Một cây đàn piano giá bao nhiêu là phù hợp? 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Một cây đàn piano giá bao nhiêu là phù hợp?

Ngày 30/07/2022

Nếu bạn mới bắt đầu học chơi đàn dương cầm và đang muốn tìm một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình đàn piano giá bao nhiêu chắc hẳn là điều được quan tâm đầu tiên. Qua bài viết dưới đây, Đức Trí Music sẽ đưa ra một số thông tin về đàn piano giá bao nhiêu cũng như gợi ý cho bạn các mẫu đàn dương cầm nổi bật nhé!

Đàn piano giá bao nhiêu là hợp lý đối với dòng upright piano?

Upright piano hay còn gọi là piano đứng là mẫu đàn dương cầm phổ biến nhất, bạn có thể dễ dàng thấy chúng xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng, phòng hòa nhạc, phòng khiêu vũ hay thậm chí là những không gian nhỏ hẹp hơn như một góc phòng khách tại tư gia.

Vậy đàn piano giá bao nhiêu đối với dòng đàn này? Mức giá đàn upright piano nhìn chung cũng không hề rẻ. Chi phí trung bình để bạn sở hữu một cây đàn upright piano sẽ rơi vào khoảng từ 50 triệu đến 150 triệu VND. Tuy nhiên, so với grand piano thì đây là mức giá chấp nhận được. Đặc biệt, upright piano chiếm diện tích không gian thấp hơn nhiều so với những cây đàn dương cầm dòng grand.

Đàn piano giá bao nhiêu là hợp lý đối với dòng grand piano?

Đàn piano giá bao nhiêu là hợp lý đối với dòng grand piano?

Grand piano là những cây đàn dương cầm tốt nhất trên thế giới. Tất cả người chơi đàn piano từ mới bắt đầu đến nghệ sĩ piano chuyên nghiệp đều khao khát được biểu diễn trên một cây grand piano.

Đàn dương cầm dòng grand piano có nhiều kích thước tương ứng với mức giá khác nhau, từ kích thước nhỏ, trung bình, lớn và rất lớn. Quay về với câu hỏi "đàn piano giá bao nhiêu là hợp lý đối với dòng grand?", theo thống kê thì đại dương cầm kích thước nhỏ có giá dao động từ 170 triệu đến 280 triệu đồng, những cây đàn lớn và cực lớn thường đắt hơn nhiều, từ 300 triệu đến hơn 3 tỷ đồng.

Đàn piano giá bao nhiêu là hợp lý đối với đàn piano điện?

Đàn piano điện là những cây đàn có mức giá dễ chịu nhất với ngân sách của bạn. Vậy mẫu đàn piano giá bao nhiêu thì phù hợp cho nhu cầu học tập cơ bản của bạn? Trên thực tế, bạn chỉ cần chi ra ngân sách từ 3 triệu đến 6 triệu đồng để sở hữu một cây đàn piano, quả nhiên là rất tiết kiệm so với đàn upright piano và grand piano.

Một cây đàn piano kỹ thuật số chỉ đơn giản là một bàn phím điện tử có ghi lại thông tin mẫu các bài nhạc. Đây sẽ là phương tiện tốt nhất để các nghệ sĩ đàn dương cầm mới bắt đầu hòa vào thế giới âm nhạc tốt nhất.

Đàn piano giá bao nhiêu nếu đã qua sử dụng?

Một số yếu tố sẽ quyết định giá đàn piano đã qua sử dụng. Nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội chỉ trả một chi phí thấp mà vẫn nhận được một cây đàn dương cầm tốt. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đàn piano:

Đối với cây đàn đầu tiên thì nên mua đàn piano giá bao nhiêu là phù hợp?

Tùy thuộc vào khả năng sử dụng đàn và ngân sách mà bạn có thì mức giá đàn piano sẽ được quyết định. Nếu bạn là một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp, thì mức giá 70 triệu đến 250 triệu là hoàn toàn hợp lý. Nhưng nếu bạn đang bắt đầu học tập, khám phá thế giới âm nhạc thì nên lựa chọn piano điện với mức giá chỉ vài triệu đồng.

Một số mẫu đàn dương cầm nổi bật tại Đức Trí Music

Đàn grand piano Yamaha C3X

Tham khảo giá của Yamaha C3X khi cân nhắc đàn piano giá bao nhiêu là hợp lý?

Đàn grand piano Yamaha là tác phẩm đón nhận những đổi thay của thời đại mới cùng sự bảo tồn giá trị truyền thống - hai khái niệm luôn tồn tại và song hành với nhau. Mẫu grand piano Yamaha dòng CX thể hiện sự tiến bộ trong kỹ thuật sản xuất của Yamaha qua 125 năm. C3X sẽ biến mọi không gian thành phòng hòa nhạc chuyên nghiệp. Bằng vốn kiến thức chuyên sâu, tay nghề, kiến thức và kinh nghiệm được truyền dạy, đúc kết qua nhiều năm tháng, các nghệ nhân Yamaha đã tạo nên mẫu grand piano C3X với hoàn âm mượt mà, giai điệu trong trẻo và âm sắc tuyệt hảo cùng vẻ ngoài hiện đại, thanh lịch. Với mức giá hơn 8 trăm triệu không hề rẻ nhưng những giá trị mà cây đàn này mang lại vô cùng to lớn.

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha C3X GRA01012

Đàn upright piano Yamaha U1J

Tham khảo giá của Yamaha U1J khi cân nhắc đàn piano giá bao nhiêu là hợp lý?

Mẫu upright piano dòng U với thiết kế cao 121 cm được đánh giá cao nhờ kết hợp hoàn hảo các đặt tính âm sắc tuyệt vời của dòng đàn này cùng hình dáng tinh tế (bao gồm lớp vỏ bóng bẩy), giúp cho cây đàn dương cầm luôn giữ được nét đẹp trong quá trình sử dụng. Sở hữu mức giá chỉ hơn 1 trăm triệu nên chiếc đàn này là loại nhạc cụ rất xứng đáng để các bạn cân nhắc.

Mua ngay: Đàn Upright piano Yamaha U1J PM UPR01090

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu được đàn piano giá bao nhiêu là hợp lý. Mỗi loại đàn sẽ có mức giá tương ứng khác nhau, hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các dòng đàn khác thì hãy đến ngay Đức Trí Music. Cửa hàng Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm:

Grand piano 108 phím đầu tiên trên thế giới - Tại sao phải giới hạn cảm xúc trong 88 nốt nhạc?

Tư vấn mua đàn piano: Piano cổ điển hay piano điện?