Những nghệ sĩ đàn dương cầm xuất sắc nhất thế giới đang tụ hội 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Những nghệ sĩ đàn dương cầm xuất sắc nhất thế giới tụ họp tại Ba Lan để tham gia cuộc thi Chopin

Ngày 21/03/2022

Gần đây, nhiều người đam mê đàn dương cầm cổ điển đã được xem các nghệ sĩ piano tranh tài tại Cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 18, diễn ra tại Warsaw, Ba Lan.

Có khoảng hơn 400 người trên toàn thế giới đã tham gia biểu diễn đàn dương cầm tại cuộc thi được tổ chức 5 năm một lần. Ban đầu, cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 10/2020, nhưng vì dịch bệnh và giãn cách xã hội mà phải bị trì hoãn đến tháng 10/2021.

Cuộc thi mở đường cho sự nghiệp của nhiều nghệ sĩ đàn dương cầm trẻ tuổi, tài năng:

Cuộc thi đàn dương cầm diễn ra tại National Philharmonic ở Warsaw, Ba Lan

Cuộc thi đã tạo ra tiếng vang lớn trong cộng đồng người yêu nhạc nói chung và yêu grand piano nói riêng vì đã mang đến rất nhiều cơ hội sự nghiệp quốc tế cho các quán quân và ứng viên vào chung kết. Một điều đặc biệt của cuộc thi là mọi hạng mục thi đấu đều xoay quanh các tác phẩm của Frédéric Chopin.

Chopin lớn lên ở Warsaw vào đầu thế kỷ 19 và được mọi người ca tụng là một trong những nghệ sĩ đàn dương cầm nổi tiếng đầu tiên của làng âm nhạc. Mặc dù, sự nghiệp của ông tập trung vào sáng tác các tác phẩm piano solo nhưng ông cũng sỡ hửu cho mình hai bản hòa tấu dương cầm tuyệt vời và được xem như hai tác phẩm thành công nhất trong sự nghiệp của ông.

Cuộc thi này diễn ra nhằm mục đích tưởng nhớ đến nhà soạn nhạc dương cầm tài năng này.

Cơ cấu tổ chức cuộc thi:

Những nghệ sĩ tham gia biểu diễn đàn dương cầm sau khi thành công vượt qua vòng casting sẽ bước vào ba vòng tiếp theo trình diễn piano độc tấu, những ai tài năng vượt qua cả ba vòng sẽ vinh dự được vào vòng chung kết với thử thách biểu diễn một trong hai bản hòa tấu của Chopin với dàn nhạc giao hưởng.

Ban giám khảo của cuộc thi năm nay có 17 thành viên, bao gồm các quán quân và những người lọt vào chung kết của các cuộc thi trước đó. Điều này cũng đã khẳng định chất lượng và tính chuyên nghiệp của cuộc thì đàn dương cầm này.

Cơ cấu giải thưởng:

Người chơi biểu diễn đàn dương cầm tài năng và may mắn nhất trở thành quán quân cuộc thi sẽ nhận được một huy chương vàng và giải thưởng trị giá 40.000 Euro (45.000 USD) cùng các hợp đồng thu âm và hòa nhạc danh giá. Một số người đã chiến thắng cuộc thi tiêu biểu là Argerich, Garrick Ohlsson đến từ Hoa Kỳ, Krystian Zimerman của Ba Lan, Artur Blechacz và Seong-Jin Cho của Hàn Quốc.

Đây là cuộc thi dành cho bất kỳ ai có niềm đam mê với dương cầm, nếu quý khách cũng yêu thích piano và muốn tham khảo thêm về loại nhạc cụ này, hãy liên hệ ngay với Đức Trí Music. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và mang đến cho khách hàng những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Sản phẩm tham khảo:

Đàn Grand piano Yamaha GB1K

Đàn Grand piano Yamaha Weinburg SG155B

Xem thêm:

Mua đàn piano cơ giá 20 triệu đến 30 triệu tại TPHCM

Grand piano hay Upright piano - nên mua đàn piano cơ loại nào?