Những thiết kế hiện đại của đàn Grand piano (Phần 1) 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Những thiết kế hiện đại của đàn Grand piano (Phần 1)

Ngày 18/04/2022

Khi xã hội phát triển, đàn piano cũng phải thay đổi để bắt kịp với xu hướng ngày nay. Hãy cùng tham khảo các thiết kế hiện đại của đàn Grand piano đặc sắc dưới đây nhé.

Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến một cuộc cách mạng trong cách mà đàn dương cầm được chế tạo ra. Grand piano đang được khoác lên mình những bộ thiết kế hiện đại vô cùng sáng tạo và độc đáo. Ngoài sự khéo léo vượt trội chưa từng thấy trong phong cách trang trí hiện nay, đàn dương cầm còn đang phản ánh những yếu tố đương đại mà nhiều khách hàng lẫn các chuyên gia thiết kế tìm kiếm.

Bộ thiết kế hiện đại thứ nhất thuộc về đàn Grand piano Vivace với Art Deco của nhà Sauter. Nhìn từ bức ảnh, chúng ta có thể thấy các chân thép của cây đàn dương cầm này vô cùng mảnh mai, nhưng lại toát lên vẻ sang trọng đặc trưng. Các thanh thép này được kết nối với nhau qua một thanh ngang, nơi để chân bàn đạp lyra của đàn. Phong cách thiết kế hiện đại này toát lên sự đơn giản về hình khối nhưng lại vô cùng trang nhã và lịch thiệp.

Thiết kế hiện đại của đàn Grand piano Sauter model Vivace

Sauter's Ambiente là một đại diện về thiết kế hiện đại khác mang đến tinh thần thuần túy nhất của Art Deco. Những đường cong của thân và nắp đàn được chế tạo theo phong cách Classic Reinterpreted (một phong cách mà các chi tiết, hình thức cổ điển được thiết kế theo một phương thức mới). Điều này giúp cho cây dương cầm thoát ra khỏi những khuôn mẫu truyền thống và bước vào thế giới của đàn Grand piano hiện đại. Cây Đại dương cầm dòng Concert này có chiều dài 7.5 feet (khoảng 2.3m) và một dải ruy băng mỏng mạ Chrome bao quanh cơ thể, khiến nó trở nên vô cùng hấp dẫn trong ánh nhìn của chúng ta.

Thiết kế hiện đại của đàn dương cầm Sauter model Ambiente

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha DGB1K ENSPIRE ST GRA02014

Tiếp theo, đàn Grand piano Aria có lẽ ngọn cờ đầu của sự đổi mới của Fazioli đối với kỹ thuật piano. Với sự hợp tác của các nhà thiết kế NYT Line, những người cũng đã từng tạo ra cây Fazioli M. Liminal, cây đàn dương cầm mang thiết kế hiện đại này là một tượng đài kiến trúc độc đáo trong ngành công nghiệp chế tạo piano. Sự sang trọng của nó đến từ cách thiết kế họa tiết tam giác tích hợp trên thân đàn mạ Chrome uy nghiêm, nói lên một nét hiện đại trong khoa học khí động học vượt trội.

Thiết kế hiện đại của đàn Grand piano Fazioli Model Aria của NYT Line

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha GB1K GRA01031

Mối quan tâm chính của Fazioli là những cây Đại dương cầm dành cho các buổi hào nhạc trang trọng được làm thủ công để tăng tính tỉ mỉ cho đàn. Fazioli chỉ chế tạo khoảng 150 đàn Grand piano mỗi năm với 6 kích cỡ cố định. Tuy nhiên, ông cũng đã sẵn sàng tùy chỉnh những cây đàn dương cầm cổ điển này trong một số trường hợp nghệ thuật đặc biệt. Mô hình Gold Leaf là một ví dụ tuyệt vời về cách cây đàn piano cổ điển có thể mang lại sức sống của một tác phẩm nghệ thuật quý giá và hiện đại một các tinh tế.

Thiết kế hiện đại của đàn Grand piano Fazioli Model Gold Leaf

Trên đây, Đức Trí vừa giới thiệu 4 trong số 8 thiết kế hiện đại của đàn piano dòng Grand. Nếu các bạn muốn tham khảo thêm các mẫu đàn dương cầm độc đáo khác, các bạn có thể theo dõi tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng piano Upright piano quen thuộc tới các cây Đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm:

Top 05 Đàn Piano Giá Rẻ Nhất Dòng Grand Piano Tại TP.HCM - Đức Trí Music