Một cây đàn piano bao nhiêu tiền là hợp lý? 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Một cây đàn piano bao nhiêu tiền là hợp lý?

Ngày 07/08/2022

Được mệnh danh là "ông hoàng" của các loại nhạc cụ, piano sở hữu chất lượng cao cấp cùng thiết kế sang trọng. Chính những ưu điểm nổi trội này đã tạo nên giá trị đàn piano. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người bối rối không biết một cây đàn piano giá bao nhiêu tiền. Trong bài viết dưới đây, Đức Trí sẽ giải đáp thắc mắc đàn piano bao nhiêu tiền là hợp lý cũng như những yếu tố nào quyết định đến giá tiền!

Những yếu tố quyết định đàn piano bao nhiêu tiền là hợp lý?

Đầu tiên, piano được phân thành ba loại đàn: Acoustic grand piano, acoustic upright piano và digital piano. Những thông tin dưới đây tập trung chủ yếu vào dòng đàn piano acoustic (piano cơ).

Phong cách thiết kế

Yếu tố đầu tiên quyết định đàn piano bao nhiêu tiền là kiểu dáng cơ bản. Grand piano thường sẽ có giá đàn đắt hơn upright piano vì các yếu tố vốn có trong thiết kế của chúng. Đại dương cầm có kích thước lớn hơn upright piano, cần nhiều vật liệu để chế tạo và nhân công để sản xuất. Tất cả điểm này khiến grand piano có giá đàn cao hơn khi được hỏi đàn piano giá bao nhiêu.

Phương thức sản xuất

Phương thức sản xuất là yếu tố quyết định đàn piano bao nhiêu tiền

Ngoài kiểu dáng của cây đàn piano (grand hay upright piano), các yếu tố khác quyết định đàn piano bao nhiêu tiền bao gồm phương thức sản xuất, thiết kế và vật liệu dùng trong chế tạo. Bạn có thể hiểu những yếu tố này được đơn giản hóa thành ba loại: Đàn piano chế tạo thủ công, đàn piano sản xuất dây chuyền và piano Stencil.

Đàn piano thủ công

Đàn piano thủ công là nhạc cụ mà trong quy trình sản xuất thường bị giới hạn và phụ thuộc vào kỹ năng của các nghệ nhân và thợ thủ công chế tạo đàn. Ví dụ những cây đàn piano thủ công nổi tiếng nhất trên thế giới là đàn piano Steinway & Sons, Bosendorfer của Yamaha, Fazioli.

Đàn piano thủ công thường ưu tiên làm theo tiêu chuẩn chất lượng hơn là lợi nhuận. Các nghệ sĩ, nhạc sĩ piano chuyên nghiệp hay nghiệp dư, hoặc những người đam mê âm nhạc, các nhà sưu tập và những người mua yêu cầu chất lượng cao nhất luôn săn đón các mẫu piano thủ công này.

Những cây grand piano làm thủ công thường có mức giá đàn cao hơn gấp nhiều lần do sử dụng chất liệu chất lượng cao, thợ thủ công lành nghề và quy trình chế tạo sử dụng nhiều lao động hơn. Vậy những cây đàn piano bao nhiêu tiền? Tùy vào kích thước và mẫu mã, chúng có thể dao động từ 60,000 đến hơn 200,000 USD.

Đàn piano sản xuất dây chuyền

Đàn piano bao nhiêu tiền với phương thức sản xuất dây chuyền

Đàn piano giá bao nhiêu khi được sản xuất dây chuyền? Đây là những cây đàn piano được sản xuất cho phần đông người tiêu dùng. Loại đàn này được thiết kế và sản xuất bằng các vật liệu do hãng chỉ định, thường thì áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất nhiều hơn so với đàn piano thủ công.

Đàn piano bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất. Đàn piano sản xuất hiện đại có mức giá ưu đãi cho những gia đình đang tìm kiếm một cây đàn piano sử dụng lâu dài lại phù hợp với không gian vừa và nhỏ, bên cạnh đó còn nhận được sự bảo hành của đơn vị sản xuất. Một số thương hiệu sản xuất nổi tiếng phải kể đến là Yamaha, Kawai, Boston và Essex của Steinway.

Vậy đàn piano giá bao nhiêu, với những cây đàn grand piano sản xuất hiện đại có giá đàn dao động trong khoảng 15,000 USD đến 60,000 USD, trong khi những cây upright piano chỉ từ 6,000 đến 18,000 USD.

Đàn piano Stencil

Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ ở Mỹ, có hàng trăm nhà sản xuất chế tạo đàn piano, trong đó có M. Steinert & Sons. Trong những năm qua, tất cả nhà sản xuất này đều dừng sản xuất trừ Steinway & Sons.

Ngày nay, các công công ty sản xuất ở nước (điển hình là Indonesia và Trung Quốc) đã sử dụng lại nhiều thương hiệu cũ của Mỹ cho các mẫu đàn piano của họ. Đàn piano Stencil được sản xuất dựa theo một thiết kế duy nhất và có nhiều cái tên khác nhau tùy thuộc vào khu vực mà chúng được bán trên thị trường.

Chung câu hỏi, đàn piano bao nhiêu tiền? Vì cùng một nhà sản xuất, cùng một lối thiết kế như nhau chỉ khác nhau ở tên, nên tất cả mẫu đàn như vậy được gọi chung là "stencided". Đàn piano Stencil thường dùng những chất liệu chế tạo thấp hơn so với bản base (bản tiêu chuẩn) nên giá đàn cũng sẽ thấp hơn.

