang trọng nổi tiếng qua nhiều năm.

Những cây đàn piano cơ mới của Bösendorfer trở nên nổi tiếng đến mức công ty thậm chí còn  mở một trong những nhà hòa nhạc hàng đầu ở Vienna từ năm 1872 đến năm 1913. Dưới sự giám sát của nhà sản xuất piano khổng lồ này, Bösendorfer tiếp tục sản xuất 300 cây đàn piano mỗi năm từ nhà máy của họ ở Vienna. Di sản vẫn còn nguyên vẹn và chất lượng cũng vậy, Bösendorfer vẫn là một trong những thương hiệu đàn piano tốt nhất Châu Âu.

Fazioli

Đàn piano cơ Fazioli được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sở hữu và tin cậy.

Sự thành thạo của Paolo Fazioli trong việc chế tạo những cây đàn piano bắt đầu từ những sáng tạo những đàn piano cơ mới của ông đã được một số nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế giới yêu cầu cao. Ngày nay, những nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng như nghệ sĩ piano người Argentina Martha Argerich, biểu tượng nhạc rock Nick Cave, và tay chơi nhạc jazz Herbie Hancock vẫn sở hữu một cây đàn Fazioli ở nhà của họ. 

Grotrian-Steinweg

Đàn piano cơ của Grotrian-Steinweg mang giá trị bền vững theo thời gian.

Năm 1950, công ty Grotrian-Steinweg phục hồi hoàn toàn và phát động một cuộc thi hàng năm để xác định các tài năng trẻ triển vọng. Giống như Steinway, họ cũng vượt đại dương đến Mỹ nhưng phải đối mặt với các vấn đề pháp lý vì phần "Steinweg" trong tên. Vì vậy, Grotrian bán đàn piano ở Mỹ dưới cái tên "Grotrian" một mình. Ngày nay, những cây đàn piano cơ mới của họ vẫn được coi là một trong những cây đàn tốt nhất, cùng với Steinway, Fazioli, Bösendorfer và Blüthner. 

Sauter

Thiết kế đàn piano hiện đại và sang trọng của Sauter luôn được đón nhận nồng nhiệt từ các nước trên thế giới

Cũng là một hãng piano đến từ Đức, Ngày nay, Sauter piano là một trong số rất ít các nhà sản xuất đàn piano sản xuất mọi đơn vị chỉ sử dụng các thiết bị do Đức sản xuất. Họ sản xuất tới 500 cây đàn piano cơ mới mỗi năm tại các cơ sở của Đức và xuất khẩu ra toàn cầu. 

Steingraeber & Söhne

Đàn piano cơ của Steingraeber & Söhne với kỹ thuật chế tác tinh xảo.

Ngay sau năm 1852, công ty Steingraeber & Söhne trở thành nhà sản xuất đàn piano lớn nhất ở Bavaria, cung cấp những cây đàn piano cơ mới cho gia đình Wagner lừng lẫy, cùng nhiều người khác. Hơn nữa, Parsifal Bell, nhạc cụ mang tính biểu tượng trong vở opera Parsifal của Wagner, đã được Wagner yêu cầu riêng với công ty, bao gồm các thông số kỹ thuật rất chi tiết.        

Shigeru Kawai           

Kawai Musical Instruments là thương hiệu piano nổi tiếng tại Nhật và các nước trên thế giới.

Kawai Musical Instruments là một công ty sản xuất nhạc cụ nổi tiếng được thành lập ở Nhật Bản vào năm 1927. Koichi 1955, và con trai của ông, Shigeru Kawai, tiếp quản công ty ở tuổi 33. Ông đã mở Nhà máy Ryuyo Grand Piano để chế tạo những cây đàn piano lớn mà ngày nay mang tên của ông ấy. Ngày nay, mọi cây đàn piano cơ mới của Shigeru Kawai đều được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản và cạnh tranh với Bösendorfer, Fazioli và các thương hiệu cao cấp khác trên toàn cầu.

Mua ngay: Đàn Grand Piano Kawai KG2 GRA03001

Yamaha

Đàn piano cơ Yamaha nổi tiếng về chất lượng và kiểu dáng hiện đại theo thời gian.

Công ty này đã sản xuất nhạc cụ bàn phím từ năm 1887. Mặc dù công ty đã phát triển với quy mô khổng lồ sản xuất tất cả các loại nhạc cụ, xe máy, v.v., nó vẫn mang truyền thống của Torakusu Yamaha và là một trong những nhà chế tạo đàn piano cơ mới tốt nhất trên thế giới. Không có gì lạ khi tìm thấy những cây đàn Grand piano của Yamaha trong những nhà hòa nhạc tốt nhất trên thế giới. 

Mua ngay: Đàn Grand Piano Yamaha C3X GRA01012

Mason & Hamlin

Đàn piano cơ của Mason & Hamlin luôn nằm trong top đàn piano chất lượng tốt nhất với kiểu dáng thanh lịch, hiện đại.

Đến năm 1895, Richard Gertz, một nhà thiết kế đàn piano độc lập người Đức, được thuê để sửa sang lại toàn bộ bộ phận đàn piano. Hiện nay, những cây đàn Grand Piano mới của Mason & Hamlin nằm trong top những cây đàn piano tốt nhất được sản xuất ở Mỹ. 

Đức Trí Music vừa điểm qua Top 11 thương hiệu đàn piano cơ mới tốt nhất thế giới năm 2022Nếu muốn là người chủ sở hữu của những chiếc đàn Grand Piano cơ sang trọng, đẳng cấp, hãy đến với Đức Trí Music để được tư vấn và lựa chọn chiếc đàn yêu thích cho mình nhé!

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế tiền sảnh biệt thự với đàn piano cực đẹp

Xem thêm: Lựa chọn piano điện tốt nhất cho người mới học: Chân thật đến từ thanh âm và xúc cảmX