Những kinh nghiệm chơi đàn piano cho người lớn - Đức Trí Music | Đức Trí Music - đơn vị phân phối đàn Piano cao cấp tại Việt Nam 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Những kinh nghiệm chơi đàn piano cho người lớn - Đức Trí Music

Ngày 12/08/2021

Chơi đàn piano là một nghệ thuật. Và người chơi đàn, ở một góc độ nào đó, là một nghệ sĩ. Học đàn piano luôn là đam mê, là khát khao không những của trẻ em, mà là cả người lớn nữa. Đức Trí Music xin chia sẻ những kinh nghiệm chơi đàn piano cho người lớn. Bài viết tin chắc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

Khả năng học đàn ở độ tuổi khác nhau sẽ khác nhau. Trẻ em như tờ giấy trắng, nên việc chúng học đàn là rất nhanh. Đối với người lớn, những tất tả mưu sinh, những kiến thức được vun nạp từ nhỏ như một rào cản họ đến với âm nhạc, đến với đàn piano. Đức Trí Music xin chia sẻ những kinh nghiệm chơi đàn piano cho người lớn. Bài viết tin chắc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

Sắm hẳn một cây đàn:

Bạn phải có một chiếc đàn piano để luyện tập hằng ngày. Nếu đã quyết tâm theo đuổi đàn piano đến cùng, hãy sắm một chiếc đàn cơ. Đàn cơ cho ra âm thanh chuẩn và chính xác nhất. Một thứ âm thanh không thể nào thay thế được. Độ nhạy của phím đàn, cảm giác đánh, âm vực, cách chơi đàn piano cơ cũng khác nhiều so với đàn điện.

người lớn-1.jpg

Song, một số người cho rằng việc mua đàn piano cơ là không đủ kinh phí. Tuy nhiên, nếu không mua được một chiếc đàn piano cơ mới, hãy nghĩ đến một cây đàn cũ. Đàn piano cũ có giá chỉ bằng 1/4-1/3 chiếc đàn mới. Song chất lượng được so là đạt 90% so với một cây piano mới cùng loại. Hơn nữa, bạn nên tìm đến một địa chỉ kinh doanh đàn piano cơ uy tín, chất lượng để tránh tiền mất tật mang. Đức Trí Music xin là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp đàn piano cơ mới và cũ, chính hãng, uy tín nhất tại Việt Nam. Giá của đàn piano được cam kết là rẻ nhất thị trường tại Đức Trí Music chúng tôi. Mọi chi tiết thắc mắc cũng như đặt lịch tham quan showroom, mua đàn, xin vui lòng liên hệ:

Tìm người hướng dẫn

Bạn không thể tự mò mẫm như tìm kim đáy biển. Bởi kiến thức piano là vô tận và không thể khám phá hết. Những giai điệu hay nhất được xuất phát từ những nốt nhạc cơ bản nhất. Việc tìm một người đồng hành ở những giai đoạn đầu giúp bạn làm quen với đàn. Cũng như tiếp cận được với nốt nhac, âm giai và khắc phục những lỗi chơi đàn thường gặp. Khi đã thực sự vững những kỹ năng cơ bản, bạn có thể chơi đàn mà không cần người trợ giúp.
Hiện nay, có nhiều phương pháp học khác nhau:

Lựa chọn phương pháp học đàn phù hợp để đạt kết quả tốt nhất nhé!

người lớn-2.jpg

Mua ngay: Yamaha JU PE

Luyện những bài khó hơn:

Sau khi đã tường tận những cái cơ bản, hãy nâng cao khả năng bản thân. Đã đến lúc bạn bước lên nấc thang cao hơn của sự nghiệp chinh phục chiếc đàn piano của mình. Hãy chơi những bản nhạc khó hơn, đòi hỏi kỹ năng cao hơn. Có thể không chơi được những ngày đầu. Điều đó là hết sức bình thường. Bởi chiến thắng dễ dàng, đơn giản thì sẽ không bao giờ cảm thấy vinh quang. Phải qua sự rèn luyện kiên trì, bền bỉ mới thành công được. Khi bạn chinh phục được một bài nhạc khó, nghĩa là bạn đã chiến thắng chính mình. Và càng chiến thắng, mục tiêu của bạn càng cao. Đó là bài học khi chơi đàn piano. Đó cũng là bài học được đút kết từ trong cuộc sống.

Đệm hát cho người khác:

Khi đã chơi được những bài khó, hãy tập đệm hát cho người khác. Những bài hát bất chợt, những giai điệu ngẫu hứng sẽ giúp khả năng đàn của bạn tăng lên. Đừng ngần ngại bởi đây lại là một thử thách mới. Đừng cố chứng tỏ bản lĩnh, nhưng hãy là người truyền cảm hứng âm nhạc đến cho người khác. Thông qua những giai điệu đàn piano say đắm, tuyệt diệu này.

người lớn-3.jpg

Mua ngay: Yamaha U1J PE

Chơi bản nhạc tự sáng tác:

Đây là level khó nhất của việc chơi đàn piano 3 chân. Đòi hỏi bạn phải nắm vững và vận dụng thành thạo các kiến thức cơ bản. Từ đó phát huy và sáng tạo. Chơi đàn là một việc khó, nhưng để đến bước này thì không phải ai cũng có thể làm được. Và đó chính là sự khác biệt giữa người nghệ sĩ lỗi lạc với những người yêu đàn piano đơn thuần. Bởi chơi đàn là sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Và chính những sáng tác tự biên tự diễn sẽ làm tiền đề cho những bản bất hủ sau này.

người lớn-4.jpg

Mua ngay: Yamaha U3 PE

Trên đây là những kinh nghiệm chơi đàn piano cho người lớn, từng bước, từng bước. Đừng đốt cháy giai đoạn học đàn piano. Bởi bạn không thể tự sáng tác mà không biết những nốt cơ bản. Hay bạn không thể đệm nhạc cho người khác hát nếu bạn không đánh nhuần nhuyễn cả hai tay.

Hãy chinh phục chiếc đàn, tiếng nhạc của piano như thể bạn đang chinh phục cuộc sống này!

 người lớn-5.jpg

Xem thêm:

Piano cơ bản - Những điều có thể bạn chưa biết (Phần 1)

Đàn Piano 3 chân - Những điều có thể bạn chưa biết (Phần 2)