Nhà mới cho Đại dương cầm của Elvis - Grand piano dát vàng huyền thoại 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Nhà mới cho Đại dương cầm của Elvis - Grand piano dát vàng huyền thoại

Ngày 25/03/2022

Kimball là cây Đại dương cầm huyền thoại - cây grand piano dát vàng của Elvis Presley. Bài viết này sẽ giới thiệu về lịch sử và nơi trưng bày hiện nay của nó.

Lịch sử của cây dương cầm huyền thoại:

Năm 1928, Elvis đã mua một cây Đại dương cầm Kimball làm món quà dành tặng mẹ mình, bà Gladys Presley. Nhưng bà thấy nó quá lớn và cồng kềnh so với căn nhà, sau cùng nó được chuyển vào kho sau khi bà qua đời năm 1958. 10 năm sau, Priscilla Presley - vợ của Elvis đã mang cây dương cầm này ra khỏi kho và dát nó hoàn toàn bằng vàng lá. Bà đã tặng nó cho Elvis như một món quà kỷ niệm ngày cưới đầu tiên. Cuối cùng, cây Grand piano dát vàng này đã trở thành một niềm tự hào của vùng đất Gracelands.

Đại dương cầm dát vàng huyền thoại Kimball

Mua ngay: Đàn Grand piano GB1K GRA01031

Sau sự ra đi của Elvis năm 1977, Russ Kemppel, một doanh nhân và nhà sưu tập ở Ohio đã mua lại cây Grand piano dát vàng 24 karat - Kimball với giá 2 triệu đô la. Sau đó, anh ấy đã hào phóng cho Đại sảnh Danh vọng Âm nhạc Đồng quê của Nashville (Nashville’s Country Music Hall of Fame) thuê cây dương cầm này trong khoảng 20 năm với phí thuê chỉ 1 đô la/năm.

Hard Rock International:

Năm 2015, cây dương cầm này đã xuất hiện tại Buổi đấu giá Julien's Icons and Idols: Rock 'n' Roll. Cây Grand piano dát vàng này được bán với giá 610,000 đô la. Sau cùng, Hard Rock International đã chịu chi cho cây Grand piano huyền thoại và xem nó là kỷ vật thứ 80,000 của công ty họ. Đây là công ty sở hữu bộ sưu tập có giá trị bậc nhất thế giới và trưng bày chúng tại nhiều nơi trên toàn cầu.

Đàn dương cầm dát vàng huyền thoại được trưng bày tại Florida

Mua ngay: Đàn Grand piano GC1 GRA01032

Cây dương cầm dát vàng này, cùng với 500 vật phẩm quý giá về âm nhạc khác được trưng bày tại Khách sạn Seminole Hard Rock và Sòng bạc Tampa, Florida. Khu bất động sản này đang được đưa vào dự án mở rộng quy mô trị giá 700 triệu đô la, và sẽ có một lối vào bằng kính và vàng tuyệt đẹp được thiết kế đặc biệt để hòa hợp với cây Grand piano huyền thoại - Grand piano dát vàng này.

Một thông tin thêm là, sự mở rộng của Khách sạn Seminole Hard Rock và Sòng bạc Tampa sẽ bao gồm một tòa tháp khách sạn 14 tầng với 562 phòng và dãy phòng, 3 hồ bơi xa hoa và không gian vui chơi rộng rãi. Buổi khai trương hoành tráng của khu này cũng sẽ có sự góp mặt của cây dương cầm huyền thoại Kimball.

Cây dương cầm dát vàng này là một biểu tượng huyền thoại, một niềm tự hào của lĩnh vực âm nhạc. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều hơn những mẫu đàn piano khác, hãy đến với Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017, đã, đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất. 

Xem thêm:

Dòng CX - Yamaha Grand piano cao cấp tại Nhật Bản