Đàn piano Stencil là một phương án tốt dành cho những người không muốn chơi đàn nhưng muốn sở hữu piano trong nhà như một thiết kế trang trí, điểm nhấn cho ngôi nhà. Trong một số trường, đàn Stencil không phải lựa chọn tốt bởi nhạc cụ này hoạt động không tốt với địa phương có khí hậu thay đổi theo mùa.

Với các mẫu đàn Stencil, đàn piano giá bao nhiêu tùy địa điểm nhưng bạn sẽ phải chi trả trung bình từ 9,000 đến 15,000 USD cho một cây đại dương cầm và 4,000 đến 7,000 USD cho một cây đàn upright piano. Đối với phần lớn người mua, giá thành thấp không bù đắp được sự không ổn định và chất lượng âm thanh kém của mẫu đàn này.

Thiết kế thân vỏ phiên bản đặc biệt

Ở một số thời gian đặc biệt thì một nhà sản xuất sẽ đưa ra một thiết kế ngoại thất phiên bản đặc biệt. Điều này có thể bao gồm từ phòng cách nội thất khác nhau (Louis XV hay Chippendale) đến các trường hợp thay đổi màu sắc đặc biệt.

Steinway & Sons cung cấp một cây đàn piano phiên bản "John Lennon" với các đặc điểm chi tiết do nhà thiết kế Yoko Ono đứng ra chịu trách nhiệm. Các thiết kế phiên bản đặc biệt có thể làm giá đàn piano tăng từ 15 - 40% phiên bản tiêu chuẩn.

Đàn mới hay đã qua sử dụng

Đã qua sử dụng thì đàn piano bao nhiêu tiền?

Nếu đã qua sử dụng thì đàn piano bao nhiêu tiền? Một cây đàn piano thủ công đã qua sử dụng được bảo dưỡng tốt, với tuổi đời dưới 30 thì có giá đàn tương đương 70 - 80% so với một cây đàn mới. Nếu đàn piano sản xuất hiện đại dưới 10 hay 15 năm có thể được định giá đàn tương tự. Đàn stencil thường nhanh chóng xuống cấp và không còn nhiều giá trị như những nhạc cụ đã qua sử dụng khác.

Tất nhiên có để trả lời câu hỏi "Đàn piano bao nhiêu tiền?" thì còn phụ thuộc vào các yếu tố như: tuổi, tình trạng đàn, các bộ phận thay thế.

Giới thiệu một số mẫu đàn piano tại Đức Trí Music

Đàn Grand piano Yamaha C3X

Đàn piano bao nhiêu tiền? - Grand piano Yamaha C3X

Luôn cố gắng không ngừng nỗ lực vượt lên bản thân, hãng đàn piano Yamaha đã liên tục cải tiến những chiếc đàn của mình nhằm tìm ra được sự táo bạo trong thiết kế và truyền đạt được âm thanh hoàn hảo. Dòng sản phẩm mới này cũng kế thừa được ý chí này, grand piano Yamaha C3X mang đến âm thanh trong trẻo, rõ ràng cùng âm sắc lấp lánh và hòa âm trong trẻo.

Mua ngay: Đàn Grand Piano Yamaha C3X GRA01012

Đàn Grand piano Yamaha GB1K

Đàn piano bao nhiêu tiền? - Grand piano Yamaha GB1K

Với lối thiết kế hiện đại, tinh tế với những đường cong uyển chuyển, tinh xảo, phần chân vuông vức lấy cảm hứng từ những cây đại dương cầm đầu tiên. Sự tinh tế, sang trọng nổi bật lên nhờ lớp sơn bóng phủ ngoài - giúp mẫu baby grand piano có khả năng chống chọi với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất mà không bị cong vênh. Để ngăn ngừa tình trạng đóng nắp đột ngột hãng đã trang bị nắp đàn Soft-Close.

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha GB1K GRA01031

Đàn upright piano Yamaha U3 PE

Đàn piano bao nhiêu tiền? - Grand piano Yamaha GB1K

Sự tinh xảo trong từng chi tiết trên đàn upright piano Yamaha U3 chính là yếu tố giúp nó có được âm thanh đa dạng, âm sắc vô cùng cân bằng với độ vang tốt hơn hẳn. Upright piano U3 sở hữu âm vực khá rộng, bass ấm và rền vang mạnh mẽ, treble thanh thoát, độ nhạy phím cao đáp ứng tất cả kỹ thuật cao cấp nhất.

Mua ngay: Đàn upright piano Yamaha U3 PE UPR01035

Trên đây là những yếu tố quyết định đàn piano bao nhiêu tiền mà Đức Trí đã thông tin đến bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm các dòng đàn piano thì các bạn hãy đến ngay Đức Trí Music. Ngoài ra, sau nhiều năm nỗ lực và gặt hái được nhiều thành tựu lớn nhỏ, Đức Trí Music tự hào đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhạc cụ piano. Không dừng lại ở việc mang đến cho khách hàng những mẫu dương cầm uy tín và chất lượng, Đức Trí Music còn mong muốn tạo nên không gian âm nhạc sang trọng và đẳng cấp. Hãy đến với Đức Trí New Store để tận hưởng để chọn cho mình một chiếc đàn Piano tuyệt hảo đồng thời nhân được các ưu đãi đặc biệt cùng với các phần quà hấp dẫn khác nhé.

Xem thêm:

"The Million Dollar Quartet" - Đàn piano cổ với cái tên độc nhất

Piano cơ bản - Những điều có thể bạn chưa biết (Phần 1)

Những điều bổ ích về cấu tạo đàn piano cơ mà bạn nên biết