Những kinh nghiệm quan trọng khi mua đàn Piano 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Những kinh nghiệm quan trọng khi mua đàn Piano - Đức Trí Music

Ngày 13/08/2021

Hiện nay, mức sống và thu nhập tăng lên, người Việt Nam không còn rơi vào tình thế ăn không no, co không ấm. Chúng ta bắt đầu ăn nên làm ra và ngày càng phát triển cả vật chất và tinh thần. Và một thứ luôn gắn bó với đời sống tinh thần mãnh liệt từ ngàn xưa, chính là âm nhạc. Những tiếng đàn du dương trầm bổng, những giai điệu êm tai mà nhẹ nhàng dễ đi vào sâu trong cõi lòng của mỗi người. Đó là lí do người ta chọn piano làm một người bạn cho tâm hồn của chính mình.

Piano là một kiệt tác nghệ thuật vật chất để tạo ra vô vàng đứa con tinh thần bất hủ. Tuy nhiên, chọn bạn để chơi, chọn đàn để sử dụng mới thực sự là vấn đề khó. Bởi một chiếc đàn phù hợp sẽ nâng cảm xúc của người chơi lên một tầm cao khác, của sự thăng hoa, của sự bức phá...

Bạn lo lắng không biết phải chọn chiếc đàn piano như thế nào cho phù hợp ? Bạn đang tìm cho mình đơn vị cung cấp đàn uy tín ? Sau đây là một vài kinh nghiệm mua đàn được đúc kết từ chính Đức Trí Music. Mong rằng bài viết này sẽ thật hữu ích cho bạn để chọn được "người bạn âm nhạc" tuyệt vời cho chính mình.

1. Chọn mua đàn Piano chính hãng

Một điều không thể phủ nhận được là tuổi thọ của những chiếc đàn piano cực kì cao. Nhất là những chiếc đàn piano cơ thì tuổi thọ có thể lên đến 50-100 năm hoặc có thể hơn. Đó là điều hết sức tuyệt vời. Và điều càng tuyệt vời hơn là đối với những chiếc đàn piano của những thương hiệu lớn có tên tuổi như Steinway & Sons, Kawai, Baldwin, đàn piano Yamaha, Samick,... thì độ bền bỉ gắn bó với thậm chí cả 3 thế hệ trong gia đình là hết sức bình thường. Ngoài ra, đối với những thương hiệu lớn, tầm cỡ thì mẫu mã đàn, kích thước, màu sắc, hình dáng cũng vô cùng đa dạng, giúp người chơi đàn có nhiều sự lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, một điều có thể đúng là những cây đàn thông thường sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những cây đàn có tên tuổi. Nhưng giá trị đàn sẽ không nằm ở số tiền, nhưng nằm ở những giai điệu du dương và những bản nhạc bất hủ.

kinh nghiem1.jpg

2. Nhu cầu và mục đích sử dụng của người chơi đàn:

Việc chọn mua đàn piano cần phải được xem xét bởi nhu cầu và cách sử dụng. Nếu đàn được chơi tại các nhà hàng sang trọng, các khách sạn hạng A thì chọn đàn sẽ khác với việc bạn mua cho ngôi nhà thân yêu của mình. Bạn mua để biểu diễn sẽ không giống với khi bạn mua để thưởng thức cuộc sống tại gia. Bạn mua cho một hội trường lớn, một sảnh cao cấp sẽ chẳng giống với việc bạn mua đàn cho một không gian khiêm tốn. Chơi đàn và mua đàn, cả hai đều là nghệ thuật...

kinh nghiem2.jpg

 3. Uy tín nhà cung cấp đàn piano

Phần lớn người mua đàn quan tâm rất nhiều về phần giá mà quên chất lượng uy tín của nhà cung cấp. Giá trị thực sự của cây đàn chỉ có 80%, 20% còn lại chính là chế độ chăm sóc sản phẩm sau bán hàng của nhà cung cấp. Một chiếc đàn hay bất cứ một sản phẩm nào cũng vậy, nếu không được bảo trì và bảo dưỡng chu đáo của nhà cung cấp. Để đảm bảo việc bảo dưỡng định kỳ một cây đàn trong suốt 05 năm đạt chất lượng cao, yêu đơn vị cung cấp cần có sự chuẩn bị và đầu tư khá tốn kém về mặt nhân sự kỹ thuật. Vì trung bình hàng tháng số lượng đàn cần bảo dưỡng có thể lên đến hàng trăm cây, công việc của nhóm kỹ thuật này dường như là không ngừng nghỉ, trong khi đó hiện nay hầu như tất cả các nhà cung cấp chưa có đội ngũ chuyên biệt cho công việc này hoặc chỉ kết hợp kiêm nhiệm "khi có yêu cầu".

kinh nghiem3.jpg

Nhằm khẳng định trách nhiệm với khách hàng đã và đang tin dùng sản phẩm Đức Trí Music phân phối, Đức Trí Music là đơn vị đi đầu trong việc nâng thời gian bảo hành từ 1 năm lên 2 năm. Chúng tôi tăng thời gian bảo hành từ 2 lên đến 5 năm và có hẳn một đội ngũ kỹ thuật chuyên bảo dưỡng, bảo trì và sửa chữa tận nhà. Đức Trí Music tự hào là đơn vị cung cấp đàn piano chất lượng, uy tín, là đối tác của các nhà cung cấp đàn piano hàng đầu thế giới. Showroom tại Đức Trí Music  trưng bày hơn 30 mẫu mã đàn khác nhau, đa dạng, hiện hữu cho khách hàng chọn lựa và trải nghiệm. Và càng hãnh diện hơn khi chúng tôi là đơn vị cung cấp đàn piano chính hãng giá rẻ nhất thị trường Việt Nam. Đó không chỉ là nhờ sự nổ lực của tất cả đội ngũ trong công ty, mà còn là do sự tín nhiệm và tin cậy của quý khách hàng dành cho Đức Trí Music trong suốt thời gian qua.

Xem thêm:

Những điều cần biết trước khi học đàn piano - Gợi ý mẫu đàn piano cho người mới bắt đầu

Mua đàn piano điện giá bao nhiêu là tốt?