Những lý do bạn nên sở hữu ít nhất một cây đàn cơ Yamaha cho mình 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Những lý do bạn nên sở hữu ít nhất một cây đàn cơ Yamaha cho mình

Ngày 30/05/2022

Đàn piano cơ đến từ thương hiệu Yamaha là một trong những thương hiệu hàng đầu và vô cùng quen thuộc đối với những nghệ sĩ dương cầm. Dưới đây chính là những lý do vì sao bạn nên sở hữu cho riêng mình một cây đàn cơ Yamaha.

Lý do vì sao nên mua đàn cơ Yamaha:

Một cây đàn cơ Yamaha sẽ cung cấp cho người chơi piano một cảm giác tuyệt vời mà hầu như không thể thay thế được được. Với đàn cơ Yamaha, âm thanh được tạo ra từ búa đập vào dây, sau đó cộng hưởng và khuếch đại âm thanh.

Có hai loại đàn cơ Yamaha, đàn grand piano và đàn upright piano - sự khác biệt giữa hai loại có thể dễ thấy ở đặc điểm sau:

Grand Piano - Rõ ràng nhất cho sự khác biệt này chính là kích thước, thân đàn dài hơn chiếm nhiều không gian hơn, dây đàn được kéo dài theo chiều ngang và sau khi chơi các phím, trọng lực sẽ đặt các phím trở lại vị trí nghỉ của chúng.

Đàn grand piano đến từ thương hiệu Yamaha

Mua ngay: Đàn Grand Piano Yamaha Cx3 Gra01004

Upright Piano – Đàn upright piano thường có thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều so với đại dương cầm, do đó thường là lựa chọn đầu tiên cho những người mua cho ngôi nhà phố hoặc chung cư của họ vì nó tiện lợi hơn nhiều. Cơ chế lò xo được sử dụng thay vì trọng lực để đặt lại các phím.

Đàn cơ Yamaha được ưa chuộng

Mua ngay: Đàn Grand Piano Yamaha B3 Silent Gra01002

Ưu điểm của đàn cơ Yamaha:

Âm thanh:

Không nghi ngờ gì nữa, đây là khía cạnh quan trọng nhất của một cây đàn piano cơ và không có gì ngạc nhiên khi piano cơ tạo ra âm thanh tuyệt vời. Khi búa gõ vào dây, một âm thanh chân thực sẽ được tạo ra và mang lại âm sắc tự nhiên ấm áp.

Một cây đàn piano Yamaha cho phép bạn thể hiện hoàn toàn bản thân và nếu bạn là một người chơi có kinh nghiệm, bạn sẽ hiểu được trải nghiệm sử dụng đàn piano cơ và sẽ biết chúng thực sự tuyệt vời như thế nào.

Âm thanh đàn piano là một yếu tố quan trọng trước khi xem xét mua đàn

Sự bảo trì:

Đảm bảo rằng bạn duy trì nhạc cụ của mình sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất - điều tương tự đối với bất kỳ nhạc cụ nào khác mà bạn sở hữu! Đàn cơ Yamaha phải được bảo trì vì chúng được làm từ vật liệu tự nhiên theo năm tháng chúng sẽ xuống cấp và sẽ bị mòn - đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên bảo trì chúng. Tốt nhất là bạn nên chỉnh đàn 6 tháng một lần để đảm bảo nó không bị lạc điệu và không bị thiếu chất lượng. Kiểm soát độ ẩm cũng rất quan trọng cần theo dõi để bạn không ảnh hưởng đến các yếu tố của đàn piano.

Bảo trì đàn định kỳ giúp tăng tuổi thọ đàn

Cảm nhận về âm thanh của đàn cơ Yamaha:

Như chúng tôi đã nói trước đó, âm thanh của đàn piano cơ gần như không thể sao chép và điều tương tự cũng áp dụng cho cảm giác của cây đàn. Mỗi phím có một trọng lượng đằng sau nó làm cho nó trở nên độc đáo đối với một cây đàn cơ Yamaha. Đàn piano cơ có các phím kết cấu giúp ngón tay không bị trượt trong quá trình chơi nhanh, vì vậy khi bạn đang chuyển từ nốt sang cần lưu ý yếu tố khả năng chơi tốt hơn!

Cơ cấu chế tạo âm thanh của đàn cơ Yamaha

Lợi ích cá nhân:

Một cây đàn piano - dù là đàn cơ Yamaha hay đàn điện Yamaha đều mang lại nhiều lợi ích. Đàn cơ Yamaha cung cấp trải nghiệm chơi piano thực sự cho người chơi, âm thanh và cảm ứng của đàn piano cơ cho phép người chơi thích ứng với trải nghiệm chơi của riêng họ. Nếu bạn muốn tận mắt chứng kiến dòng đàn cơ Yamaha của chúng tôi tuyệt vời như thế nào, thì hãy ghé thăm Đức Trí Music để trải nghiệm sản phẩm cùng với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình của chúng tôi có thể chứng minh những lợi ích và bạn cũng có thể thử sức mình bằng nhạc cụ đàn piano cơ.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu biết nhiều thêm về lợi ích của đàn piano cơ Yamaha và sẽ tìm được cây đàn piano cơ chân ái cho mình.

Xem thêm:

Hướng dẫn chọn kích thước đàn piano cơ và điện chuẩn nhất

Piano Yamaha và Kawai: Bạn phù hợp với thương hiệu nào?