Mới tập piano nên mua đàn nào? Bật mí những tips chọn đàn cho người mới bắt đầu 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Mới tập piano nên mua đàn nào? Bật mí những tips chọn đàn piano cho người mới bắt đầu

Ngày 11/05/2022

Bạn muốn học đàn nhưng không biết mới tập piano nên mua đàn nào cho phù hợp. Bài viết dưới đây Đức Trí Music sẽ tổng hợp 3 mẫu piano cho người mới bắt đầu đồng thời đưa ra các tips giúp bạn có thể dễ dàng chọn được mẫu đàn phù hợp.

Mới tập piano nên mua đàn nào không phải là câu hỏi dễ dàng giải đáp đặc biệt là với những ai mới bắt đầu nhưng không có người có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn. Gợi ý của Đức Trí Music cho bạn là hãy bắt đầu với những mẫu piano điện. Vì những mẫu đàn piano điện có kết cấu tương tự một cây đàn cơ. Hãy tiếp tục bài viết dưới đây để tìm ra được các tips hữu ích cho việc chọn đàn piano cho người mới bắt đầu đồng thời khám phá top 3 mẫu đàn giải đáp thắc mắc mới tập piano nên mua đàn nào!

Tips chọn đàn piano cho người mới bắt đầu

Âm thanh

Mới tập piano nên mua đàn nào thì bạn cũng cần quan tâm đến âm thanh, đây được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến cây đàn piano của bạn.

Đàn piano điện tạo ra âm thanh bằng cách chơi các âm thanh ghi sẵn của đàn piano cơ (upright piano và grand piano). Phương pháp và thiết bị được sử dụng để ghi lại các bản nhạc này ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh. Một cây đàn piano điện tốt phải cho âm thanh ấm gần giống với đàn piano cơ. 

Ngoài chất lượng chung của âm thanh, bạn cũng nên lắng nghe âm vang của nó, âm vang phải đảm bảo được độ âm cực lâu mới chính là đàn piano tốt thật sự. Đối với cây đàn piano có âm sắc thấp thì đàn sẽ chứa từ 12-16 nốt cùng một lúc.

Số lượng phím

Một cây đàn piano có kích thước đầy đủ bao gồm 88 phím. Tuy nhiên, một số đàn piano điện chỉ có 61 phím hoặc ít hơn. Đối với những người chơi piano nâng cao, cần có một cây đàn piano có 88 phím. Còn với những bắt đầu học và còn phân vân mới tập piano nên mua đàn nào thì hãy bắt đầu với những cây piano điện có số lượng phím đầy đủ.

Polyphony (Đa âm)

Polyphony đề cập đến số lượng âm thanh tối đa mà đàn piano có thể tạo ra bất kỳ lúc nào. Điều này có nghĩa là một cây đàn piano có phức điệu 32 nốt có thể tạo ra tới 32 nốt cùng một lúc. Những người chơi trung cấp nên mua những cây đàn piano có phức điệu ít nhất là 64 nốt. Đối với những nghệ sĩ piano cao cấp, việc sở hữu một cây đàn piano có phức âm 128 nốt trở lên là điều mong muốn.

Độ cảm ứng của đàn

Độ cảm ứng đề cập đến mức độ phản hồi của đàn piano khi bạn chơi một phím với mức độ mạnh khác nhau. Bàn phím có thể cảm nhận vận tốc mà bạn chơi phím và tương ứng tạo ra âm thanh có âm lượng thích hợp. Một cây đàn piano cảm ứng giúp bạn tạo ra được âm thanh mang cảm xúc của bạn.

Tính năng bổ sung

Một cây đàn piano điện có khả năng tạo ra âm thanh của hầu hết mọi loại nhạc cụ, từ saxophone đến dàn hợp xướng. Mặc dù điều này không cần thiết, nhưng hãy chọn một cây piano có thể tạo ra âm thanh nhiều nhạc cụ để bản nhạc của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Mới tập piano nên mua đàn nào? Gợi ý một số mẫu đàn piano cho người mới bắt đầu

Đàn Piano điện Yamaha DGX-670 WH

Cái tên đầu tiên trong các mẫu đàn piano cho ngưới mới bắt đầu là Piano Yamaha DGX-670 WH.

Lấy nguyên mẫu từ chiếc Đàn Grand Piano Yamaha CFX dài đến 275cm - chiếc Grand Piano cao cấp nhất của hãng Yamaha - Đàn Piano Điện Yamaha DGX-670 WH mang đến những nốt cao trong trẻo và âm trầm cộng hưởng mạnh mẽ kết hợp với tiếng đàn có thể lan tỏa tới những vị trí xa nhất tại bất kỳ phòng hòa nhạc nào. 

