Những đặc điểm của phong cách kiến trúc hiện đại có thể bạn chưa biết 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Những đặc điểm của phong cách kiến trúc hiện đại có thể bạn chưa biết

Ngày 25/05/2022

Phong cách kiến ​​trúc hiện đại được coi là một trong những phong cách kiến ​​trúc lớn được ưa chuộng, mang vẻ đẹp đặc trưng và ảnh hưởng sâu sắc nhất đến nền kiến ​​trúc ngày nay bởi vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc hiện đại.

Phong cách kiến trúc hiện đại là gì?

Kiến trúc hiện đại là phong cách thiết kế xuất hiện ở châu Âu và châu Mỹ vào nửa đầu thế kỷ XX. Nó đã phũ bỏ cách trang trí của phong cách Phục hưng Victoria và Gothic để ủng hộ chủ nghĩa tối giản kiểu dáng đẹp và vật trang trí có chức năng. Các phong cách kiến trúc khác - đặc biệt là phong trào Trang trí Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ vào cuối thế kỷ 19 – đã bắt đầu cho xu hướng phong cách kiến trúc hiện đại.

Phong cách kiến trúc hiện đại đang được giới trẻ ưa chuộng vì sự sang trọng đặc biệt

Lịch sử phong cách kiến trúc hiện đại

Các nhà sử học tranh luận về điểm khởi đầu của phong cách hiện đại trong kiến trúc nhưng dưới đây chính là một vài thời điểm lịch sử quan trọng đã được chứng minh là có ý nghĩa then chốt cho khởi đầu của phong cách kiến trúc hiện đại này:

Hội chợ Thế giới Chicago năm 1893 : Tại Hội chợ Thế giới Chicago năm 1893, kiến trúc sư người Mỹ Louis Sullivan đã công bố những tòa nhà chọc trời đầu tiên. Các tòa nhà được xây dựng bằng khung thép đỡ nhiều cửa sổ kính lớn. Chúng sẽ mở đường cho các tòa nhà văn phòng với phong cách hiện đại và các tòa nhà cao tầng. Frank Lloyd Wright trẻ tuổi đã tham dự hội chợ và khám phá ra nhiều phong cách sẽ truyền cảm hứng cho sự nghiệp của chính mình, bao gồm cả kiến trúc Nhật Bản.

Thành lập Trường Bauhaus: Năm 1919, Walter Gropius thành lập Trường Bauhaus ở Weimar - Đức, là trường đầu tiên dạy về các nguyên tắc thiết kế hiện đại. Gropius - người từng theo học kiến trúc sư hàng đầu người Đức lúc bấy giờ đã thiết kế toàn bộ khuôn viên trường theo phong cách hiện đại. Năm 1926, trường chuyển từ Weimar đến Dessau và tập hợp những người theo phong cách hiện đại từ nhiều ngành, bao gồm cả nghệ thuật hiện đại.

Streamline Moderne: Trong thời kỳ Đại suy thoái vào những năm 1930, một phong cách hiện đại mới đã ra đời được gọi là Streamline Moderne. Với các tòa nhà được mô phỏng theo hình dạng của tàu biển và lấy cảm hứng từ các nguyên tắc khí động học, phong cách này có các góc cong, lan can thép và các yếu tố hàng hải.

Triển lãm hiện đại: Triển lãm quốc tế diễn ra vào năm 1932 tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. Được quản lý bởi Philip Johnson và Henry-Russell Hitchcock, triển lãm đã củng cố kiến trúc hiện đại như một phong trào riêng biệt và củng cố Chủ nghĩa Hiện đại Quốc tế và Phong cách Quốc tế như những bổ sung trực tiếp.

Di sản lâu dài: Vào cuối Thế chiến thứ hai, các kiến trúc sư trẻ đã bắt đầu chỉ trích bản chất rõ ràng của chủ nghĩa tối giản, và đến những năm 1960, sự nhạy cảm tối giản bắt đầu nhường chỗ cho sự tái sinh của trang trí. Tuy nhiên, di sản của phong cách kiến trúc hiện đại vẫn tiếp tục tồn tại trong các tòa nhà mang tính biểu tượng và là nguồn cảm hứng cho kiến trúc đương đại.

5 đặc điểm của phong cách kiến trúc hiện đại

Đường nét sạch sẽ: Thiết kế hiện đại với đặc điểm đặc trưng bởi các đường nét sạch sẽ với những hoạ tiết đơn giản kết hợp cùng bề mặt tường có màu sắc nhất quán.

Sử dụng kính: Cửa sổ kính trong suốt từ trần nhà đến sàn được thiết kế để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho các căn nhà theo phong cách kiến trúc hiện đại. Cái gọi là "bức tường rèm" cũng là một đặc điểm chung của các tòa nhà theo chủ nghĩa này. 

Mái bằng: Mái thấp, ngang và phần nhô ra rộng là đặc điểm nổi bật của nhiều ngôi nhà hiện đại giữa các thế kỷ.

Sơ đồ tầng mở: Các căn nhà với phong cách kiến trúc hiện đại đa phần sẽ có không gian mở và rộng rãi, ánh sáng làm nổi bật lên thiết kế hiện đại của căn nhà.

Vật liệu hiện đại: Các vật liệu xây dựng như thép, sắt, khối bê tông và kính làm cho các thiết kế của căn nhà trở nên sang trọng và nổi bật, không quá cầu kỳ nhưng vô cùng hiện đại.

Đặc điểm của phong cách kiến trúc hiện đại mà bạn nên biết

Gợi ý những đồ vật phù hợp để trang trí trong phong cách kiến trúc hiện đại

Các mẫu đàn piano đến từ các thương hiệu lớn như upright piano Yamaha hay upright piano Kawai với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nhưng vô cùng hiện đại sẽ phù hợp cho phong cách trang trí căn nhà của bạn.

ĐÀN UPRIGHT PIANO YAMAHA JU109 UPR01004

Yamaha JU109 được nhiều người ưa thích là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa công nghệ hiện đại và tay nghề thủ công truyền thống trong dây chuyền sản xuất khiến JU109 có mức giá rất hấp dẫn mà vẫn đảm bảo mọi thứ đều đạt được. Tiêu chuẩn chất lượng của Yamaha. Nhỏ gọn nhưng tinh tế và thanh lịch, JU109 chính là cây đàn upright piano hoàn hảo cho việc trang trí căn nhà của bạn theo phong cách kiến trúc hiện đại.

Hình ảnh chân thực chiếc đàn piano upright Yamaha JU109

ĐÀN UPRIGHT PIANO STEINWAY & SONS K 52 UPR02007

Không giống như các nhà sản xuất đàn piano đại chúng khác, Steinway and Sons K52 đã thực hiện điều này một cách nghiêm túc, chỉ sử dụng những vật liệu tốt nhất để sản xuất những cây đàn piano cao cấp cho những người sành sỏi nhất dưới sự giám sát của các nhà chế tác piano hàng đầu thế giới. Ngoài ra, piano Steinway & Sons còn khoác lên mình một kiểu dáng thanh lịch và sang trọng, vô cùng phù hợp cho việc trang trí căn nhà của bạn theo phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại.

Chiếc đàn piano Steinway K 52 với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại làm nổi bật cho căn nhà bạn

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc hiện đại và có thể trang trí căn nhà bạn theo phong cách mà mình yêu thích nhé! Hãy đến ngay Đức Trí Music để trải nghiệm.

Xem thêm: 

17 phong cách nội thất phòng khách hiện đại với Grand piano

34 phong cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp với đàn piano