Nếu ở cây đại dương cầm mẫu được biết đến với dây đàn và tiếng đàn cộng hưởng khắp toàn bộ thân cây tạo ra âm vang dày, đặc biệt khả năng toàn bộ các dậy theo phản ứng với dây mà bạn bấm tạo nên tiếng đàn phong phú, đa dạng thì ở đàn piano điện Yamaha này cũng tái hiện lại hiện tượng này một cách hoàn hảo nhờ vào mô hình Cộng hưởng Ảo (Virtual Resonance Modeling, VRM), tính toán các trạng thái khác nhau của dây đàn trong mọi khoảnh khắc khi bạn bấm một phím trên phím đàn 88 nốt. Nhờ vậy, DGX-670 WH phản ánh được vô số các yếu tố vốn có khi chơi đàn piano cơ như bấm phím nào, bấm mạnh nhẹ ra sao và thời gian đạp pedal.

Yamaha DGX-670 WH ELE01034 gợi ý hoàn hảo cho ai còn phân vân mới tập piano nên mua đàn nào

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA DGX-670 WH ELE01034

Đàn Piano điện Yamaha PSR-E373 ELE1006

Đàn piano điện Yamaha PSR-E373 là mẫu nhạc cụ Portable Keyboard tiêu chuẩn 61 phím dành cho những người lần đầu tiên chơi nhạc cụ keyboard và cho cả người chơi với mục đích biểu diễn. Nhạc cụ được trang bị các chức năng linh hoạt, đa dạng, bàn phím cảm ứng lực và nhiều chức năng tiện lợi để ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể chơi nhạc cụ ngay lập tức.

Sử dụng các chức năng tự học để chơi các bài hát tích hợp một cách dễ dàng. Các chức năng bài học tiện lợi này sẽ giúp bạn thực hành các bài nhạc có sẵn và cải thiện kỹ năng. Được sắp xếp để tối ưu và tạo niềm vui trong khi tự học, vì vậy chỉ cần chọn một chức năng phù hợp với bạn và đưa kỹ năng chơi nhạc cụ keyboard của bạn lên một tầm cao mới. Đàn piano điện Yamaha PSR-E373 là gợi ý hoàn hảo cho những ai còn phân vân mới tập piano nên mua đàn nào.

Yamaha PSR-E373 ELE01006 câu trả lời cho câu hỏi mới tập piano nên mua đàn nào

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA PSR-E373 ELE01006

Đàn Piano điện Yamaha CLP-725 ELE01020

Đàn piano điện Yamaha CLP-725 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc mới tập piano nên mua đàn nào. Đây là mẫu đàn thuộc dòng CLP 700-Series của dòng đàn piano kỹ thuật số "Clavinova" rất quen thuộc của công ty Yamaha và Clavinova's bao gồm nhiều mức giá khác nhau với nhiều tính năng kỹ thuật số từ rất cơ bản đến nâng cao.

Điểm nổi bật của phiên bản Yamaha CLP-725 mới này là đã nâng cấp loa để cho ra âm thanh piano lớn hơn. Nhờ vậy âm thanh được truyền đến tai người chơi tốt hơn, chân thật hơn, cộng hưởng tốt hơn so với những model trước đó và sự khác biệt này tạo ấn tượng tích cực lớn đối với người chơi đàn bởi vì nếu không có loa tốt, âm thanh có xu hướng mỏng và giả tạo.

Mới tập piano nên mua đàn nào? Bạn có thể cân nhắc Yamaha CLP-725 ELE01020

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLP-725 ELE01020

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân mới tập piano nên mua đàn nào thì bài viết trên đã cung cấp những gợi ý thú vị cho bạn. Bạn có thể đến Đức Trí Music để tìm kiếm mẫu đàn điện phù hợp với khả năng của bản thân. Hiện nay, hệ thống Đức Trí Music là đại lý chính thức của thương hiệu đàn Piano Yamaha tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn là đại lý phân phối và nhập khẩu các thương hiệu đàn Piano lớn nổi tiếng trên thế giới như: piano Yamaha, Steinway & Sons, Kawai, Mason & Hamlin,… Các sản phẩm đàn đều được nhập khẩu chất lượng và uy tín nhất, cùng với đó là các mức giá vô cùng phù hợp và rẻ nhất thị trường.

Xem thêm:

Tham khảo cách trang trí phòng khách có đàn piano Upright

Năm phân khúc của đàn piano cơ Yamaha dòng Grand có thể bạn chưa biết

5 lưu ý cho thiết kế phòng khách tân cổ điển với Grand piano